Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 7 tháng 4, 2021

Thêm ít nhất 15 người biểu tình thiệt mạng tại Myanmar - VOA

 Hình ảnh một cuộc tuần hành ở Myanmar.

Truyền thông đưa tin, các binh sĩ Myanmar hôm 7/4 đã nổ súng vào những người biểu tình phản đối đảo chính, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.Trong khi đó, một nhà máy do người Trung Quốc làm chủ bị phóng hỏa ở trung tâm thương mại Yangon và các nhà hoạt động đã đốt cờ Trung Quốc.Chính quyền quân nhân Myanmar nói rằng phong trào bất tuân dân sự đang "hủy hoại" Myanmar.

<!>

Theo một nhóm hoạt động, khoảng 600 người đã thiệt mạng trong tình trạng hỗn loạn ở Myanmar kể từ cuộc đảo chính ngày 1/2, vốn chấm dứt thời kỳ nắm quyền ngắn ngủi của chính quyền dân sự. Các cuộc biểu tình và đình công trên toàn quốc đã kéo dài kể từ đó, bất chấp việc quân đội sử dụng vũ lực sát thương để dập tắt các cuộc phản đối.

Tại thị trấn Kale ở tây bắc, lực lượng an ninh hôm 7/4 dùng súng và đạn thật nhắm vào những người biểu tình khi họ yêu cầu khôi phục chính phủ dân sự của bà Aung San Suu Kyi, Ít nhất 8 người thiệt mạng và một số người bị thương, Reuters dẫn nguồn tin từ Hiệp hội Tương trợ Tù chính trị cho hay.

Trong khi đó, một cư dân địa phương và hãng tin Myanmar Now cho biết có 11 người bị thiệt mạng, một số người bị thương. Hiệp hội Tương trợ Tù chính trị cũng báo cáo hai ca tử vong trong khu vực Sagaiang.

Hai người biểu tình khác đã bị giết chết ở thị trấn Bago gần Yangon, theo Myanmar Now.

Reuters không thể độc lập xác minh con số thương vong.

Cùng ngày, một đám cháy đã bùng lên tại nhà máy may mặc JOC do người Trung Quốc làm chủ ở Yangon, các bản tin và Sở Cứu hỏa cho biết. Không có báo cáo về thương vong và không có chi tiết về mức độ thiệt hại.

Tại một khu phố khác ở Yangon, các nhà hoạt động đã đốt cờ Trung Quốc, theo những bức ảnh đăng trên Facebook.

Trung Quốc bị coi là ủng hộ chính quyền quân sự và tháng trước đã xảy ra các cuộc tấn công nhắm vào 32 nhà máy do người Trung Quốc đầu tư ở Yangon.

Không có nhận xét nào: