Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022

Sau ba thập niên! Cộng sản đang đội mồ sống lại tại Nga!? - Cong Hinh Pham


Đại điếm Pu đã lật con bài tẩy: Công nhận quốc gia tự trị đông Ukraine Phần đất do đám dân quân phiến loạn quấy phá tại biên giới đông Uraine! Trò côn đồ đã chơi tại đất nước Georgia thập niên trước! Chúng ta vẫn còn nhớ cuộc xâm lăng đẫm máu thời sô viết Nga vào Balan và Tiệp Khắc! - Hôm nay đại điếm Pu đã trở giọng cộng sản sô viết Nga côn đồ, không cần luật lệ quốc tế về sự toàn vẹn lãnh thổ của một quốc gia! Kiểu cá lớn nuốt cá bé hung hăng tuyên bố đem quân "giữ gìn hòa bình" cho đám dân quân phản tặc rebel tại đông Ukraine mà hắn gọi là các "quốc gia tự trị" Donetsk và Lugansk phía đông Ukraine! Sic Pu. lớn tiếng tuyên bố ngông cuồng hiện nguyên hình là 1 tên độc tài cộng sản . . . . . 
<!>
Quốc hội Nga cho phép "hồng quần Nga" tiến vào Ukraina "bảo vệ hòa bình cho những khu vực tự trị của các "quốc gia" phía đông Ukraine! Tự đại điếm Pu đã chia cắt và tự ý thành lập các quốc gia phía đông Ukraine làm đĩa đệm và các phòng tuyến tại biên giới!

Tổng 'đại đần' tuyên bố trừng phạt Nga! Nhưng tổng 'đại điếm' Pu lót đít phớt lờ tuyên bố này!

Hãy nhớ lại! Từ năm 1991, Mỹ cũng uổng phí bao công sức giúp đỡ Yeltsin viện trợ cho nước Nga hậu cộng sản, mà khi đó trẻ em không có tã để cuốn và phụ nữ Nga không có quần lót để thay! Thật ngu dại

Cập nhật trực tiếp tin tức tại Úc: Marise Payne nói rằng Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế…Úc đã có những biện pháp trừng phạt đóng băng tài chính tất cả các tài khoản ngân hàng của Nga tại Úc và không giao dịch cũng như cấm bay và du lịch đến Nga

Về phía dư luận Mỹ: Điểm yếu đáng kinh ngạc của Biden khi tổng thống làm tăng khả năng Nga xâm lược châu Âu

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz nói rằng Joe Biden đã cho cho các đối thủ thấy "sự yếu kém đáng kinh ngạc" trên sân khấu chính trị và trật tự thế giới trong cuộc rút lui khỏi Afghanistan năm ngoái và kết quả là khả năng Nga xâm lược Ukraine tăng "gấp 10 lần".

Ông nói với Fox News: “Thật thảm hại là châu Âu đang đứng trước bờ vực chiến tranh vì sự yếu kém, sự thiếu kiên nhẫn của Joe Biden một nhân vật khoác chiếc áo lãnh tụ thế giới tự do.

“Sự đầu hàng và rút lui thảm hại của Joe Biden khỏi Afghanistan là thảm họa quân sự tồi tệ nhất đối với Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ - Điều này đã làm cho tất cả sức mạnh quân sự bị coi thường và uy tín chính trị với các bạn đồng minh sụp đổ.

“Vào thời điểm đó tôi đã nói (Ted Cruz) do sự hèn yếu đáng kinh ngạc này, tất cả kẻ thù của chúng ta trên toàn cầu đang hướng về Washington và thế giới đang lấy thước đo của người đàn ông khoác chiếc áo lãnh đạo thế giới tự do trong văn phòng bầu dục và kết quả là - như tôi đã nói hồi tháng 8 - Cơ hội Nga xâm lược Ukraine vừa tăng gấp mười lần, cơ hội Trung cộng xâm lược Đài Loan vừa tăng gấp mười lần từ sau sự kiện .

“Hôm nay chúng tôi thấy chiếc giày thứ hai tại Ukraine trong số hai đôi giày đó đạp xuống Ukraine và sắp tới Châu Âu sẽ là cái giá phải trả vì sự yếu kém hèn nhát của tên phản chiến của thập niên 70 là tổng tề Bịđần của Mỹ quốc gia cầm đầu thế giới tự do”.

Chuyện tên Macà rồng "triều kiến" tên đai điếm Pu chỉ là chuyện ruồi bu của hắn, vì Nato không còn uy thế vì cái hèn nhát của đại đần! Do đó vấn đề ngoại giao đối với những tên lưu manh như Pu Xi thì chỉ là trò lừa cho những đối thủ ngu muội!!!

Sự trỗi dậy của đế chế cộng sản độc tài sô viết!

Năm 1999, khi ông Vladimir Putin, từ một sĩ quan tình báo Nga sô (KGB), lên làm tổng thống, nước Nga mới bắt đầu tìm lại vị thế đang mất dần của một cường quốc. Về đối nội, nước Nga dưới thời tổng thống Putin, dù không còn tôn thờ chủ nghĩa Cộng Sản, nhưng vẫn chủ trương duy trì một chế độ toàn trị, dùng bàn tay sắt bóp nghẹt đối kháng. Hạn chế các quyền tự do đã được nhen nhóm bởi các phong trào « Perestroika » hay « Glasnost ». Và đối ngoại, chế độ Putin thẳng tay bóp chết mọi ý đồ ly khai manh nha đòi độc lập của các vùng đất tự trị của Nga.

Để có được uy quyền duy trì được không gian hậu Xô Viết, Kremlin đã triển khai một chiến lược hợp tác quân sự, sử dụng nguồn năng lượng và hệ thống hạ tầng cơ sở như sợi dây trói các nước thuộc không gian Xô Viết cũ trong vòng ảnh hưởng của mình.

Từ năm 2000, không gian hậu Sô Viết được phân chia thành ba khu vực với các đặc điểm khác biệt : Ukraina, Gruzia và Moldavia có xu hướng thoát Nga. Armenia hay Belarus chấp nhận chịu ảnh hưởng của Nga. Một số nước vùng Trung Á do đặc thù tôn giáo phức tạp có xu hướng chia sẻ chút ít với thế giới Hồi Giáo, nhưng vẫn lệ thuộc về quân sự và kinh tế vào Nga.

Những vấn đề phức tạp bắt đầu nảy sinh từ những cuộc cách mạng màu ở các nước Gruzia và Ukraina những năm đầu thập niên 2000, dẫn đến việc các nước này quyết tâm gia nhập Liên Hiệp Châu Âu và NATO.

Đến lúc đó, nước Nga không chỉ mất vùng ảnh hưởng mà còn cảm thấy an ninh của mình bị đe dọa. Matxcơva không ngần ngại thực thi chiến lược can thiệp đối với các nước trong không gian Sô Viết muốn thoát Nga để đến với phương Tây. Vụ sáp nhập Crimea năm 2014 và những hành động gây căng thẳng ở biên giới Ukraina hiện nay làm một minh chứng rõ rệt nhất cho chính sách của Nga với các nước thuộc Liên sô cũ.

Để chứng tỏ sự hùng mạnh trở lại của nước Nga, tổng thống Putin đã can thiệp trực tiếp vào Syria, trước sự bất lực của các nước phương Tây, cũng như khiến tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan phải ngậm đắng nuốt cay. Gần đây sự hiện diện của Nga ở trong các vùng xung đột của châu Phi cũng được nhắc đến nhiều qua các cáo giác về lính đánh thuê Nga của công ty tư nhân Wagner.

Ông Putin đã từng có nhận định rằng, sự sụp đổ của Liên Xô là tai họa địa chính trị lớn nhất thế kỷ 20. Những gì đang diễn ra xung quanh nước Nga ngày nay, khiến dư luận có cảm giác dường như ông Vladimir Putin không chấp nhận sự sụp đổ của Liên Xô và ông đang có bước đi theo cách của những tiền nhân thời Xô Viết trên các mặt trân chính trị, ngoại giao và chiến lược.

Cong Hinh Pham

Không có nhận xét nào: