Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

ÂN ĐỘ CHUẨN BỊ ĐỐI PHÓ TRUNG CỘNG - Phong Vân

Image result for bipin rawat
Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ Bipin Rawat. Ảnh: Sina
Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ cho biết, quân đội nước này đã  chuẩn bị  đồng thời ứng phó Trung cộng , Pakistan và “mối đe dọa bên trong” Ấn Độ.<!>
tka23 post
Ngày 16/7, quân đội Pakistan cho biết một chiếc xe quân sự của Pakistan đã bị quân đội Ấn Độ bắn ở khu vực tuyến kiểm soát  Ấn Độ - Pakistan khu vực Kashmir khiến 4 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.
 Quân đội Pakistan đã đáp trả. Bắt đầu từ tháng này, căng thẳng, xung đột giữa hai bên đã xảy ra và gây thương vong cho nhiều người.
Căn cứ vào tuyên bố của Cục trưởng Thông tin quân đội Pakistan, từ đầu năm 2017 đến nay, Ấn Độ đã có 580 lần vi phạm thỏa thuận đình chiến ở tuyến kiểm soát  Ấn Độ - Pakistan khu vực Kashmir, đã lập kỷ lục mới.
Ngoài xung đột quân sự, người dân khu vực này và cảnh sát Ấn Độ cũng đã xảy ra xung đột gay gắt. Xung đột giữa lực lượng vũ trang chống chính phủ khu vực Kashmir và quân chính phủ Ấn Độ gần 30 năm qua, đã có gần 70.000 người thiệt mạng.
Image result for india pakistan  
Gần đây, Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ Bipin Rawat cho biết, quân đội nước này đã chuẩn bị cho ứng phó với các mối đe dọa bên trong và bên ngoài, có thể  chiến tranh ở “2,5 tuyến”, tức là đồng thời ứng phó với Trung cong, Pakistan và “mối đe dọa bên trong” Ấn Độ.
Ngoài ra, trong thời điểm căng thẳng giữa Ấn Độ với Trung cong và Pakistan ở khu vực biên giới hiện nay, quân đội ba nước Mỹ - Ấn - Nhật tổ chức tập trận quy mô  với sự tham gia của 3 hkmh cho thấy, họ muốn kềm chế Trung congImage result for india army.
Đáng chú ý, trang tin Sina Trung cong dẫn nguồn tin tiết lộ, Ấn Độ không những không rút quân, mà còn tăng quân ở biên giới Trung - Ấn. Hiện nay, Ấn Độ đã triển khai 8 sư đoàn lục quân trở lên và vài trăm máy bay chiến đấu ở biên giới Trung - Ấn.
Nếu đây là sự thực thì có nghĩa là Ấn Độ quyết không nhượng bộ Trung cong ở khu vực biên giới, cho thấy Ấn Độ đang tự tin vào sức mạnh quân sự đã tăng trưởng nhiều năm qua của họ.

Không có nhận xét nào: