Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022

NHỮNG NƯỚC ĐỒNG MINH CỦA PUTIN TỪ BỎ HẮN TA VÌ CUỘC XÂM LĂNG UKRAINE - Lien Nguyen tam dich

Hình: Thủ tướng Hungary, Viktor Orban, tham dự một hội nghị thượng đỉnh NATO qua video về cuộc xâm lăng Ukraine của Nga tại trụ sở NATO ở Brussels vào ngày 25/2/2022. Một số nước đồng minh thân cận nhất của Nga và những quốc gia thuộc Liên Bang Sô Viết cũ đã lên án gay gắt tổng thống Vladimir Putin về cuộc xâm lăng Ukraine vô cớ của hắn ta. Khi thế giới phương Tây đang tìm cách biến Putin trở thành một tên cặn bã quốc tế, ngay cả những nước đồng minh thân cận nhất của hắn ta cũng đang từ chối ủng hộ việc hắn ta tấn công Ukraine. 
<!>
Tổng thống Czech, Milos Zeman, và thủ tướng Hungary, Viktor Orban, cả hai trong lịch sử từng lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ nước Nga ở Liên Minh Âu Châu, đã lên án cuộc tấn công này là "một hành động xâm lăng vô cớ," AP đưa tin.

• "Nước Nga đã phạm tội ác chống lại hòa bình," Zeman nói.
• Zeman, người mà đầu tuần này cứ khăng khăng là Nga sẽ không tấn công Ukraine, đã thay đổi giọng điệu và đã kêu gọi NATO hãy áp dụng những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt để chống lại Nga, bao gồm cả việc rút Nga khỏi hệ thống tài chính SWIFT.

• Orban, người đã theo đuổi một chiến lược ngoại giao và kinh tế với Putin gọi là "Eastern Opening (Phương Đông Rộng Mở)," đã lên án "hành động quân sự của Nga."

• “Lập trường của Hungary rất rõ ràng: chúng tôi ủng hộ Ukraine, chúng tôi ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine,” bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Hungary, Peter Szijijarto đã nói, theo thông tấn xã AP.


Điều gì đang xảy ra: Kazakhstan, một trong những nước đồng minh thân cận nhất của Nga, đã từ chối một thỉnh cầu của Nga là cho quân đội của họ tham gia cuộc tấn công vào Ukraine, theo NBC News.

• Cộng Hòa Czech đã đóng cửa những lãnh sự quán Nga tại nước của họ và ngừng cấp chiếu khán (visa) cho người Nga ngoại trừ những trường hợp nhân đạo.

•Tổng thống Bulgaria, từng là đồng minh thân cận nhất của Nga trong Cuộc Chiến Tranh Lạnh, đã nói cuộc xâm lăng là "hoàn toàn không thể chấp nhận được."

• Những nhà lãnh đạo liên minh đang cầm quyền ở Romania đã gọi Nga là "kiến trúc sư của cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất về an ninh kể từ Thế Chiến II."

• Tổng thống Moldova, Maia Sandu, nói những cuộc tấn công của Nga đã "vi phạm những chuẩn mực quốc tế," và cộng đồng quốc tế đã "thống nhất lên án những hành động quân sự này."

• Và Đức và Ý, hai quốc gia có những mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với Nga, đều sẵn sàng ủng hộ một biện pháp của Liên Minh Âu Châu nhằm cắt Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế SWIFT.

ĐI HAI HÀNG: Trung Cộng, quốc gia vốn đã đào sâu những mối quan hệ kinh tế và quân sự với Nga trong những năm gần đây, đã lưỡng lự giữa việc ủng hộ "những quan tâm chính đáng về an ninh của Nga” và việc kêu gọi cho chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine nên được tôn trọng.

• Trung Cộng đã bỏ phiếu trắng về một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc chỉ trích cuộc tấn công của Nga vào hôm thứ Sáu, một kiểu bỏ phiếu khởi hành như kiểu bỏ phiếu thường lệ để phủ quyết những biện pháp trừng phạt do phương Tây dẫn đầu.

Không có nhận xét nào: