Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021

BUSH KÊU GỌI QUỐC HỘI HÃY GIẢM BỚT “LỜI LẼ GAY GẮT” VỀ VẤN NẠN NHẬP CƯ - Lien Nguyễn (dịch)

 https://www.cnn.com/.../george-w-bush.../index.html...


(CNN) Cựu tổng thống George W. Bush hôm Chủ Nhật đã kêu gọi Quốc Hội hãy giảm bớt “giọng điệu gay gắt” về vấn nạn nhập cư, và nói thêm rằng ông hy vọng làm như vậy sẽ "thiếp lập ra một ngôn ngữ tôn trọng hơn" đối với những người nhập cư và sẽ dẫn đến nhiều sự cải cách hơn.
"Tôi muốn nói với QUỐC HỘI, xin hãy vui lòng GÁC LẠI TẤT CẢ NHỮNG GIỌNG ĐIỆU GAY GẮT VỀ VẤN NẠN NHẬP CƯ, xin hãy vui lòng gác lại việc cố gắng ghi điểm chính trị cho cả hai bên. Tôi hy vọng tôi có thể giúp "THIẾT LẬP RA MỘT NGÔN NGỮ TÔN TRỌNG HƠN VỀ NGƯỜI NHẬP CƯ, ĐIỀU NÀY CÓ THỂ DẪN ĐẾN CẢI CÁCH HỆ THỐNG NHẬP CƯ," Bush đã nói với Norah O'Donnell trong chương trình "CBS Sunday Morning."
<!>
Lời yêu cầu của cựu tổng thống được đưa ra trong bối cảnh Quốc Hội đang tranh luận gay gắt về sự cải cách vấn nạn nhập cư khi chính quyền Biden đang vật lộn với dòng người nhập cư vào Mỹ tại biên giới Mỹ-Mexico. Lời yêu cầu này cũng theo sau thông điệp của cựu tổng thống trong một bài op-ed do Washington Post phát hành vào hôm thứ Sáu, trong đó ông đã kêu gọi một hành động lưỡng đảng trên một số biện pháp về nhập cư.
Tổng thống cư dân Texas trong nhiều năm đã quan tâm đến cộng đồng người nhập cư tại tiểu bang nhà của mình và đã thường ca ngợi lịch sử nhập cư của Hoa Kỳ trong khi ủng hộ những chính sách nhập cư. Trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của mình, BUSH ĐÃ THÚC ĐẨY MỘT DỰ LUẬT VỀ NHẬP CƯ NHẮM VÀO VIỆC TẠO RA MỘT CON ĐƯỜNG ĐỂ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN MỸ cho một số trong số 12 triệu người nhập cư không có giấy tờ, và tìm cách tăng cường an ninh biên giới, nhưng DỰ LUẬT CUỐI CÙNG ĐÃ BỊ ĐÌNH TRỆ TẠI THƯỢNG VIỆN VÀO NĂM 2007.
Bush đã thừa nhận hôm Chủ Nhật, một trong những thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông là ông đã không thông qua bất cứ một sự cải cách có ý nghĩa nào về vấn nạn này. Bush cũng nói ông hiện đang vận động đảng Cộng Hòa hãy hành động để tạo ra một con đường để trở thành công dân Mỹ cho những người nhập cư không có giấy tờ, nếu họ có thể vượt qua được cuộc kiểm tra lý lịch và đóng thuế trở lại (pay back taxes) nhưng dường như ông đã không có hy vọng là đảng của ông sẽ đồng ý.
Bush đã trả lời O'Donnell khi bà hỏi liệu ông sẽ vận động đảng của mình hay không nếu tổng thống Joe Biden đưa ra một đề nghị với những ý tưởng đó, rằng, “Tôi đang vận động ngay bây giờ. Liệu đảng của riêng tôi có lắng nghe tôi hay không lại là một câu hỏi khác."
Tổng thống thứ 43 đã CHỈ TRÍCH VIỆC THIẾU HÀNH ĐỘNG CỦA QUỐC HỘI ĐỐI VỚI VẤN NẠN NHẬP CƯ, lưu ý rằng đã có "rất nhiều lệnh hành pháp, nhưng tất cả những điều đó vẫn có nghĩa là Quốc Hội đã không chịu làm phận sự của mình."
Nói về quyển sách sắp ra mắt của ông, một quyển sách về NHỮNG BỨC TRANH DO CHÍNH ÔNG VẼ VỀ NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ, tựa đề là "Out of Many, One,*" cựu tổng thống nói quyển sách không [thể] thay đổi chính sách nhưng nói thêm rằng quyển sách của ông là một "tiếng nói nhỏ" ở trong những người đang cố gắng cải cách.
[* Rất có thể tựa sách của cựu tổng thống Bush đã lấy ý từ cụm từ nổi tiếng trong lịch sử lập quốc Hoa Kỳ, “Out of Many States, One Country,” tạm dịch là “Nhiều Tiểu Bang, Nhưng Chỉ Có Một Quốc Gia,” hàm ý “Hoa Kỳ là quốc gia của sự đoàn kết chứ không phải của sự chia rẽ.]
Bush nói, “Hy vọng, [QUYỂN SÁCH] sẽ phần nào tạo ra được MỘT KIẾN THỨC TỐT HƠN VỀ VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ TRONG XÃ HỘI CHÚNG TA. Quyển sách của tôi chỉ là một TIẾNG NÓI NHỎ trong những gì mà tôi hy vọng sẽ là một điệp khúc trong đó mọi người nói, 'Chúng ta hãy xem nếu chúng ta không thể giải quyết được vấn đề."

Không có nhận xét nào: