Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Tài liệu khoa học - Hệ Mặt Trời 2

space
Kết quả họp báo chấn động của NASA: Phát hiện “Hệ mặt trời 2” gồm 7 hành tinh giống Trái Đất<!>
Theo ĐỜI SỐNGonline
safe_image-2
Theo các chuyên gia, họ đã phát hiện được 7 hành tinh có kích thước giống Trái đất, cùng nhiệt độ không quá khắc nghiệt, dao động từ 0 đến 100 độ C, trong đó ít nhất 3 “có sự sống”.
Theo thông tin chính thức, buổi họp báo mới nhất của NASA được tổ chức vào 1h sáng ngày 23/2/2017 (tức 13h ngày 22/2/2017 theo giờ New York), nhằm công bố một phát hiện quan trọng “vượt ra khỏi hệ Mặt trời”.
Theo giới chuyên gia dự đoán trước đó, cuộc họp báo này sẽ không liên quan đến người ngoài hành tinh, nhưng có thể là những thông tin về các exoplanet – những tinh cầu ngoài hệ Mặt trời.
Và quả đúng như vậy, cuộc họp báo chấn động toàn cầu của NASA vừa kết thúc cách đây ít giờ cho biết đã phát hiện ra Hệ mặt trời mới với nhóm hành tinh kích cỡ của Trái đất bao quanh 1 ngôi sao đỏ, trong đó có 3 hành tinh với điều kiện tự nhiên giúp hình thành sự sống.
hanh-tinh-2
Hệ mặt trời vừa được NASA công bố.
Video NASA công bố “Hệ mặt trời 2” gồm 7 hành tinh kích cỡ bằng Trái đất:
▼ Theo NASA công bố, nhóm 7 hành tinh này có kích cỡ giống Trái đất nằm xoay quanh 1 hành tinh đỏ được gọi là TRAPPIST-1 và các nhà khoa học gọi đây là “Hệ mặt trời mini”.
Hành tinh đỏ này lạnh hơn và đỏ hơn so với mặt trời và lớn hơn một chút so với sao Mộc.
7 hành tinh mới được phát hiện này có nhiệt độ không quá khắc nghiệt, dao động từ 0 đến 100 độ C.
Theo NASA, Hệ mặt trời TRAPPIST-1 nằm cách Trái đất 39 năm ánh sáng.
2_105727
Khoảng cách này được xem là khá gần với trái đất trong dải Ngân hà rộng lớn. Tuy nhiên, với công nghệ tàu vũ trụ hiện tại thì cần hàng triệu năm để từ Trái đất đến nơi này.
Liệu có sự sống trên Hệ mặt trời TRAPPIST-1?
 “Phát hiện này cho thấy rằng việc tìm thấy hành tinh thứ 2 có sự sống giống Trái đất không còn là vấn đề nữa mà là Khi nào?”, Giám đốc sức mệnh khoa học Thomas Zurbuchen nói.
hanh-tinh-5
Mặc dù tất cả 7 hành tinh này có thể có nước ở dạng lỏng, 3 trong số chúng – 1e, 1f 1g – có điều kiện khí quyển thích hợp để có đại dương ở bề mặt.
hanh-tinh-4
hanh-tinh-6
hanh-tinh-7
Phát hiện này tiếp tục khẳng định nỗ lực tìm kiếm sự sống bên ngoài hệ mặt trời và các nhà khoa học tin rằng TRAPPIST-1f chính là hành tinh có tiềm năng tồn tại sự sống nhất.
Liên Hoa (TH)

Không có nhận xét nào: