Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Hà Nội hoảng kinh với báo cáo về loại Covid mới không có thuốc chữa, đang xuất hiện ở Việt Nam - Saigon Nhỏ

Tin từ Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo lên Trung ương, tình hình dịch Covid-19 ở VN đang trở nên nguy cấp bất thường khi các nơi xét nghiệm nhận thấy chủng mới có sự lai tạo giữa chủng từ Ấn Độ và chủng từ Anh – một biến thể nguy hiểm mà dường như chỉ có ở Việt Nam. Báo Thanh Niên trong nước, là nơi đưa tin này đầu tiên. Sau đó đến Tuổi trẻ, nhưng chỉ trong vài giờ, tất cả các tựa đề này được thay đổi khác đi, chỉ còn một vài tờ báo điện tử khác giữ lại nguyên trạng.
<!>
Theo đó, trên chủng Ấn Độ có những đột biến gen của chủng Anh. Đặc điểm của chủng này lây nhanh, phát tán rộng trong không khí, nồng độ virus trong dịch cổ họng tăng rất nhanh và phát tán rất mạnh ra môi trường xung quanh. Số ca mắc tăng rất nhanh và lan rộng trong thời gian ngắn.


Khi được hỏi cụ thể là loại virus vô cùng nguy hiểm này hiện có chính xác ở những vùng nào tại Việt Nam, thì Ông Long thoái thác, và nói sẽ sớm cập nhật mọi thứ trên bản đồ gien thế giới. Ông chỉ nói tình hình có vùng đang rất nguy cấp cần phải cô lập và theo dõi liên tục.

Nói một cách khác, là hiện Bộ y tế CSVN đang “bó tay” và rối loạn, vì không biết thật sự mọi thứ đang lây lan như thế nào, và đến từ đâu. Hiện biến thể này chưa được giới y tế Việt Nam đặt tên, và tạm gọi nó là virus Covid lai giữa chủng Ấn độ và Anh.

Trong báo cáo của mình. thì ông Long nhấn mạnh rằng tất cả những nguồn lây lan nguy hiểm nhất và gần như khó có thể kiểm soát được trong thời gian tới, đó là Bắc Giang, Bắc Ninh, Sài Gòn và Hà Nội. Nguồn lây lan, mà Chính quyền cộng sản Việt Nam rất ngại tiết lộ, là phần lớn xuất hiện từ các khu chế xuất, khu công nghiệp đang có hàng chục ngàn cho đến hàng trăm ngàn công nhân. Mỗi ngày những nơi này tập hợp làm việc để duy trì sự ổn định kinh tế cho Nhà nước CSVN nhưng không hề có một quy chế hay phương thức gì giúp cho họ tránh được lây nhiễm lẫn nhau.

Nói trên báo Tuổi trẻ, ông Long xác nhận tại Bắc Giang, số lượng mắc mới nhiều và có nguy cơ tăng liên quan đến khu công nghiệp. Ông Long nhận định những ngày tới đây Bắc Giang sẽ tiếp tục có những ca mắc mới. Việc Bắc Giang dồn lực chống dịch sẽ giúp kiểm soát nhưng không thể kiểm soát được trong thời gian ngắn.

Ngoài ra báo Tuổi trẻ cũng ghi nhận tại Bắc Ninh, những ngày gần đây thường xuyên có 50-100 ca mới mỗi ngày. Chính quyền địa phương đang gấp rút tổ chức một bệnh viên dã chiến với sức chứa khoảng 20.000 người cho tình huống xấu nhất. Nhưng Hà Nội chỉ đạo, vì sự sống còn của kinh tế toàn quốc lúc này, hàng trăm ngàn công nhân ở Bắc Ninh bị bắt buộc phải vừa làm việc, vừa sản xuất.

Còn tại Sài gòn và Hà Nội, tình hình bùng phát cứ cao lên theo mỗi ngày không lường được. Hiện khung cảnh Sài gòn giờ đây cũng không khác gì thời dịch bệnh giãn cách xã hội của năm 2020. Những con đường buôn bán, sinh hoạt đều tối đen sau 8 giờ tối.

Tệ hơn, để đẩy mọi gánh nặng của việc không thể kiểm soát được dịch bệnh ở đô thị lúc này, thì chính quyền ở Sài Gòn đã tạo ra những dư luận giả và đổ vấy cho một nhóm hệ phái Tin Lành Truyền giáo Phục Hưng đã tạo ra những sự lây lan rộng lớn ở Sài Gòn khiến sự ghét bỏ đối với hệ phái tôn giáo này đang diễn ra khắp mọi nơi từ lời bình luận đời thường cho đến trên các mạng xã hội. Trong khi, chính trong văn bản báo cáo lên Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh rằng nguy cơ lây nhiễm ở khu công nghiệp có khả năng phức tạp nhất.

Những biến thể nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Biến thể Anh, hay còn gọi là biến thể Kent (cũng được biết đến với ký hiệu B.1.1.7), là loại hoành hành mạnh ở Anh, với hơn 200.000 ca đã được xác định, và đã lan ra hơn 50 quốc gia. Biến thế này có vẻ như đang lại tiếp tục thay đổi.

Biến thể Nam Phi (B.1.351), được xác định đã có tại ít nhất 20 quốc gia, trong đó có Anh Quốc

Biến thể Brazil (P.1), đã lan ra hơn 10 quốc gia, trong đó có Anh Quốc

Một loại biến thể Ấn Độ (B.1.617.2), với hơn 500 trường hợp đã được xác nhận ở Anh, trong đó có một số trường hợp không hề có có liên hệ gì tới việc đi lại ra nước ngoài.

Nhưng Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới, nói rằng mình đã phát hiện ra biến thể lai giữa Anh và Ấn Độ. Và trong trường hợp này, thì thế giới chưa có thuốc chữa cho biến thể này.

Không có nhận xét nào: