Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Ăn Trứng.. Lợi hay Hại ??

Các chuyên gia đã chỉ ra những điều "cực thú vị" sẽ đến với cơ thể bạn nếu duy trì thói quen ăn trứng mỗi ngày. Ai cũng biết trứng là 1 món ăn có lợi bởi trong trứng chứa nhiều protein, axit amin và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.
Trứng tốt là vậy nhưng nếu bạn ăn 2 quả trứng mỗi ngày thì cơ thể sẽ ra sao nhỉ, bạn tò mò không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.<!>
1. Làm chậm quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh rằng, ăn trứng có khả năng làm giảm quá trình lão hóa, đặc biệt là ở phái đẹp.

Việc ăn trứng mỗi ngày đã "hô biến" dấu hiệu lão hóa và làn da cũng được cải thiện đáng kể ở 87% phụ nữ trong độ tuổi từ 35 - 40. Ở nam giới, các vết chân chim cũng mờ đi đáng kể.
2. Giảm cân hiệu quả
Giới khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, trứng là trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân. Cụ thể, trong cuộc thử nghiệm 8 tuần, 1 nhóm tham gia khảo sát đã ăn trứng, bánh mì trong bữa sáng.

Kết quả là nhóm ăn trứng giảm 65% cân nặng, 16% mỡ cơ thể, giảm 61% chỉ số cơ thể nói chung và 34% chỉ số vòng eo.
3. Tăng khả năng thụ thai

Vitamin B tham gia vào việc hình thành hormone giới tính và vitamin B9 còn có tên gọi khác là folic acid.

Chất này hỗ trợ tế bào hồng cầu và ống thần kinh thai nhi được hình thành, giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Đó là lý do vì sao phụ nữ mang thai rất cần vitamin B9. Hãy nhớ, một quả trứng gà chứa tới 7 mcg vitamin B đấy!
4. Nhiều loại vitamin có lợi cho da, tóc, gan

Trong trứng chứa nhiều biotin và vitamin B12 - vô cùng thiết yếu cho da, tóc, gan cũng như cải thiện chức năng thần kinh.

5. Não được bảo vệ
Trứng được coi là thực phẩm bảo vệ não do chứa Choline - nguyên liệu cấu thành màng tế bào.
Nếu bạn ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhận đủ chất dinh dưỡng của Choline - có liên quan đến chức năng nhận thức và rối loạn thần kinh. Và việc thiếu hụt Choline có thể làm suy giảm trí nhớ.
6. Tăng cường thị lực

Nghiên cứu của tiến sĩ Elizabeth J. Johnson đăng tải trên News-medical đã chỉ ra rằng, trong trứng chứa rất nhiều lutein - chất có tác dụng tăng cường thị lực.

Lutein có nhiều trong lòng đỏ trứng và chúng giúp giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
7. Vitamin D giúp hấp thụ canxi

Nếu cho bạn lựa chọn uống 1 thìa dầu cá hoặc ăn 1 quả trứng luộc, hẳn nhiều người sẽ chọn phương án thứ 2.

Đặc biệt là khi họ phát hiện ra rằng hàm lượng vitamin D trong 2 trường hợp này là tương đương nhau. Và bạn biết không, trong trứng còn chứa hàm lượng canxi tự nhiên, rất có lợi cho xương, răng.
8. Giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch
Nghiên cứu đăng tải trên American Journal of Clinical Nutrition đã chỉ ra rằng, cholesterol từ trứng giúp cân bằng phosphatide.

Phosphatide là thành phần cần thiết của tế bào, tập trung nhiều nhất ở các tổ chức thần kinh và não, tim, gan, tuyến sinh dục.
Ngoài ra, trứng chứa nhiều axit omega-3, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
9. Giảm nguy cơ bị ung thư

Choline là 1 chất cần thiết cho não bộ và có khả năng làm giảm nguy cơ bị ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, với phái đẹp, việc bổ sung trứng trong khẩu phần ăn mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư vú tới 18%.

Nguồn: Brightside, Nature, News Medical 
NguyenDacSongPhuong H21

Không có nhận xét nào: