Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Vaccination Passports - Vietnamese American Roundtable


Thưa quý vị!

Hy vọng rằng quý vị đã có một dịp Lễ Phục Sinh tốt đẹp và an toàn. Chúng ta đã đạt được một cột mốc đáng kinh ngạc là cứ 3 cư dân Quận Hạt Santa Clara từ 16 tuổi trở lên thì có 1 người được tiêm ít nhất một liều vắc-xin! Quận Hạt sẵn sàng tiêm chủng cho nhiều người hơn nữa và hiện chờ được cung cấp thêm vắc-xin.

<!>

Truy cập vào trang Facebook của VAR

Kỷ niệm tháng tư đen lần thứ 46, ngày 30 tháng 4 năm 2021 sẽ diễn ra lúc 6 giờ chiều trong ngày, mong quý vị hãy xếp lịch để tham dự . Chúng tôi cũng kêu gọi sự tham gia của cộng đồng. Hạn chót để nộp bài tham gia sẽ vào ngày 19 tháng 4 - hãy xem chương trình năm 2020 của chúng tôi để lấy nguồn cảm hứng tại bit.Ly/blackapril2020program

CẬP NHẬT VỀ VACCINE

Điểm tiêm chủng mới được mở ra vào tuần trước tại Vietnamese American Cultural Center Trung Tâm Văn Hóa Việt-Mỹ! Cảm ơn sự hợp tác giữa Thành phố San Jose và Kaiser Permanente để mang lại nhiều địa điểm tiêm chủng dễ tiếp cận hơn cho vùng Đông San Jose.

Tính đủ điều kiện tiêm vắc xin (Vaccine eligibility) cho người dân California từ 50 tuổi trở lên bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 và mở rộng cho các cư dân từ 16 tuổi trở lên vào ngày 15 tháng 4.

Nhiều biến thể của coronavirus đang tồn tại ở Quận Hạt Santa Clara và các quan chức y tế cảnh báo một đợt lây nhiễm COVID-19 khác có thể bắt đầu nếu người dân không cẩn thận. Do đó, cư dân Quận Hạt được khuyến cáo tránh đi lại, cách ly nếu đi du lịch và thường xuyên sử dụng khăn che mặt. Đầu tuần này, Quận Hạt đã nhận được thêm 1,5 triệu đô la trong quỹ tiểu bang ($1.5 million in state funds) để hỗ trợ các nỗ lực tiêm phòng vắc xin, nhưng các nhà lãnh đạo nói rằng thiếu nguồn cung cấp vắc xin vẫn là trở ngại lớn nhất.

Khi các biến thể COVID-19 tăng lên, việc thử nghiệm trở nên rất quan trọng để theo dõi tiến trình của khu vực trong việc kiềm chế đại dịch. Trong tuần này sẽ có nhiều điểm xét nghiệm ở San José, Gilroy, Los Altos Hills, Mountain View, Cupertino, Saratoga, Milpitas và Sunnyvale. Xem tại đây (here) để biết các trang web xét nghiệm bao gồm cả các vị trí di động cũng như những địa điểm không cần lấy hẹn. Ghi danh cho trang web Xe Buýt Xét Nghiệm Di động trực tuyến tại lhi.care/covidtesting hoặc qua điện thoại theo số 1-888-634-1123.

HỘ CHIẾU VACCINE

Các quan chức y tế tiểu bang cho biết hôm thứ Sáu ( state health officials said Friday) bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, các địa điểm tổ chức các buổi hòa nhạc, nhà hát hoặc các sự kiện khác có thể chào đón đám đông lớn hơn nếu họ yêu cầu người tham dự xuất trình bằng chứng (proof) xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc tiêm chủng đầy đủ. Những người được tiêm chủng cũng sẽ được phép ngồi trong các khu vực đặc biệt mà không cần giãn cách xã hội. Vẫn còn nhiều thông tin chi tiết về cách chính sách này sẽ được thực hiện.

CUỘC HỘI THOẠI VỀ SỰ ĐOÀN KẾT

Thành viên hội đồng quản trị rất riêng của chúng tôi - cô Mimi Nguyễn - sẽ phát biểu tại Sunnyvale’s Unity Dialogue cùng với những người khác đang có quan điểm chống lại sự thù ghét đối với cộng đồng AAPI! Hãy tham gia chương trình và ủng hộ lời kêu gọi chấm dứt thù hận, bạo lực và phân biệt chủng tộc đối với cộng đồng AAPI!

GIẢNG DẠY VỀ QUYỀN LỢI CÔNG NHÂN - QUYỀN LỢI KHI CÓ  VIỆC LÀM VÀ KHI THẤT NGHIỆP

Hợp tác với Step Forward Foundation, VAR sẽ tổ chức một khóa giảng dạy tiếng Việt tập trung vào vấn đề việc làm và trợ cấp thất nghiệp. Chúng tôi sẽ giới thiệu Ruth Silver-Taube, giám đốc Văn Phòng Quyền Lợi của Người Lao Động tại Đại Học Santa Clara và cũng là Điều Phối Viên của  Santa Clara County Wage Theft Coalition. Xin mời ghi danh (register)!

CẬP NHẬT NHANH

  1. VAR đang tuyển dụng vị trí Giám Đốc Điều Hành cho chương trình FIRST (Executive Director). Hãy giúp chúng tôi chia sẻ cơ hội thú vị này!

  2. Tổ chức City Forest  đang tặng cây miễn phí cho cư dân ở Khu Vực 5, 7 và 8. Hãy truy cập www.ourcityforest.org để biết thêm thông tin hoặc gọi 408-998-7337

  3. Trường Mission College đang tổ chức một hội thảo về việc trở thành một doanh nghiệp do công nhân làm chủ. Hội thảo này dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện tại mà chủ sở hữu đang muốn thoát khỏi hoạt động kinh doanh của họ bằng cách bán hoặc đóng cửa. Hội thảo “Co-op Rapid Conversion Academy - From Owner to Owners” tập trung vào việc chuyển đổi các doanh nghiệp tư nhân thành sự hợp tác của công nhân. Hội thảo trực tuyến sẽ bắt đầu lúc 11 giờ sáng ngày 6 tháng 4, hãy tìm thêm thông tin và ghi danh tại đây.

  4. Thành phố San Jose đang cung cấp internet giá rẻ cho những người hội đủ điều kiện. Để lấy hẹn, vui lòng gọi (408) 829-9855. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập bit.ly/sj-DigitalLiteracy

  5. Thành viên hội đồng quản trị của VAR, Mimi Nguyễn, sẽ phát biểu tại Sunnyvale’s Unity Dialogue!

  6. Dân biểu Evan Low và Dân biểu Ro Khanna đang tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến để cập nhật cho cộng đồng của chúng ta về những nỗ lực của liên bang, tiểu bang và địa phương nhằm giải quyết bạo lực đối với người Mỹ gốc Á vào Thứ Tư, ngày 7 tháng 4 từ 5:30 đến 6:30 chiều. Vui lòng ghi danh trước (register)!

  7. Dân biểu Ro Khanna cũng đang tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến với Thượng nghị sĩ bang Dave Cortese vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, ngày 8 tháng 4. Vui lòng ghi danh trước (register)!

  8. Tổ chức Catholic Charities  cũng sẽ tổ chức một cuộc thảo luận bằng tiếng Việt về public charge. Sự kiện này cũng sẽ diễn ra vào thứ Năm, ngày 8 tháng 4 lúc 6 giờ chiều.

Twitter
Facebook
Copyright © 2021 Vietnamese American Roundtable, All rights reserved.
You are receiving this email because you have attended one of our VAR events, have volunteered with VAR, or signed up to receive communications.

Our mailing address is:
Vietnamese American Roundtable
84 W Santa Clara St Ste 790
San JoseCA 95113-1810

Add us to your address book


Want to change how you receive these emails?
You can update your preferences or unsubscribe from this list.

Không có nhận xét nào: