Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Tử vong do uống trà thảo dược của người Mỹ gốc Hoa ở San Francisco,

alt

Ngày 20/3, giới chức T.P.San Francisco (Mỹ) công bố thông tin một phụ nữ tử vong do uống trà thảo dược chứa chất độc mua từ phố Chinatown(Hoa kiều).<!>
Theo Rachael Kagan, phát ngôn viên của Sở Y tế San Francisco, người phụ nữ độ tuổi 50 không được tiết lộ danh tính đổ bệnh sau một giờ uống tràTim bà ngay lập tức suy nhược và đập bất thường, cần hồi sức ngay. Nhập viện vài tuần, nữ bệnh nhân qua đời ngày 18/3.

Một người đàn ông khác khoảng 30 tuổi cũng rơi vào tình trạng tương tự người phụ nữ trên do uống loại trà này nhưng may mắn sống sót. Anh đả ra  bệnh viện ngày 12/3.

Báo LA Times dẫn lời Sở Y tế San Francisco tiết lộ 2 bệnh nhân mua hỗn hợp trà từ Công ty Thương mại Sung Wing Wo ở khu phố Hoa. Toàn bộ trà được pha chế tại cửa hàng. 

Các xét nghiệm cho thấy 2 mẫu trà đều chứa chất aconite. Theo tờ Journal of Clinical Toxicology , aconite hay cây phụ tử là loại cây hoang dã cực độc, được người châu Á lấy làm thuốc trị vết bầm, đau nhức cùng một số bệnh khác. Y học cổ truyền Trung Quốc chỉ sử dụng rễ aconite đã sơ chế nhằm loại bỏ chất độc. Hấp thụ quá nhiều loại cây này gây ra triệu chứng tê, suy nhược, đánh trống ngực, đau ngực, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảyTrong một số trường hợp, aconite tấn công tim gây tử vong. Hiện chưa có thuốc giải độc aconite.

alt
Mẫu trà thảo dược của cửa hàng Sung Wing Wo. Ảnh: AP.

Sau vụ ngộ độc, thanh tra về Sức khỏe và Môi trường San Francisco đã làm việc với chủ cửa tiệm Sung Wing Wo để truy tìm nguồn gốc chất độc đồng thời cảnh báo mọi khách hàng đã mua trà không nên uống mà phải vứt ngay.

Theo baomoi.me, NBCNews

Không có nhận xét nào: