Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Giới Thiệu Trang Tưởng Niệm Bốn Mươi Sáu Năm Tháng Tư Đen Của Văn Thơ Lạc Việt! - Lê Văn Hải


Thưa Quý Văn Thi Hữu và Quý Vị quan tâm,
Tháng Tư đau thương lại về! Đối với những người Việt Tị Nạn CS, thì đây là một thời điểm tuy đau buồn, nhưng rất quan trọng, rất cần thiết. Để tưởng niệm những người chiến sĩ VNCH anh hùng, đã tử tiết ngay trong biến cố 30 Tháng Tư. Cũng để tưởng niệm hàng trăm ngàn đồng bào đã tử nạn trên đường đi tìm tự do, và cũng để nhìn lại con đường đấu tranh đã qua, để rút ưu khuyết điểm, trong mục đích đòi lại Quê Hương trong tay nhà cầm quyền độc tài, độc đảng.
<!>

Bốn mươi sáu năm qua, tập thể người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi đều ghi nhớ ngày này. Đó là ngày đau thương, khốn khổ của cả dân tộc, bị nhấn chìm xuống địa ngục Đỏ. Ngày đánh dấu hàng triệu đồng bào bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, bỏ nước ra đi, và cũng là ngày để chúng ta tưởng nhớ sự hy sinh, tử tiết, oai hùng của quân, dân, cán, chính VNCH. Các gương tiết tháo “thà chết chứ không hàng giặc!” của các vị ấy, đã để cho thế hệ đi sau hiểu được giá trị của những người đi trước tìm lý tưởng tự do, phải trả giá như thế nào. Nên bốn mươi sáu năm qua, cộng đồng người Việt khắp nơi, vẫn giữ được căn cứ, căn cước tị nạn với Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại xứ người. “Quốc gia hưng thịnh hay suy, là tùy thuộc vào người dân có lòng với đất nước.” Nếu một ngày chúng ta vẫn còn tranh đấu, lửa trong tim vẫn còn ngùn ngụt cháy, thì ngày đó, chúng ta vẫn có quyền hy vọng, thấy đất nước Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ và nhân quyền trong tương lai. Đêm có dài đến đâu đi chăng nữa, cuối cùng bình minh cũng sẽ ló dạng.

Ngay bây giờ, nếu chúng ta chán nản, buông xuôi không làm gì, trong tương lai, đất nước của chúng ta đang mất dần về tay Tàu Cộng, xóa tên trên bản đồ. Qua tập đoàn bán nước “còn Đảng còn mình!” Ý thức được nguy cơ đó, có một cơ duyên đã nổi lên trong những năm vừa qua, là chưa bao giờ ngay trong nước liên tục, hết người này bị giết, bị bắn, tù tội vì đứng lên đòi công lý. Chưa bao giờ thấy trong nước và hải ngoại bắt tay nỗ lực trong công tác đấu tranh như thế. Điều này cho thấy “ánh sáng đã bắt đầu lóe lên…cuối đường hầm!”

Lịch sử Việt Nam chứng minh, Việt Nam không thiếu anh hùng, và tương lai Việt Nam, không thể để tập đoàn “hèn với gặc, ác với dân” thống trị, để Trung Cộng mặc tình tự do xâm chiếm đất biển của Cha Ông. Cùng nhau lật đổ chế độ bạo tàn này, giữ lấy quê hương. Chúng ta hãy tin tưởng như vậy. Tương lai Việt Nam sẽ tươi sáng. Bình minh, nắng ấm lại trở về trên đất Mẹ!

Nên ngày nào còn CS ngự trị, Tháng Tư Đen vẫn còn là một nhắc nhở cần thiết, cho công cuộc đấu tranh dân chủ, đòi lại tự do cho người dân Việt Nam.

Trong ý nghĩa này, trang nhà Văn Thơ Lạc Việt (Vantholacviet.com) chủ đề “Tưởng Niệm Tháng Tư” như một nỗ lực đổ thêm dầu vào ngọn đuốc đấu tranh thêm rực sáng. Một đóng góp thật ý nghĩa.

Cảm tạ Quý Anh Chị trong VTLV có sáng kiến và bỏ công chăm sóc.

Xin được góp 5 poster, lên án CSVN. Trong cuộc đấu tranh, không gì bằng “hiểu địch, hiểu ta!”

“Người ta có thể mang tôi ra khỏi quê hương, nhưng không ai có thể, mang quê hương ra khỏi trái tim của tôi!”

Quê hương ơi, cho dù đau thương, vẫn thương nhớ ngàn đời!

Quốc Hận 2021

LVHảiKhông có nhận xét nào: