Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 4, 2021

Diêm Vương Cũng Bó Tay - Ngô Trường An

 Diêm vương đang ngồi đánh cờ thì quỷ sứ hớt hãi chạy vào tâu:
- Kính bẩm Điện Hạ, con đi tuần thì gặp 3 tên kia cãi nhau loạn xạ bằng tiếng gì con không hiểu, nên con dẫn về đây trình ngài tra xét ạ.
Diêm vương ngước nhìn 3 người đang đứng run rẩy trước mặt, đập bàn quát:
- Bọn bay ở đâu? Vì sao cãi nhau? Nói!
- Dạ, kính bẩm Diêm vương! Trên trần hôm nay cúng tất niên, con là người địa phương đang ngồi hưởng thì 2 thằng này ở đâu chạy đến giành ăn với con ạ.
- Dạ bẩm ngài! Con là người Mỹ tử trận ở miền nam VN. Vì nghe chủ nhà trên ấy trân trọng thỉnh mời hết thảy các vong hồn "đao binh, tử trận" về dự. Chẳng qua là tôn trọng lời mời con mới đến, chứ đâu thèm giành ăn với nó.
<!>
- Mày là người Mỹ, sao lại tử trận ở Việt Nam? 
- Dạ, họ nói con xâm lược ạ!
- À! Hèn chi hơn nửa thế kỷ nay, năm nào đến tháng 4 là ta muốn bể đầu vì loa công cộng, đài truyền thanh, truyền hình...léo nhéo suốt ngày đinh tai, nhức óc. Tội xâm lược của mày ta sẽ xử sau. Còn thằng lùn kia! Mày ở đâu mà giành ăn với người bản địa, hả?
- Bẩm ngài, con người Trung Quốc, tử trận ở miền bắc VN ạ.
- Mày người TQ tại sao lại tử trận ở VN?
- Dạ, bọn con vì tinh thần quốc tế vô sản, nên qua miền bắc giúp đỡ khối XHCN anh em ạ.
- Mày láo! Làm gì có chuyện đó, sao ta không nghe nói? Mày có gì chứng minh lời mày nói là đúng không?
- Dạ bẩm ngài, nghĩa trang liệt sĩ người TQ hiện đang nằm nhiều nơi ở miền bắc, năm nào lãnh đạo VN cũng cúi đầu tưởng niệm. Không lẽ con chết bên TQ mà họ kéo qua miền bắc chôn rồi phong liệt sĩ sao ạ?
- Ừ nhỉ, có lý! Thôi được rồi! Còn thằng người Việt kia, trên đó họ mời những người tử trận, vậy mi có tử trận không mà cũng dám lại ăn?
- Dạ con tử trận bên Campuchia ạ.
- Hả? Cái gì? Mi là người Việt sao lại tử trận bên Campuchia? 
- Dạ con đi làm nhiệm vụ quốc tế bên đấy ạ!
- Láo! Quốc tế nào giao nhiệm vụ cho mày?
- Dạ thật đấy ạ! Năm 1978 họ bắt con đi nghĩa vụ QS, vô quân trường học qua loa hơn tháng rồi đưa thẳng qua Campuchia. Trước khi lên xe họ bắt viết đơn tình nguyện với nội dung: đơn xin đi làm nhiệm vụ quốc tế giải phóng Campuchia ạ.
 Nghe đến đây Diêm vương đứng bật dậy, khoa 2 tay trước mặt, miệng lẩm bẩm :
- Ối thiên la, địa võng ôi! Cùng 1 sự việc như nhau, cùng 1 bản chất giống nhau. Nghĩa là thằng này đem quân qua nhà thằng kia mà đứa thị bị gọi là xâm lược, đứa thì được ngợi khen giúp đỡ khối XHCN anh em, còn đứa kia thì được tôn vinh hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.
  Bà mẹ! Tau cũng bó tay cho cái lưỡi cô hồn bọn bay!

*** Kính chúc quý bạn năm mới an khang - thịnh vượng.

Không có nhận xét nào: