Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Chuyện không đẹp chút nào ! Sư chèo kéo xin tiền ?

alt
"Nhà sư" dí vòng đeo tay vào người qua lại ở Philadelphia. (Hình chụp qua màn hình đài CBS 3)
PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Tình trạng sư giả ra đường chèo kéo người qua lại để kiếm tiền đang ngày càng nhiều ở các khu vực trung tâm thành phố như tại Philadelphia và New Jersey khiến cho nhiều người trong các cộng đồng Phật Giáo phải lên tiếng báo động vì tạo hình ảnh xấu cho các nhà sư thật.<!>
Đài truyền hình địa phương CBS 3 KYW-TV ở Philadelphia mới đây đã có cuộc phóng sự về việc này.Toán thu hình của đài CBS 3 thấy một người đàn ông mặc bộ áo nhà sư màu cam đi lên đi xuống dọc theo các con đường ở khu thương mại Center City ở Philadelphia, dí các vòng đeo tay và mề đay màu vàng cho người qua lại, rồi sau đó đòi tiền.
Nếu người nhận không đưa tiền, “nhà sư” này sẽ lấy lại món vừa trao.Hòa Thượng Muni Ratana trụ trì chùa Preah Buddha Rangsey ở Philadelphia và New Jersey cho hay từng nhìn thấy các “nhà sư giả” này.Hòa Thượng Ratana nói những người này tạo hình ảnh sai lạc về các nhà sư thật.Hòa thượng cho hay “các nhà sư thực hành sự yêu thương, hiền hòa, và dạy người khác cách sống cuộc đời tốt đẹp, chứ không lấy của họ hay bán cái gì cho họ.”
Cũng trong thiên phóng sự, đài CBS sau đó thấy một “nhà sư” khác đứng nghỉ giải lao, hút thuốc lá, trên đường Walnut Street.Hòa Thượng Ratana nói các nhà sư Mỹ thường không hút thuốc.Mấy phút sau đó, “nhà sư” này lại tiếp tục công việc đưa mề đay tới người qua đường.
Ông từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên đài CBS 3 và sau đó bỏ đi.Cũng theo đài CBS 3, các trường hợp nhà sư giả cũng thấy ở nhiều thành phố khác tại Mỹ, gồm cả cả New York và Seattle.
Cảnh sát thành phố Philadelphia cho hay họ biết về việc này nhưng rất khó ngăn cản. (V.Giang)
-------------------------
 Tại Atlanta của tôi có 42 cái chùa bà con ơi. Không biết có bao nhiêu nguời có passport sẽ được về miền " cực lạc"
Trước cửa chợ Hongkong Atlanta có một ông đắp y màu vàng ngồi xin tiền cất chùa ở VN.
Trước  chợ ABC ở quận Cam có 3, 4 ông ôm bình bát đi xin, tui bố thí gói xôi tui bị nạt rồi! " Thầy cần tiền  chớ không cần thức ăn." 

Vô lý, CS bỏ tù Thầy tui, thầy đau không được đi bác sĩ, CS ngăn cấm không cho một anh huynh trưởng vô Saigon săn sóc thầy. Tăng ni , Phật tử theo  GHPGVNTN đi lại bị hạn chế, chùa của HT. THích Không Tánh bị phá tan nát, vậy mấy òng cố nội này xin tiền cất chùa cho ai? Hay cất nhà lầu cho vợ nhí? Hay xin tiền cho nghị quyết 36 hoạt động?

Nói ra đụng chạm, nguời Phật tử có BI TRÍ DŨNG mà không dám lên tiếng, không dám hành động thì biểu thằng Tây, thằng Mỹ thằng Liên Hiệp Quốc bảo vệ Phật Pháp cho chúng ta ư??? Tui đụng trúng ổ kiến lửa rồi, đụng bể luôn nồi cơm, đụng rách túi tiền của các sư giả này nhưng làm người con Phật tôi có trách nhiệm phải nói thẳng, nói thật.
Đã quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng thì đời sống của người Phật tử đuợc sáng ngời cũng do minh sư của chúng ta hướng dẩn. Cúng dường cho tăng ni không phải bằng vật chất mà là bằng những hành động bảo vệ thanh danh của tăng ni.

Phật tử là người trí hãy dùng cái dũng của người con Phật dẹp những kẻ ăn bám xã hội dùm.

Tui thách mấy huynh đó.

Không Nghi. Đặng Mỹ Dung

Không có nhận xét nào: