Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2021

Món ăn đặc biệt của Huế : Cơm Âm Phủ

 

1 - Nguyên liệu :
- 1 lon gạo thơm
- 50gram chả lụa
- Tôm tươi: 300 gram
- 200 gram thịt nạc dăm
- 2 cây nem chua nhỏ
- 1 quả dưa leo
- Trứng vịt: 1 quả
- Rau thơm
- Gia vị: Hành, tỏi, sả bằm, nước mắm, nước màu, ớt, đường, tiêu, nước tương, dầu ăn, vừng.

<!> 

2 - Cách làm :

- Đầu tiên, bạn nấu cơm khô, xới rời, để nguội.
- Trứng bạn tráng mỏng rồi thái chỉ.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã rối rồi để khô.
- Tiếp theo chả lụa và nem cắt rối.
- Thịt nạc dăm, thái mỏng, bản hơi lớn. Ướp vào 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường vàng, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe sả bằm, 1 thìa cafe nước màu, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước tương, 2 thìa café vừng. Để khoảng từ 30 phút - 1 tiếng rồi nướng chín.
- Rau thơm, nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Dưa leo cắt thành từng khoanh tròn, cho mọt chút muối vào trộn đều rồi vắt ráo nước. Tiếp theo ướp dưa leo với một chút muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi phi, nước cốt chanh rồi trộn đều để dưa leo thấm gia vị. Hoặc bạn có thể cắt khoanh dưa leo tươi ăn kèm mà không cần trộn.
- Cuối cùng, múc cơm ra đĩa, xếp dưa leo, rau thơm, tôm giã rối, giò lụa, nem, thịt nướng, trứng xếp xung quanh. Cơm âm phủ ăn với nước mắm ớt tỏi pha chua.
- Món cơm âm phủ kiểu Huế rất ngon và dễ làm phải không? Thoạt đầu, khi nghe đến món cơm âm phủ này, bạn sẽ ngạc nhiên về tên của nó. Nhưng nếu nhìn thấy, bạn sẽ thích thú bởi màu sắc bắt mắt của món cơm ngon, nổi tiếng của xứ Huế mộng mơ.
- Là một món ngon, độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực Huế, một đĩa cơm âm phủ bao gồm tôm chấy, thịt nướng, chả lụa thái, trứng, dưa leo, trộn đều ăn cùng với nước mắm chua ngọt. 

Không có nhận xét nào: