Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Những vùng đất mặt trời không bao giờ lặn

                         Na Uy
Khung cảnh thơ mộng ở Reine, Na Uy.

Bạn sẽ không bao giờ được nhìn  thấy màn đêm ở những vùng đất mặt trời không bao giờ lặn này vào mùa Hè.<!>

Nếu một ngày Mặt trời cứ chiếu sáng mãi mà không lặn thì sẽ như thế nào nhỉ? Muốn biết cảm giác thì bạn hãy tìm đến 6 vùng đất đặc biệt nhất trên Trái đất này nhé.
Có khi nào bạn ước rằng một ngày sẽ không bao giờ kết thúc? Vậy thì hãy đến 6 nơi này để có những ngày tháng như vậy .
 Ở đó, Mặt trời không bao giờ lặn, và tất nhiên một ngày của bạn sẽ không bao giờ kết thúc, bạn sẽ không phải lo đi ngủ khi đêm xuống, hay dậy sớm khi bình minh lên nữa. 
1. Na Uy:
  Trong khoảng 76 ngày kể từ tháng 5 đến cuối tháng 7, bạn sẽ được ngắm Mặt trời ngay lúc nửa đêm ở một số vùng của đất nước Na Uy xinh đẹp. Trong những ngày này, ánh nắng rực rỡ tràn ngập khắp nơi 20 giờ/ngày. Đặc biệt, ở vùng Svalbard, Mặt trời chiếu sáng liên tiếp từ ngày 10/4 đến ngày 23/8. Tức bạn sẽ được tắm nắng 24/24 giờ. 
2. Iceland:
Thác nước Iceland.
  Đất nước xinh đẹp Iceland là một đảo quốc thuộc khu vực châu Âu. Từ ngày 10/5 đến tháng 7, Mặt trời không lặn, mà giống như một quả bóng chạy dọc đường chân trời. Trong ánh nắng ấm áp và nhẹ nhàng, bạn có thể vừa đi bộ vừa ngắm cảnh thiên nhiên, xem động vật hoang dã, thám hiểm các hang động, hay đi thăm các Công viên Quốc gia nổi tiếng của Iceland. 
3. Canada:
Nhà thờ Thánh Joseph ở Canada.
 
Là đất nước lớn thứ 2 thế giới, Canada cũng có nhiều vùng chìm trong băng tuyết trong nhiều năm liền. Những nơi như Inuvik, và vùng lãnh thổ Tây Bắc, Mặt trời 'chế ngự' trên bầu trời suốt 50 ngày vào mùa Hè. Vào những ngày này, bạn có thể đi leo núi, đi bộ ngắm cảnh, hoặc thăm những khu di tích nổi tiếng. 
4. Alaska:
Cảnh vật hữu tình, sinh sôi nảy nở sau một mùa Đông dài đằng đẵng chìm trong bóng tối ở Alaska. 
Bắt đầu từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7 hằng năm, Mặt trời ở Alaska sẽ không bao giờ 'ngủ' cho bạn thỏa sức rong chơi suốt 24/24 giờ. Tuy nhiên, để có những ngày này, đất nước Alaska cũng phải chìm trong bóng tối nhiều tháng liền, với cái lạnh khắc nghiệt của mùa Đông.
 
Nhưng một khi bình minh đã lên thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật sinh sôi nảy nở trong nắng. Thậm chí việc ngắm những dòng sông đóng băng khổng lồ, những ngọn núi phủ đầy tuyết lấp lánh lúc 2 giờ sáng, là chuyện bình thường. 
5. Thụy Điển:
Từ tháng 5 đến tháng 6, một số nơi ở đất nước Thụy Điển ngập tràn ánh nắng vào lúc chiều muộn, và hoàng hôn lúc... nửa đêm.
  So với Alaska, hay Na Uy, thì Thụy Điển có thời tiết ấm hơn. Điều đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 8, Mặt trời không mọc lúc 5, 6 giờ sáng, lặn lúc 5,6  giờ tối như chúng ta, mà ở Thụy Điển, Mặt trời mọc vào lúc... 4h30 chiều, và lặn lúc... nửa đêm. Vào thời gian này, bạn có thể vừa câu cá, vừa tắm nắng, đi trượt truyết, hay đi thăm viấng trong các Vườn quốc gia.
6. Phần Lan:
Vào mùa Hè, Mặt trời không mọc trong 12 tiếng, rồi lặn như các nơi khác, mà mọc lên, rồi lặn sau... 73 ngày.
Phần Lan có hàng ngàn hồ và đảo, hầu hết lãnh thổ của nước này đều chìm ngập trong ánh sáng liên tục suốt 73 ngày vào mùa Hè. Đến đây, bạn có có thể đi trượt tuyết, câu cá trong hố băng đá... Mùa Thu ở Phần Lan cũng tuyệt đẹp, lá vàng, lá đỏ, và những cảnh sắc nơi đây tạo nên một khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục.

Không có nhận xét nào: