Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

VÌ SAO NGƯỜI BẮC CĂM THÙ "NGỤY"? - Dương Quốc Chính

 

45 năm sau khi chiến tranh kết thúc, dân VN nói chung không còn thù hận Mỹ. Trừ mấy cụ cựu chiến binh già còn gặm mối căm hờn với đế quốc Mỹ, còn đa số dân VN đều đã có cảm tình với Mỹ. Hoặc 1 mặt chửi Mỹ để giữ vững lập trường, nhưng mặt khác vẫn cho con, cháu đi du học Mỹ, vẫn thích dùng iPhone, iPad, Windows...Về cơ bản, sự hòa giải cũng coi như chấp nhận được. Tương tự vậy với Hàn Quốc. Lính Hàn và lính Mỹ có nợ máu với quân dân VN, nhưng giờ VN còn thân với Hàn Quốc hơn với Bắc TT. Thậm chí Hàn còn đồng hóa văn hóa VN qua phim ảnh, thời trang và ảnh hưởng kinh tế với VN rất nhiều qua các dự án FDI như Samsung.
<!>

Tóm lại, hận thù với ngoại bang cơ bản cũng rửa được bằng tiền. Từ dân đến chính phủ cũng vậy.

Thế nhưng éo le thay, dân VN, đặc biệt là bò đỏ và cựu chiến binh, vẫn thù hận "Ngụy quân, Ngụy quyền". Mình đã tranh luận với nhiều anh em thiện lành, thậm chí PĐ mầm non, vẫn thấy họ căm thù "bọn Ngụy" sâu sắc. Bò đỏ thì cứ thấy ai có tư tưởng đối lập là dán tem 3/ mặc định. Nếu ai không thù hận thì cũng hay có thái độ khinh miệt, coi thường bọn bù nhìn, độc tài, tham nhũng, bán nước, hèn nhát... Trong khi kiến thức của họ về VNCH cực kỳ hạn chế, hầu như chỉ biết qua SGK lịch sử và báo chí CM, gần đây có thêm kiến thức từ cánh tả phương Tây cũng vậy, không khác SGK VN.

 Những thứ được nhồi sọ từ bé đó coi như đã đóng đinh vào óc người Việt. Thành phần hiểu thật sự không có nhiều, mà người hiểu thì người ta lại không chửi. 

Thực tế, so với Mỹ và Hàn, thì VNCH và Quốc gia VN lại chả có mấy nợ máu với dân Bắc. Bởi vì thời QGVN nắm quyền thì quân đội rất ít vài trò, Pháp đánh VM là chính. Thời VNCH, quân lực rất ít đụng độ với quân CS, ít có trận lớn.

Năm 68, VC chủ yếu đánh nhau với Mỹ, VNCH cũng tham chiến nhưng vai trò phụ. Chính vì vai trò phụ đó mà quân lực VNCH mới ít có kinh nghiệm chiến đấu trận mạc. Họ chỉ thực sự có vai trò chính từ năm 1970, khi quân Mỹ bắt đầu rút để VN hóa chiến tranh. Chỉ với 2 năm kinh nghiệm chiến đấu ở vai trò chủ đạo, VNCH đã đánh nhau ngang ngửa với quân CS trong trận Mùa hè đỏ lửa năm 72 ở An Lộc, Quảng Trị. Đó là trận chiến lớn mà 2 bên đối đầu ở cấp sư đoàn, gọi là có nợ máu.

Năm 75, sức chiến đấu của VNCH coi như không còn, quân CS thế như chẻ tre, nên không có đụng độ lớn, ngoài trận Xuân Lộc, quân CS thiệt hại nặng, coi như lần nợ máu thứ 2 và cuối cùng. Đấy là 2 lần nợ máu giữa quân đội 2 miền.

Còn với dân thường miền Bắc, thì chả có mấy ai bị giết bởi quân "Ngụy", không quân VNCH cũng chỉ đánh loanh quanh Vĩnh Linh. Dân Bắc chỉ chết bởi bom Mỹ mà thôi. Tức là dân Bắc gần như không có nợ máu gì với phía VNCH. Trong mắt người Bắc, VNCH hèn yếu, bù nhìn, thì làm sao mà gây nợ máu được? Thế sao lại vẫn căm thù sâu sắc thế? Căm đến tận thế hệ thứ 3, rồi bò đỏ, cựu chiến binh vẫn lồng lộn lên để chửi Ngụy? 

Vừa rồi có đợt FB chiến giữa các sử gia quốc doanh với CCB bò đỏ, chỉ vì sử gia không dùng chữ "Ngụy" mà thay bằng "chính quyền SG". Các cụ bò còn đòi gặp cả TBT, Phó TTg VĐ Đam, để ăn vạ chỗ đó, hằn học lắm. Hằn học với con ma 45 tuổi! Tại sao vậy?

Tại tuyên giáo cả thôi. Tuyên giáo không sợ Mỹ, Hàn, Pháp nữa, vì Mỹ, Hàn, Pháp không thể cạnh tranh tính chính danh với chế độ CS, cũng chả đứa nào lăm le cướp nước ta 1 lần nữa. 1 mặt ta vẫn ăn xin hay xuất khẩu lao động sang họ, mặt khác vẫn sai bò đỏ chửi họ, khi bị đụng chạm.

Còn với con ma kia, đảng ta sợ hơn nhiều, cho dù nó cải mả từ lâu rồi. Vì đảng vẫn lo nó nhập vong vào bọn PĐ, sợ nó cướp mất chính danh. Thế nên phải dựng 1 hậu duệ của nó là Việt Tân (TBT đầu tiên là 1 viên tướng VNCH) lên làm thế lực thù địch. Thực tế mà nói Việt Tân chả có tiếng nói ở ngay nước Mỹ. VK Mỹ chả mấy ai quan tâm đến VT. Thế nhưng Tuyên giáo và AN vẫn cứ lôi nó ra làm ngáo ộp. Có lẽ vì nó là hiện thân của VNCH chăng?

Giờ mà đế quốc Mỹ giật nước đảng Việt Tân là AN và TG VN cũng khốn đốn đấy, lại phải tìm thằng thế lực thù địch khác để giải ngân.

Ta chửi Ngụy thế thôi, nhưng khi cần kiều hối, ta gọi hậu duệ của Ngụy là khúc ruột ngàn dặm!

Đảng vẫn ra rả về hòa hợp dân tộc. Nhưng 45 năm rồi vẫn không thể, là do tuyên giáo cả. Lòng căm thù của dân VN, nhất là dân Bắc, với chế độ VNCH, chính là lòng căm thù bầy đàn, do bị nhồi sọ quá lâu. 

Khi cần có lý lẽ để đòi TS - HS từ TQ, để phủ nhận công hàm Phạm Văn Đồng, thì ta gọi họ là QGVN, VNCH. Nhưng khi cần chửi PĐ, ta lại gọi họ là Ngụy!

Đã đến lúc, chính BCT phải chỉ đạo chính thức việc khai tử từ "Ngụy". Để các cụ bò già kia đừng có vỗ ngực khoe chiến công rồi gây thêm hận thù dân tộc. 

Dương Quốc Chính

Không có nhận xét nào: