Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 4, 2021

30/4 Nén Nhang Tưởng Niệm & Dựng Lại Màu Cờ - Minh Phượng

 

Nén hương thứ nhất, tôi cung kính tưởng niệm Ba tôi, một SQHQ, biểu tượng cho sự hy sinh, quả cảm chân thành. Người đã trọn đời xả thân vì tình yêu quê hương, với lý tưởng nhân bản, công bằng, lan rộng khắp nơi…. Nén hương thứ hai, tôi xin cúi đầu, cung kính tưởng niệm những quân nhân cán chính đã anh dũng đền nợ nước, chiến đấu đến phút cuối, và những vị tướng lãnh đã tuẫn tiết, chết theo thành. Nén hương thứ ba, tôi xin tưởng niệm những người đã bỏ thân trên đường tìm tự do, để thế giới biết được những đau khổ triền miên sau khi bức màn đen CS phủ trùm trên quê hương khốn khó.

<!>

Nén hương thứ tư, tôi xin tưởng niệm những người Việt đã vì tương lai con, cháu, đã phải đành đoạn bỏ quê cha đất tổ ra đi, tìm đường sống cho con mình và đã, như Má tôi, sống đời ly hương, bỏ thân nơi đất khách.

Năm nay là năm đầu tiên sau 46 năm xa quê, tôi không còn kêu gọi, hẹn hò bất cứ ai trong thân bằng quyến thuộc, và đặt, dâng hoa tưởng niệm ngày 30/4 ở tượng đài chiến sĩ tại Bolsa, nơi có đông người Việt. Lý do rất giản dị là vì có quá nhiều người trong cộng đồng này, ngay nơi đây, đã từng lạm dụng lá cờ thiêng liêng khi họ quơ quào, vẫy , hét ủng hộ một ứng cử viên TT HK, một kẻ đã liên tục, cố tình chà đạp những gì cao đẹp, lý tưởng nhất mà tôi được dạy dỗ bởi cha mẹ, thầy cô. Và vào ngày 6 tháng 1, lá cờ thân yêu đó cuối cùng đã bị đánh đồng với sự kỳ thị, thượng tôn da trắng, với sự phản loạn, bất nhân. Sự làm nhục lá cờ một cách trân tráo, trơ trẽn và trắng trợn ấy đã là nhát dao cứa nát tim tôi, và cho tôi nhận ra một điều vô cùng đau đớn: những người nhân danh VNCH đó, thay vì bảo vệ màu cờ chính nghĩa, đã khiến cho đám con cháu, hậu sinh có chút lương tri, chút hiểu biết phải bất bình, thất vọng vì họ đã bôi nhọ, trét trấu lên lá cờ, không dễ dàng gột tẩy được.

Để tưởng niệm những anh hùng đã chết cho lý tưởng tự do, trong đó có Ba tôi, không cần những hình thức rườm rà, những quân phục được sắm từ Amazon, hay mề đay sáng chói, những bài nói chuyện ca ngợi VNCH, sau khi đã lớn tiếng miệt thị, rẻ rúng người da màu đậm hơn, và xu nịnh, nói theo những người Mỹ thượng tôn da trắng, mà là sự thể hiện thực sự tinh thần một người Việt Nam chân chính, nhân hòa, bác ái, công bằng, tri thức đến khắp nơi, khắp giống chung quanh…

Với hết lòng trân trọng một lá cờ vàng đã bị bức tử năm 1975, và bị bôi nhọ bởi chính những người tự xưng là VNCH vào năm 2020 và đâu năm 2021, tôi chỉ tự tâm nguyện, bằng hết sức mình, tôi sẽ gieo rắt hạt giống tình thương, bác ái, công bằng đến khắp nơi, cùng sánh vai với các con, các cháu, các học sinh luôn muốn nêu cao ngọn cờ chính nghĩa. Sự san sẻ chân thành, trân trọng từ vật chất đến tinh thần để mọi người, khắp nơi đều được an vui, không nghi ngại bởi những khác biệt về màu da, tiếng nói, văn hóa, niềm tin, hay giới tính là hành trang cho đám hậu sinh lên đường, xây dựng lại một ngày mai, và dựng lại màu cờ….

Dựng Lại Màu Cờ

Vẫn giữ trong tim một lá cờ
vẫn còn nghe tiếng sóng trong mơ
vẫn mong ngày đến sau đêm tối
vẫn mãi thật thà gửi áng thơ

gửi áng thơ lành đến khắp nơi
gửi tin yêu…ấm chút hương đời
gửi dòng nước mắt thương nhân loại
gửi hết chân tình dẫu xa khơi

dẫu xa khơi vẫn hẹn hôm nào
“nhân bản”, “công bằng”…chẳng chiêm bao
cho ác gian lùi xa, mất dạng
tình người lan tỏa chẳng hư hao…

Minh Phượng

Ngày Quốc Hận 30/4/2021

Không có nhận xét nào: