Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 6 tháng 4, 2021

Bạn có biết về Lion's Rock ?

Sigiriya là một pháo đài cổ trên ngọn núi có vách đá thẳng đứng cao 200 mét gần thành phố Dambulla ở Sri Lanka.  Đỉnh núi đó ngày nay được gọi là Lion's Rock vẫn còn lại những gì đầy mê hoặc của một nền văn minh cổ đại được coi là thủ đô của Vương quốc Kassapa.  Trong thời kỳ hoàng kim, nó bao gồm một tòa thành, một cung điện  cao, một bức tường cao chót vót với những bức bích họa đầy màu sắc tuyệt đẹp và một cánh cổng hình sư tử.  Sau khi nhà vua qua đời, thủ đô bị bỏ hoang và cho đến thế kỷ 14, nó được sử dụng như một tu viện Phật giáo.  Chính phục đỉnh núi chắc chắn không dành cho những người yếu tim, nhưng bù lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan của trời mây non nước, thành lũy, khu vườn bậc thang và đền thờ trong hang động.

 

Không có nhận xét nào: