Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

Cơ quan An Sinh Xã Hội cảnh cáo những cú ‘điện thoại giả’


CNN – Cơ quan An Sinh Xã Hội của Hoa Kỳ (ASXH) đang cảnh cáo là có những tên giả mạo nhân viên của ASXH gọi vào nhằm mục đích ăn cắp các phúc lợi nhận được của người bị gọi.
<!>
Cơ quan Office of the Inspector General hôm thứ tư 19/7 trên trang mạng của mình cho hay: “Có nhiều người nhận được những cú gọi đến từ mã số vùng là 323. Kẻ gọi tự nhận là nhân viên ASXH và trong một số trường hợp, báo cho người được gọi là họ phải trả 1.7% phần tăng COLA của phúc lợi ASXH của họ”
Thông báo cho hay ‘những kẻ gian tà này cố thu thập thông tin cá nhân của người được gọi, nhằm thu đoạt trương mục direct deposit của họ, kể cả số địa chỉ và số điện thoại, rồi sau đó dùng tất cả những chi tiết này liên lạc báo về cơ quan ASXH để sang đoạt phúc lợi’
Nếu kẻ gian có được các thông tin này, bọn chúng sẽ sử dụng thông tin đó để chỉnh sửa thông tin về trương mục ngân hàng của nạn nhân, để rồi sẽ ‘hướng dẫn’ phần phúc lợi mà nạn nhân nhận được rót về trương mục ngân hàng của chúng.
Cơ quan nói trên của ASXH nói rõ: “Thỉnh thoảng các nhân viên thật sự của ASXH cũng bắt liên lạc với các công dân Mỹ, nhưng chỉ với mục tiêu về phẩm chất phục vụ ra sao, chứ họ không bao giờ yêu cầu chủ nhân đọc cho họ các thông tin tế nhị qua điện thoại cả”
Cơ quan ASXH cho hay nếu có ai nhận được một cú điện thoại có vẻ khả nghi thì nên gọi về văn phòng Office of the Inspector General của ASXH ở số 1-800-269-0271, hay liên lạc trên online. ASXH cảnh báo có nhiều ‘chiêu lừa đảo tinh vi’ qua điện thoại vì thế người thụ hưởng ASXH cần rất cẩn thận.
Trường Giang

Không có nhận xét nào: