Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Giáo Sư Nguyễn Văn Bông

 Image result for hình GS Nguyễn Văn Bông

Ngày 10 tháng 11 năm 1971 tại ngă tư Cao Thắng - Phan Thanh Giản (Điện Biên phủ ngày nay),một chiếc xe hơi Falcon màu đen đang dừng đèn đỏ,một người chạy xe gắn máy chở phía sau một người ,tấp dọc xe hơi đang dừng.Ném một vật gì đó dưới gầm xe nầy.Một tiếng nổ kinh hoàng ,người trong xe đã chết sau khi được đưa vào bịnh viện .Đó là Giáo sư Nguyễn Văn Bông.
<!>

Trước đó,ngày 25 tháng 11 năm 1968 Giáo sư Nguyễn Văn Bông cũng là đối tượng bị ám sát bằng chất nổ,nổ tung phòng nơi Ông làm việc.Ông té văng xuống đất,nhưng đã may mắn thoát chết.
Tốt nghiệp Cử nhân Luật năm 1956,Tiến sĩ Luật và Chính trị học năm 1960 tại đại học Sorbonne Pháp Quốc.Ông là một trong số rất ít giáo sư Việt Nam có bằng Thạc sĩ Công pháp Quốc tế . Năm 1963 Ông về nước dạy môn Luật Hiến pháp và Khoa học Chính trị tại Trường Đại học Luật Sài Gòn và Học viện Quốc gia Hành chánh.Đồng thời là Chủ tịch" Phong trào Cấp tiến" các thành viên đều là những người có học vấn  ,tâm huyết với quốc gia .Một tổ chức chính trị chống cộng.
Giáo Sư Nguyễn Văn Bông là người tự lập thân ,thành công và trở thành nổi tiếng.Ông thanh bạch,liêm khiết.Lúc cưới vợ chỉ đủ tiền mua tặng một cái nhẫn vàng .Khi đã là Viện Trưởng Học viện Quốc gia Hành chánh,quyền lực trong tay,Ông cũng vẫn sống đạm bạc,thanh khiết.Nhiều người muốn tiến thân,hối lộ Ông nhưng đều đã thất bại.Ông là chính khách nổi tiếng thanh liêm.Qua Học viện Quốc Gia Hành Chính,Ông đã đào tạo hàng ngàn sinh viên trở thành các viên chức ưu tú,chuẩn mực phục vụ quốc gia,đồng bào.
Vai trò của Ông trên chính trường miền Nam rất quan trọng,có nhiều dự đoán về thủ phạm ,tổ chức đã ám sát Ông.Nhưng trong cuốn sách mang tựa đề "Giải Phóng" của nhà báo thân cộng người Ý Tiziano Terzani đăng trong tạp chí "Đứng Dậy" của Linh Mục Chân Tín năm 1976, và sau đó tháng 4 năm 2000, trong dịp kỷ niệm 25 năm "ngày chiến thắng 30 tháng 4 " thì mọi người biết rõ hơn:Hung thủ là Vũ Quang Hùng, sinh viên năm thứ 3 Đại học Khoa Học Saigon là thành viên của tổ trinh sát vũ trang của Bạn An Ninh T4 việt cộng .Còn người cung cấp 6 trái lựu đạn MK6 cho hung thủ để ám sát Giáo Sư Nguyễn Văn Bông là Nguyễn Hữu Thái, kiến trúc sư, cựu chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Sài Gòn.Hai người này vẫn còn sống và hoạt động ở Sài Gòn.
Giáo sư Nguyên Văn Bông sinh năm 1929, khi bị ám sát Ông chỉ mới 42 tuổi.Năm 1973,một bức tượng của Ông đã đuợc đặt tại Học Viện Quốc Gia Hành Chánh ,số 10 đường Trần Quốc Toản (đường 3 tháng 2 bây giờ).Sau 75 ,việt cộng đã tịch thu cơ sở nầy,là nơi giảng dạy về hành chánh theo cách XHCN,đổi tên nhiều lần và ngày 23 tháng 10 năm 2013 Hội nghị lần thứ 7 của BCH Trung ương đảng cộng sản đã gọi địa điểm này là" Học viện Hành chính Quốc gia".Tên đổi ngược lại "Học Viện Quốc Gia hành Chánh "của VNCH !

Điều thú vị là :Giáo sư Nguyên Văn Bông là dân xã Kiểng Phước ,Quận Hòa Lạc , tỉnh Gò Công,tức huyện Gò Công Đông ,tỉnh Tiền Giang bây giờ.
Ám sát  Giáo sư Nguyễn Văn Bông ,việt cộng đã tiêu huỷ một nhân tài.Đó là hành động khủng bố,hạ tiện và chính sách đó vẫn tiếp tục đến ngày nay như việt cộng đang làm đối với những ai cản trở cho sự cai trị độc tài của họ.
Việt Nam Cộng Hoà không có nhiều Giáo Sư.Nhưng mỗi vị đều tài giỏi ,là tấm gương sáng được đồng bào ,xã hội kính trọng.Ngày nay cả nước Cộng hòa XHCN Việt Nam có trên 24 ngàn Tiến sĩ  !! Ông nào cũng bụng to,mặt bự.Các vị này đã làm được gì thiết thực cho xã hội ,mấy ai đã được người dân biết đến,kính trọng ?   
Trong chế độ cộng sản học cao,bằng cấp nhiều là nhằm mục đích được bổng lộc,gom góp,tích tụ  tài sản cho cá nhân.Muốn được vậy đương nhiên phải là công cụ tiếp sức cho chính quyền,tức là làm cho đất nước.... tan nát,tàn mạt
hơn!Cùng hội,cùng thuyền nên răm rắp vâng dạ .Vì vậy thời nầy không có một giáo sư,tiến sĩ nào... Bị VC ám sát như đã ám sát Giáo Sư Nguyễn Văn Bông  !

Không có nhận xét nào: