Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Kinh Mời Tham Dự Ngày Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Ky . - Lê Văn Hải


<!>

Mừng Lễ Chiến Sĩ Trận Vong 2021

Tát cả nước Mỹ, sẽ cử hành lễ tưởng niệm những Quân nhân đa hy sinh vì đất nước, trong ngay Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, vao Thứ Hai, ngày 31 thaùng 5 nam 2021 tuần tới.

Theo sử liệu, lễ Memorial Day chính thức được cong bố vao ngay 5 thang 5 năm 1868, bởi Tướng John Logan, người đứng đầu tổ chức co ten la Đại quan của nền Cộng hoøa (Grand Army of the Republic), một Hội ai hữu của cac cựu chiến binh thuộc quân đội Miền Bắc, trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.

Mai cho đến sau Thế chiến thứ nhất, mới co sự thống nhất chung về y nghĩa kỷ niệm Memorial Day, la ngay tưởng niệm tất cả cac Chiến binh Hoa Kỳ đa chiến đấu va hy sinh trong bất cứ cuộc chiến tranh nao.

Ngaøy naøy, với taâm tình đặc biệt daønh cho caùc Chiến sĩ Hoa Kỳ, đaõ vaø đang phải tiếp tục hy sinh trong caùc cuộc chiến tranh trong vaø beân ngoài Tổ quốc.

Riêng với Cong đồng Ngöøi Myõ goc Viet, nhat la the he tre, co raát nhieu ngöøi đang phuc vuï trong trong quân đội Hoa Kỳ, giữ những chức vụ cao, có đến 5 , 6 người cấp tướng! Thật là hãnh diện.

Tren khắp nước nước Mỹ, thường giữ truyền thống cắm cờ trên các nghĩa trang quân đội. Tại San jose, thường có buổi lễ tưởng niệm long trọng tại Nghĩa trang Oakhill. Nhiều nơi tưởng niệm cac tử sĩ, với những cuộc diễn hanh, caùc buổi hoa nhạc, kích động thêm tinh thần yeu nước. Có nơi đanh dấu ngay nay bằng những giây phùt suy gẫm trong tĩnh lặng, tưởng nhớ về những người đa nga xuống.

Đặc biệt trong lễ này, thường có hang ngan người tham gia trong đoan xe mo to Rolling Thunder, chạy ngang qua thủ đo Washington, để keu gọi sự chu y đến tu binh chiến tranh va những người mất tích trong khi thi hanh nhiệm vụ.

Riêng người dân hoa kỳ, lễ này, được xem như ngay khởi đầu chính thức của mua nghỉ He, học sinh, sinh viên ra trường. Nhiều gia đình tổ chức tiệc tùng, cac buổi ăn ngoai trời, hay đi ra bãi biển, cong vien hoặc cắm trại, mở đầu cho những sinh hoạt mùa Hè, nắng ấm.

Cộng đồng Người Việt tị nạn Cộng sản, nhân dịp nay, cũng khong quen tưởng niệm va tri ân cac anh hung hao kiệt, cac chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoa, đa anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến chống cộng sản (1954-1975), bảo vệ miền Nam tự do trên 20 năm.

Để kết thúc, Kính chúc Quý Vị và Gia Đình: Một ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong vui vẻ hạnh phúc, bên bạn bè và những người thân yêu.

Nhưng đừng quên: Có một loại hoa rất đặc biệt, muốn nở hoa, phải tưới bằng máu, bón bằng xương! Đó là hoa tự do dân chủ!

Chúng ta đang hưởng tự do, không phải tự dưng mà có, mà được trả giá bằng những cái chết! của những người nằm xuống!

“Họ là những anh hùng không tên tuổi

Sống âm thầm trong bóng tối mênh mông

Không bao giờ được hưởng ánh quang vinh

Nhưng can đảm và tận tình giúp nước.”

Cám Ơn Anh, Người Chiến Sĩ Vô Danh!

Mừng Lễ Chiến Sĩ Trận Vong 2021.

LVHải
Danh Ngôn Lòng Yêu Nước

Tôi chỉ tiếc nuối một điều: là tôi chỉ có một sinh mệnh, để hy sinh vì tổ quốc của tôi mà thôi.

- Chỉ có một việc quan trọng nhất trên đời, là yêu người dân, yêu tổ quốc của mình, dùng trí óc và linh hồn ra để phục vụ.

Nicolaisuyev (Nga)

-Tổ quốc quan trọng hơn sinh mệnh, là cha mẹ của chúng ta, là đất đai của chúng ta.
Marie Curie (Pháp)

-Nếu cả quốc gia thật sự đã cảm thấy nhục nhã quá đủ, nó sẽ giống như con sư tử dưới hình dạng sâu đo, chuẩn bị lao về phía trước.

Marx (Đức)

-Vinh dự lớn nhất là được bảo vệ tổ quốc, chết vì tổ quốc.

Aristotle (Hy Lạp)
-Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội.

P. Bokentano

-Bạn có thể khiến mọi người rời bỏ quê hương họ, nhưng bạn không thể mang quê hương ra khỏi trái tim của họ!

Dos Parsons (Mỹ)

-Sự hình thành nên một quốc gia phải cần một ngàn năm, nhưng sự diệt vong chỉ cần một ngày một đêm mà thôi!

Byron (Anh)

-Đạo đức cao thượng nhất của nhân loại là gì? Đó chính là lòng yêu nước!

Napoleon (Pháp)

-Nếu anh muốn yêu thương, anh phải phụng sự; nếu anh muốn tự do, anh phải chết!

Hegel

-Chỉ có quốc gia thu hút những cái đầu, trái tim vĩ đại, hoặc coi trọng giáo dục mới có thể trở nên giàu có.

Enrics (Mỹ)

-Lòng yêu nước, là niềm tin rằng đất nước này ưu việt hơn tất cả các đất nước khác, bởi chỉ vì bạn sinh ra tại đó.

George Bernard Shaw

-Lòng yêu nước là nguồn lực bí mật của một xã hội hạnh phúc.

Michael Ignatieff

-Không có ai yêu đất nước mình vì lãnh thổ lớn hay nhỏ, hoặc vì nước mạnh hay yếu. Mọi người yêu nó, chỉ vì nó là tổ quốc của mình.

Seneca (La Mã)


Không có nhận xét nào: