Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021

Chính quyền Biden tiếp tục áp dụng quy định thời Trump nhắm vào công ty công nghệ TQ - VOA

 

Chính quyền Biden dự định cho phép áp dụng một quy định từ thời Trump nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ Trung Quốc bị coi là đề ra mối đe dọa đối với Mỹ bất chấp phản đối của các doanh nghiệp Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ cho biết ngày thứ Sáu.Bộ đã ban hành quy định cuối cùng tạm thời trong những ngày cuối cùng của chính quyền Trump nhằm giải quyết những lo ngại về chuỗi cung ứng công nghệ thông tin và truyền thông và cho biết quy định này sẽ có hiệu lực sau khoảng thời gian 60 ngày lấy ý kiến công chúng.Ngày thứ Sáu, một phát ngôn viên của Bộ Thương mại cho biết trong một phát biểu rằng bộ sẽ tiếp tục tiếp nhận ý kiến của công chúng về quy định này cho đến ngày 22 tháng 3, khi nó đi vào hiệu lực.

<!>

“Công nghệ và dịch vụ thông tin và truyền thông đáng tin cậy là thiết yếu đối với an ninh quốc gia và kinh tế của chúng ta và vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden Harris,” phát biểu nói.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ và các hội đoàn đại diện các ngành công nghiệp lớn đã nêu lo ngại trong một bức thư gửi Bộ Thương mại vào tháng Một rằng quy định tạm thời này cho bộ “thẩm quyền gần như vô hạn để can thiệp vào hầu như bất cứ giao dịch thương mại nào giữa các công ty Mỹ và các đối tác nước ngoài của họ liên quan đến công nghệ, với ít hoặc không có trình tự pháp lý, trách nhiệm giải trình, sự minh bạch hoặc sự phối hợp với các chương trình khác của chính phủ.”

Business Roundtable, một tổ chức đại diện các giám đốc điều hành lớn của Mỹ, trước đó nói đề xuất này “ở hình thức hiện thời không khả thi đối với các doanh nghiệp Mỹ.”

Báo The Wall Street Journal đưa tin đầu tiên về kế hoạch này của chính quyền Biden.

Trong khi Bộ Thương mại vẫn đang tiếp nhận ý kiến của công chúng, bộ vẫn có thể sửa đổi quy định dựa trên những phản đối của các doanh nghiệp và những người khác.


Không có nhận xét nào: