Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2021

Tin Tổng hợp - Tư Bản Đỏ - Lyvanxuan

 xe Vinfast bị gãy moay-ơ

Liên tiếp 4 vụ xe Vinfast bị gãy moay-ơ, cùng một lỗi nhưng liên tiếp các vụ việc xảy ra mà không một tờ báo nào dám đưa thông tin này ra.
<!>

xe Vinfast 

Vingroup hình thành trên một trục quyền lực tương tự như chế độ độc tài. Vượng Vin một mặt dùng mối quan hệ với các quan tứ trụ triều đình để bịt mồm cả tuyên giáo, bắt báo chí im lặng mỗi khi có sự việc liên quan tới Vin, mặt khác tung lực lượng dư luận viên từ cấp cao tới cấp thấp để tung ra những luận điệu có lợi cho Vin, mục đích dập tắt những vụ gây ồn ào trên truyền thông.

xe Vinfast. 

Cũng như không một cơ quan nào liên quan đến an toàn giao thông kiểm định về độ an toàn của xe Vinfast. 
Chúng ta thấy, mới đây Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, Ford phải thu hồi 3 triệu xe có trang bị túi khí Takata phía người lái do bị lỗi. 
Ngày 18/2/21, hãng xe Ford đã triệu hồi 154.000 xe do lỗi túi khí trong đợt 2. 
Người Nhật cho thu hồi ngay lập tức toàn bộ số xe khoảng 4 triệu xe trên toàn thế giới năm 2020 mặc dù đã phân phối hoặc đã bán cho khách hàng khi có sai sót về lỗi kỹ thuật. 
Mặc dù chưa có vấn đề gây nguy hiểm đến mất an toàn như Vinfast nhưng các hãng xe uy tín trên thế giới lập tức nhận sai và sửa sai, ít nhất là khắc phục sự cố bằng cách triệu hồi xe lỗi về.
 
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền.
Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
Thay vì xin lỗi nhận sai và sửa sai, bản tính Mafia của Vượng chỉ thành công trong chế độ độc tài khi quan chức toàn bọn hủ bại, mê tiền mà phớt lờ những sai trái của Vin. Điều đó đồng nghĩa với tính mạng nhân dân như những con chốt thí, để giúp Vin đạt được sự hào quang gọi là doanh nhân thành đạt.
 
Tư bản đỏ giàu nhờ thẻ đảng, giàu nhờ cướp đất và đem sinh mạng nhân dân ra để đổi chác, có gì mà tự hào? 
Ăn cắp trí tuệ, đầu lắp cái này đuôi lắp cái khác, rồi tự nhận là của mình.
Thế giới có một tỷ phú xuất hiện thì cả nhân loại được thụ hưởng. VN xuất hiện một tỷ phú như Vượng thì đất nước càng cạn kiệt tài nguyên, người dân thêm nghèo mạt, bao cảnh gia đình tan nát bởi mất đất.
 
Góp ý với Vượng là nên đổi thành xe Vin-phét đi cho đúng bản chất.
Thông Tin Đức Quốc - www.ttdq.de/content/t%C6%B0-b%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BB%8F

Dân không nuôi lãnh đạo để làm con Trâu?

Phạm Minh Vũ

Mấy hôm nay, lợi dụng dịp đầu năm theo Tết cổ truyền, quan chức từ hàng tứ trụ tới Nhất phẩm Tam phẩm triều đình ùa nhau ra diễn vở kịch mà hàng chục năm nay, cứ lặp đi lặp lại, hết Dời cây trên rừng về gọi là trồng cây xong áo quần khăn mão bóng loáng, giày mướt sượt ra bưng khay mạ, đến cả giày không dính tí bùn mà truyền thông lập tức chộp lại và ca ngợi đó là lãnh đạo đi cấy lúa.

Chán, nó chán tới nổi Dân chỉ nhếch mép mà cười, rồi nhanh chóng quên đi như cánh diều bay bỗng trong gió nhẹ. Có cụ già ngoài Bắc chửi khi xem tin thời sự rằng: Bố tiên sư đám lãnh đạo ăn hại, dân đâu đóng thuế để nuôi trâu làm lãnh đạo?

Thật vậy, ở khía cạnh là một cử tri, một công dân và một người tử tế, không ai mà chấp nhận những hành động vừa làm màu để mị dân cũng vừa khinh thường Nhân dân.
Các ông hạ chặt một cây đại thụ trên rừng về đã phải phát một cánh rừng mới đưa cây ấy về, xong cầm xẻng cho tí đất gẩy gẩy rồi tưới nước lên vậy mà trồng rừng gì? Đó là xem thường dân chúng.
 
Các ông là lãnh đạo, đứng đầu một thành phố, một quốc gia, đưa ra hướng phát triển công nghiệp hoá mà suốt ngày thay con trâu đi cày đi cấy, vậy là ý gì? Nhân dân cần các ông đưa ra những quyết sách phát triển kinh tế theo hướng hiện đại, Dân cần các ông có tầm quan sát lâu dài và đưa ra quyết sách có tầm vĩ mô đưa nền kinh tế lên hội nhập thế giới. Trong lúc viết stt này, tôi được biết Chiếc xe tự hành Perseverance của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã hạ cánh thành công lên bề mặt sao Hoả với nhiệm vụ tìm kiếm dấu vết của sự sống trong quá khứ trên hành tinh đỏ.
 
Người ta đã lên tới trên tận khoảng không vũ trụ mà giờ lãnh đạo VN lại loay hoay với cái cày rồi đóng con trâu. Nhục và cảm thấy xấu hỗ thay cho đám lãnh đạo các ông thay.
 
Nếu không đưa ra một quyết sách hay giúp Nhân dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống trong đợt dịch này thì tốt nhất nên đừng làm màu như thế, vì cái tối thiểu của một con người là Sự tử tế các ông không có thì diễn gì đi nữa dân cũng chỉ nhếch mép, có hay vang vọng tiếng cười giòn tan như tiếng pháo tay trên sân khấu hài, rồi mếu mó mà khóc. Vì ngày mai, dân vẫn đóng thuế ngập mặt, bởi vì các ông làm con trâu thì dân phải đi cày.
 
Dẹp mấy cái hài kịch đó đi, dân không đóng thuế để nuôi trâu làm lãnh đạo.

Thông Tin Đức Quốc  - www.ttdq.de/content/d%C3%A2n-kh%C3%B4ng-nu%C3%B4i-l%C3%A3nh-%C4%91%E1%BA%A1o-%C4%91%E1%BB%83-l%C3%A0m-con-tr%C3%A2u

Những nghệ sĩ đã chết khi còn đang trong vai diễn trên sân khấu và trong cuộc đời

Nghệ Sĩ  Hoàng Dũng
Một ngôi sao vụt tắt, một con người từ giã cuộc sống, ai cũng ngậm ngùi, ngẩn ngơ thương tiếc. Một nghệ sĩ tài năng, một gương mặt sáng giá trên sân khấu, trên màn hình điện ảnh nước ta suốt mấy chục năm qua như diễn viên Hoàng Dũng mất đi cũng mang đến cho tôi nỗi buồn mênh mang. Cái chết của nghệ sĩ tài năng làm tôi buồn một thì tôi buồn mười về thân phận con người nghệ sĩ trong thể chế độc tài cộng sản.
 
Với tài năng và đóng góp cho nghệ thuật sân khấu và điện ảnh, Hoàng Dũng đã được nhà nước cộng sản tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân. Nghệ sĩ của Nhân Dân, đó là một danh hiệu tột cùng vẻ vang, cao qui, là niềm mơ ước và gắng gỏi của mọi người làm nghệ thuật. Nghệ sĩ của Nhân Dân, bằng nghệ thuật nói tiếng nói trung thực của Nhân Dân, của cuộc sống đất nước.
 
Vẻ đẹp rạng ngời của Nghệ Sĩ Nhân Dân không phải chỉ là vẻ đẹp hình thể của con người nghệ sĩ, không phải chỉ là vẻ đẹp lấp lánh của hình tượng nghệ thuật do nghệ sĩ sáng tạo nên mà Nghệ Sĩ Nhân Dân còn mang vẻ đẹp của tâm hồn và khí phách con người Việt Nam. Vẻ đẹp tiêu biểu nhất của tâm hồn con người Việt Nam là lòng yêu nước. Vẻ đẹp sáng chói nhất của khí phách con người Việt Nam là chí khí xả thân giữ nước.
 
Nhà nước cộng sản Việt Nam thảo luật Đặc khu kinh tế chỉ là nguỵ trang, giấu ý đồ dành những vùng đất hiểm yếu đón giặc Tàu cộng vào làm chủ. Những lớp sóng người dân Việt Nam ào ạt biểu tình khắp từ Bắc chí Nam phản đối luật đặc khu dành đất cho giặc Tàu cộng đặt bàn chân xâm lược trên lãnh thổ Việt Nam. Những lớp sóng của lòng yêu nước trong cuộc biểu tình đó chính là vẻ đẹp say đắm của tâm hồn và vẻ đẹp hùng tráng của khí phách Việt Nam.
 
Nhà nước cộng sản Việt Nam đối phó, đè bẹp vẻ đẹp của tâm hồn và khí phách người dân Việt Nam bằng dùi cui, roi điện, bằng sức mạnh bạo lực nhà nước, bằng còng sắt công an và nhà tù dã chiến.
 
Nhà nước cộng sản Việt Nam còn dựng lên những đấu trường đấu tố, vu khống, dằn mặt Nhân Dân, bôi nhọ vẻ đẹp tâm hồn và sỉ nhục khí phách Nhân Dân trên truyền hình, trên báo chí trong hệ thống truyền thông nhà nước. Và Nghệ Sĩ Nhân Dân Hoàng Dũng đã được đưa lên đấu trường VTV để đấu tố lòng yêu nước của Nhân Dân, đấu tố vẻ đẹp tâm hồn và khí phách Việt Nam. 
Phong Nghệ Sĩ Nhân Dân cho Hoàng Dũng rồi nhà nước cộng sản đẩy Nghệ Sĩ Nhân Dân Hoàng Dũng lên đấu trường đấu tố lòng yêu nước chính đáng của Nhân Dân.
 
Đầu thế kỉ 21, trong ánh sáng chan hoà của kỉ nguyên tin học, trong bộ đồ hàng hiệu Gucci đắt tiền, tay chém gió dạy bảo Nhân Dân về sự tỉnh táo đừng để thế lực thù địch lợi dụng, giọng nghiêm khắc đe nẹt, sỉ nhục ý chí giữ nước của Nhân Dân, Nghệ Sĩ Nhân Dân Hoàng Dũng bỗng trở thành bà nông dân mặc váy đụp, chân đất nhảy choi choi, tay xỉa xói vào mặt người đàn ông mặc áo dài the thâm dáng gày guộc khắc khổ của người lao động lam lũ đã bị đội cải cách đôn lên thành phần địa chủ thời tăm tối cải cách ruộng đất giữa thế kỉ 20.
 

Như người nông dân trong cải cách ruộng đất được đảng chia cho mảnh ruộng của địa chủ đã nhảy thách lên vu tội, đấu tố địa chủ đề đền ơn đảng. Diễn viên Hoàng Dũng được phong tặng Nghệ Sĩ Nhân Dân, diễn viên Lan Hương cũng được nhận Nghệ Sĩ Nhân Dân, diễn viên Xuân Bắc hí hửng với danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú đều xông lên đấu tố lòng yêu nước của Nhân Dân trong cuộc biểu tình phản đối luật đặc khu kinh tế dâng đất của tổ tiên cho giặc Tàu cộng.

Thật thảm thương cho thân phận người nghệ sĩ trong nhà nước độc tài cộng sản. Với tôi, những nghệ sĩ được gọi là Nghệ Sĩ Nhân Dân, Nghệ Sĩ Ưu Tú đó đã chết từ tháng sáu, năm 2018 khi họ nhảy lên đấu trường VTV đấu tố lòng yêu nước của Nhân Dân, dù họ vẫn đang có vai diễn mùi mẫn trên sân khấu, trên màn hình và vẫn đang trong những vai diễn ráo hoảnh trong cuộc đời.

Thông Tin Đức Quốc   - www.ttdq.de/content/nh%E1%BB%AFng-ngh%E1%BB%87-s%C4%A9-%C4%91%C3%A3-ch%E1%BA%BFt-khi-c%C3%B2n-%C4%91ang-trong-vai-di%E1%BB%85n-tr%C3%AAn-s%C3%A2n-kh%E1%BA%A5u-v%C3%A0-trong-cu%E1%BB%99c-%C4%91%E1%BB%9Di

Không có nhận xét nào: