Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021

Trump là thần tượng thống lĩnh hội nghị của những người bảo thủ - VOA

Người tham dự hội nghị chụp hình với bức tượng vàng cựu Tổng thống Donald Trump tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), ngày 27 tháng 2, 2021, Orlando, Florida, ngày 27 tháng 2, 2021.Một hội nghị chuyên bàn luận về tương lai của phong trào bảo thủ ở Mỹ trở thành một diễn đàn ca tụng Donald Trump khi các diễn giả bảy tỏ lòng trung thành của họ đối với vị cựu tổng thống và những người tham dự chụp ảnh selfie với một bức tượng vàng giống ông.Trong khi Đảng Cộng hòa đối mặt với những chia rẽ sâu sắc về việc họ nên dang rộng vòng tay đón nhận ông Trump tới mức nào sau khi để mất Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội, những người đến dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hàng năm ngày thứ Sáu nói rõ rằng họ chưa sẵn sàng rời bỏ vị cựu tổng thống — hoặc những cáo buộc vô căn cứ của ông rằng cuộc bầu cử tháng 11 bị gian lận khiến ông thất bại.

<!>

“Donald J. Trump sẽ không đi đâu cả,” Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, một trong số những ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024, tuyên bố tại sự kiện được tổ chức năm nay ở thành phố Orlando để tránh các hạn chế tụ tập vì COVID-19.

Ông Trump vào Chủ nhật sẽ xuất hiện lần đầu tiên sau khi rời chức tổng thống tại hội nghị, và các phụ tá cho biết ông sẽ sử dụng bài diễn văn để tái khẳng định uy quyền của mình, AP đưa tin.

Chương trình hội nghị làm nổi bật sự chia rẽ gay gắt trong Đảng Cộng hòa, trong khi nhiều người thuộc giới chính thống đương quyền lập luận rằng đảng này phải rời bỏ ông Trump để giành lại những cử tri vùng ngoại thành, vốn là khối cử tri truyền thống của Đảng Cộng hòa nhưng đã từ bỏ đảng này để đưa Tổng thống Joe Biden vào Nhà Trắng. Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell và những người khác lo lắng ông Trump sẽ làm suy yếu tương lai chính trị của đảng nếu ông và các thuyết âm mưu của ông tiếp tục thống trị nền chính trị Đảng Cộng hòa.

Nhưng tại hội nghị, các diễn giả tiếp tục tung ra những thông tin sai lạc và thuyết âm mưu về cuộc bầu cử năm 2020, với các ban hội luận truyền bá những tuyên bố sai trái về gian lận cử tri tràn lan vốn đã bị các tòa án, quan chức bầu cử cấp bang và chính quyền Trump bác bỏ.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley của bang Missouri, người có thể ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, khơi lên tràng pháo tay lớn nhất và được khán giả đứng dậy hoan hô khi ông nói về chuyện ông thách thức chứng nhận bầu cử vào ngày 6 tháng 1 bất chấp vụ những người ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol để làm gián đoạn thủ tục này.

“Tôi nghĩ đó là một lập trường quan trọng cần thể hiện,” ông nói.

Những người khác cho rằng đảng sẽ thua nếu quay lưng lại với ông Trump và làm mất cảm tình của những cử tri thuộc tầng lớp lao động bị thu hút bởi thông điệp dân túy của ông.

“Chúng ta không thể — chúng ta sẽ không - quay lại cái thời của giới chính thống Cộng hòa thất bại năm xưa,” Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nói. Ông cũng vạch ra chủ trương mới của Đảng Cộng hòa tập trung vào các chính sách hạn chế nhập cư, chống đối Trung Quốc và hạn chế sự can dự quân sự.

“Chúng ta sẽ không chiến thắng trong tương lai bằng cách cố gắng quay trở lại vị thế ngày xưa của Đảng Cộng hòa,” Thượng nghị sĩ Rick Scott của Florida, người lãnh đạo ủy ban gây quỹ có nhiệm vụ trợ giúp các ứng cử viên Cộng hòa đắc cử vào Thượng viện, nói. “Nếu chúng ta làm vậy, chúng ta sẽ đánh mất cơ sở ủng hộ là tầng lớp lao động mà Tổng thống Trump đã thổi lửa nhiệt tình. Chúng ta sẽ thất bại trong các cuộc bầu cử trên khắp cả nước và cuối cùng chúng ta sẽ đánh mất đất nước của mình.”

Trong các bài phát biểu suốt cả ngày, sự rối ren trong nội bộ Đảng Cộng hòa hiện rõ, theo AP. Con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr., đả kích Dân biểu Liz Cheney từ bang Wyoming, lãnh đạo Đảng Cộng hòa cao cấp thứ ba tại Hạ viện, người đã đối mặt với phản ứng dữ dội vì bà biểu quyết luận tội ông Trump về việc kích động bạo loạn ở Điện Capitol.

Ông Trump Jr. gọi hội nghị này là “TPAC” để tôn vinh cha ông và quảng bá rầm rộ cho sự trở lại của vị cựu tổng thống và cương lĩnh “Làm Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại.”

“Tôi hình dung đó sẽ không phải là thứ mà chúng ta gọi là bài diễn văn ‘ỉu xìu,’” ông nói. “Và tôi bảo đảm với quý vị rằng nó sẽ củng cố vị thế của Donald Trump và mọi tình cảm của quý vị về phong trào MAGA như là tương lai của Đảng Cộng hòa.” 

Không có nhận xét nào: