Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 26 tháng 4, 2021

Voọc chà vá chân nâu giữa rừng hoa lim xẹt bán đảo Sơn Trà - Hà Nam

Những ngày này, một góc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) lại vàng rực màu hoa lim xẹt – loài hoa đặc trưng của Sơn Trà đua sắc rực rỡ mỗi dịp tháng 4. Dịp này du khách có thể ngắm được voọc chà vá chân nâu trên những cành lim xẹt. Bán đảo Sơn Trà vốn là một trong những địa danh nổi tiếng du lịch Đà Nẵng. Hầu hết những du khách yêu thiên nhiên, nhiếp ảnh đến với Đà Nẵng đều lựa chọn đây là điểm đến không thể bỏ qua. Những ngày này, không khó để bắt gặp những cây lim xẹt đang rực rỡ khoe sắc hoa vàng trên bán đảo Sơn Trà
<!>
.
 

Hoa lim xẹt còn có tên gọi lim sét hay phượng vàng, điệp vàng, muồng kim phượng, là loại cây thân gỗ. Tại Đà Nẵng, loài hoa này cũng được trồng nhiều để tạo cảnh quan đẹp mắt và làm bóng mát trên các tuyến phố.


Lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà thường nở hoa rực rỡ vào giữa tháng 3 và kéo dài đến tháng 6.

 

Đặc biệt, những cây lim xẹt lâu năm còn là nơi trú chân, kiếm ăn... của những gia đình voọc chà vá chân nâu quý hiếm trên bán đảo Sơn Trà.Màu sắc của loài hoa đặc trưng này với hình ảnh của những đàn voọc chà vá chân nâu đã tạo nên những ấn tượng độc đáo, thu hút người dân, du khách và các nhiếp ảnh gia.


Để có thể “săn” được loài voọc này, các nhiếp ảnh gia phải rất kỳ công và tốn thời gian cộng với may mắn mới có thể chụp được những bức hình đẹp về loài động vật quý hiếm này.


“Để chụp được loài voọc cũng như loài hoa lim xẹt thì cần phải có thời gian, may mắn và những thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp mới có thể chớp được những bức hình đẹp về voọc bên cạnh loài hoa này vì thường chúng trú ngụ ở những cành rất cao vài chục mét”, nhiếp ảnh gia Hải Sơn chia sẻ.


Hình ảnh những cá thể voọc quý đu đưa trên những ngọn cây, trong đó có cây lim xẹt đã trở thành "thương hiệu" của bán đảo Sơn Trà.


Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia, thời điểm sáng sớm và xế chiều, khi đàn voọc xuất hiện là lúc có thể ghi lại những bức ảnh đẹp.

HÀ NAM

Không có nhận xét nào: