Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

HỘI CÔNG LÝ CHO NẠN NHÂN FORMOSA JFFV VẬN ĐỘNG CÁC HỘI ĐOÀN KÝ TÊN YÊU CẦU CÁC NGÂN HÀNG KHÔNG CUNG CẤP TÀI CHÁNH CHO FORMOSA. - Nancy Bui

Thưa quý vị Lãnh đạo Hội đoàn Người Việt Quốc Gia,

Trên con đường tranh đấu cho các nạn nhân thảm họa môi trường cho công ty Formosa gây nên vào năm 2016, dể được hỗ trợ, Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa JFFV đã hợp tác với Liên Minh Taiwan-Vietnam- Hoa Kỳ theo dõi Formosa tại Đài Loan, Việt Nam và Mỹ, vì cách làm ăn bất chấp việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân của công ty này.

<!>

Một trong những thành viên của Liên Minh là Tổ chức "No Sunshire Project" của cư dân làng St. James tại Louisiana họ mới gửi email cho Hội JFFV dưới đây để nhờ Hội vận động thêm chữ ký của các Hội đoàn trong cộng đồng người Việt chúng ta cùng ký tên vào lá thư yêu cầu các ngân hàng không tài trợ cho Dự án Sunshire nói trên.


Trong dự án này công ty Formosa chuẩn bị xây một nhà máy nhựa trị giá $9.4 tỷ USD tại St. James trên một khu đất mênh mông khiến mồ mả của cư dân ở đây sẽ bị di dời hoặc bị san bằng, khói thải vào không khí có chất thán khí Carbondioxide dự tính là 12 triệu tấn hàng năm và chất gây ung thư carcinogens gấp 3 lần hiện tại, vốn đã quá cao trong khu vực được mệnh danh là “Hành Lang Ung Thư” (Cancer Alley).

 

Hội JFFV đã ký tên vào lá thư và xin gửi email này tới quý vị để nhờ vận động các Hội ký tên ủng hộ, nếu có thể được.

Xin bấm vào link dưới đây để ký tên: https://forms.gle/ckWQMH4RVf9m5K7X9. Hạn chót là ngày 12/4/2021.

 

Xin vào Link dưới đây để biết danh sách các Hội đoàn quốc tế đã ký .

https://docs.google.com/.../1YWr7aQfeeqTL4U3rV8Bc.../edit...

 

Liên Minh theo dõi Formosa tại Đài Loan-Việt Nam-Hoa Kỳ rất mong mỏi nhiều Hội Đoàn người Việt hưởng ứng để chứng tỏ sự đoàn kết và quan tâm của chúng ta trong việc vệ bảo vệ môi trường, nhất là môi trường miền trung Việt Nam đã bị tàn phá trong 5 năm qua bởi Formosa.

 

Chân thành cám ơn quý vị và quý Hội đoàn hỗ trợ.

Kính chúc quý vị và gia đình sức khỏe và bình an.


Triều Giang-Nancy Bui

Phó Hội đặch trách Ngoại Giao

JFFV

Website: jffv.org 

Không có nhận xét nào: