Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 19 tháng 4, 2021

Quê Hương Ơi - Thơ Ái Hoa - Nhạc Nguyễn Hữu Tân- Áo Cà Tím

1 nhận xét:

2thuyehue2@gmail.com nói...

Được nghe lại bài thơ Quê Hương Ơi của mình được Nhạc Sĩ Nguyễn Hữu Tân tài hoa phổ nhạc, Áo Cà Tím ca và làm PPS đăng lên blod của anh Mạc Phương Đình,Ái Hoa này thấy mắt mình cay cay. Nhớ lại những lần (5 lần) cùng chồng va 3 con nhỏ vượt biển thừa sống thiếu chết, những lần thất bại trở về, mình vì có con dại nên được tha cho về, chồng thì bị giam lại, ở chung với những tù nhân trộm cướp giết người suốt cả năm!!! Ôngvốn là người tai to mặt lớn, đến lúc về mặt mày chỉ còn như quả bưỡi, gầy ốm trơ xương, dù hàng tuần mình đã bới xách và chung tiền cho kẻ gác trại. Một đàn bà trẻ với 3 con thơ vừa phải phơi mình dưới nắng mưa buôn bán ngoài Chợ Trời để nuôi con, lo tiếp tế cho chồng ở tù, phải nhịn ăn để nuôi chồng ở tù, để dành cho được 1 cây vàng để đút lót v.v. Giờ nhớ lại hồi đó mà vẫn còn ngạc nhiên, không hiểu sao mình đã vượt qua được những khó khăn và nỗi khổ tâm thân như thế!!!
Cám ơn NS Nguyễn Hữu Tân, Áo Cà Tím, và anh Mạc Phương Đình rất, rất nhiều!
Ái Hoa