Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Cách rửa sạch hóa chất trên rau quả


1. Đối với các loại trái cây, rau củ chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ví dụ như: nhãn, xoài, bơ, ngô, dứa, kiwi, dưa hấu,... <!> 
Cách 1: Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 98% lượng thuốc trừ sâu:
 
- Pha nước rửa rau quả theo công thức 3 phần nước, 1 phần giấm.
- Ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng trong vòng 10-20 phút, rồi rửa lại với nước sạch.
 
Hoặc bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm loãng này vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.

Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm trái cây, rau củ với các hỗn hợp sau cũng cho hiệu quả loại bỏ đến 99% thuốc trừ sâu và các hóa chất khác:
1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê baking soda và 1 chén nước (tùy theo lượng rau củ cần ngâm mà tỉ lệ các thành phần tăng lên).
1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm táo, và 1 chén nước (tỉ lệ cũng tăng lên khi rau củ nhiều hơn)
- Khi sử dụng 2 hỗn hợp trên, bạn cũng ngâm trái cây, rau củ trong vòng 10 - 20 phút, rồi rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội.

2. Đối với các loại trái cây, rau củ có tỷ lệ thuốc trừ sâu rất cao như: táo, đào, dâu tây, nho, lê, khoai tây, ...
 
Với các loại trái cây này, hỗn hợp giấm loãng cũng không thể rửa sạch, vì chúng được mệnh danh là những loại rau quả được phun thuốc "khủng khiếp" nhất được bán ngoài chợ. Chúng ta phần lớn cũng ăn luôn vỏ của chúng luôn, nên cẩn thận vẫn hơn !
 
Hãy pha hỗn hợp rửa quả theo công thức sau:

1 chén nước, 1/2 cốc giấm táo, hoặc giấm trắng (chừng 150ml), 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi (có bán trên internet). Hãy ngâm rau củ và trái cây trong hỗn hợp này 1 giờ.
- Cuối cùng, rửa sạch lại với nước là có thể dùng ngay.
Mọi người có thể lưu lại và yên tâm dùng vì cách làm này đã được chứng minh là hiệu quả !

Không có nhận xét nào: