Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 28 tháng 2, 2022

Đệ nhất phu nhân trẻ nhất trong lịch sử của Ukraine - Anh Ngọc

Ảnh cưới của vợ chồng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Bà Elena Zelenska đứng sau hỗ trợ chồng nhiều năm nay và không muốn bị công chúng chú ý quá nhiều kể cả khi ông đã đắc cử tổng thống. Elena Zelenska là đệ nhất phu nhân trẻ nhất của Ukraine sau khi chồng bà, diễn viên hài Volodymyr Zelensky, tuyên thệ nhậm chức và trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước này. Cả hai đều 41 tuổi, sinh ra cùng thành phố Kryvyi Rih thuộc vùng Dnipropetrovsk và học chung trường trung học.
<!>


Tuy nhiên, hai người chỉ quen nhau khi đã vào đại học và ông Volodymyr phải mất khá nhiều thời gian mới chiếm được cảm tình của bà Elena, người khi đó đã có bạn trai. Sau 8 năm hẹn hò, Volodymyr cầu hôn bạn gái và hai người tổ chức đám cưới vào năm 2003. Họ có một con gái vào năm 2005 và một con trai chào đời năm 2013.Dù tốt nghiệp ngành kiến trúc, bà Elena chưa bao giờ theo đuổi chuyên môn này mà trở thành hậu phương giúp chồng xây dựng các vở diễn tiếng tăm cho show hài kịch KVN. Bà sau đó trở thành một trong các tác giả của công ty sản xuất chương trình giải trí truyền hình Kvartal 95 Studio mà ông Volodymyr làm chủ. Tân đệ nhất phu nhân Ukraine sở hữu hai căn hộ, một chiếc Mercedes-Benz cùng một số trang sức và đồng hồ đắt tiền.


Elena sống khá kín tiếng và trước khi Volodymyr tranh cử tổng thống, bà chỉ thi thoảng xuất hiện trong vài bức ảnh trên Instagram của chồng cũng như trong các video của Kvartal 95 và Liga Smikhu, một chương trình hài kịch trên truyền hình Ukraine. Ông Volodymyr cũng luôn cố gắng bảo vệ vợ trước sự chú ý của giới truyền thông.

Theo Elena, ban đầu bà phản ứng gay gắt trước việc chồng tranh cử tổng thống nhưng sau đó đã quyết định ủng hộ ông và bắt đầu xuất hiện trước công chúng nhiều hơn.

"Thẳng thắn mà nói, khi dự án này bắt đầu, tôi đã phản đối rất gay gắt vì đây là một bước đi rất khó khăn, nó thậm chí không phải là một dự án mà là một định hướng khác trong cuộc đời", bà Elena nói.

Trong một cuộc phỏng vấn, Volodymyr cho hay ngoại hình và cách ông ăn vận đều do vợ chăm lo.


"Tôi không có thời gian để quan tâm đến chuyện ăn mặc. Vợ tôi sắp xếp tủ quần áo của tôi. Bà ấy thường là người đi tìm trang phục ở các cửa hiệu, sau đó tôi đến đó thử nhanh và nếu vừa thì mua luôn. Vì vậy, tôi thậm chí không biết nhãn hiệu của chiếc áo khoác hay áo len mình đang mặc", ông nói.

Sau khi chồng chạy đua vào ghế tổng thống, phong cách thời trang của bà Elena cũng trở thành tâm điểm của truyền thông Ukraine. Bà được so sánh không chỉ với phu nhân của tổng thống đương nhiệm khi đó là Maryna Poroshenko mà với cả đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.
 

Elena cho biết bà vẫn chưa quyết định những gì mình sẽ làm trên vai trò đệ nhất phu nhân Ukraine nhưng sẽ không tham gia chính trường. Bà nói thêm rằng mình sẵn sàng chỉnh sửa các bài phát biểu cho chồng.


"Thực lòng tôi không muốn được xem là đệ nhất phu nhân. Chúng tôi sẽ cân nhắc điều này. Có thể có những nhiệm vụ nhất định mà tôi không thể chuyển giao cho ai khác", bà nói.

Anh Ngọc

Không có nhận xét nào: