Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022

Trump khen Putin là ‘thiên tài’ vì công nhận vùng ly khai ở Ukraine - Th.Long


NASHVILLE, Tennessee (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 22 Tháng Hai, gọi việc tổng thống Nga công nhận độc lập đối với hai khu vực ly khai ở Đông Ukraine trước khi xâm lăng nước này là hành động “thiên tài,” theo The Hill.
Trong chương trình phát thanh bảo thủ “The Clay Travis & Buck Sexton Show,” ông Trump gọi việc Tổng Thống Nga Vladimir Putin công nhận Donetsk và Luhansk độc lập hôm Thứ Hai là “thông minh và “khá khôn khéo.” Thời còn làm tổng thống, ông Trump thường khen ngợi và muốn có quan hệ thân thiết với ông Putin.
<!>
Cựu Tổng Thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại buổi mít tinh ở Perry, Georgia,hôm 25 Tháng Chín, 2021. (Hình minh họa: Sean Rayford/Getty Images)

“Hôm qua, tôi bước vào. Chỗ đó có TV, và tôi nói, ‘Đúng là thiên tài,’” ông Trump nói trong chương trình nêu trên. “Ông Putin công nhận một vùng rộng lớn của Ukraine là độc lập. Ô, quá tuyệt.”

“Tôi nói, ‘Đúng là thông minh.’ Ông ấy sẽ tiến vào và là người gìn giữ hòa bình,” ông Trump cho biết thêm. “Đó là lực lượng gìn giữ hòa bình mạnh nhất. Có thể chúng ta sẽ sử dụng cách đó cho biên giới phía Nam của chúng ta. Đó là lực lượng gìn giữ hòa bình mạnh nhất mà tôi thấy từ trước tới nay. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều xe tăng như vậy. Họ sẽ gìn giữ hòa bình, tốt thôi.”

Sau khi công nhận độc lập đối với hai khu vực ly khai đó ở vùng Donbas của Ukraine, ông Putin đưa quân vào vùng này, khiến cộng đồng quốc tế lên án.

Hôm Thứ Ba, Tổng Thống Joe Biden gọi việc Nga đưa quân vào Ukraine là “khởi sự xâm lăng.” Ông Biden còn công bố một loạt lệnh trừng phạt Nga.

“Nếu Nga xâm lăng thêm nữa, chúng tôi sẵn sàng trừng phạt thêm nữa,” ông Biden nói.

(Th.Long)

Không có nhận xét nào: