Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2021

Quận Santa Clara Sinh Hoạt Tết và Thông Tin về Covid-19 - Nguyễn Xuân Hiệp

 


Văn phòng Hạt Santa Clara

Giám sát viên Cindy Chavez và Otto Lee, cùng cộng đồng gửi lời chúc mừng năm mới.

<!>
Kính chúc quý ông bà, cô, chú, bác, và anh, chị, em một năm mới thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui và vạn sự như ý.

Cám ơn quý vị đã cùng đồng hành với chúng tôi trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Là một người con đất Việt, được phục vụ cộng đồng ở nơi xa xứ là niềm vinh hạnh và hạnh phúc to lớn đối với chúng tôi.

Hi vọng rằng trong năm 2021 này và nhiều năm về sau, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng cộng đồng Việt Nam ngày một lớn mạnh hơn.

Chúc cho 2021 sẽ là một năm thành công rực rỡ với tất cả mọi người. Hãy cùng nhau đón Tết này an toàn năm nay, để mình còn có dịp gặp lại nhau tưng bừng hơn vào Tết năm sau.

 
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
- Hiện nay đã có chủng virus Nam Phi được xác định trong cộng đồng, hãy hạn chế đi ra ngoài để giảm tối đa rủi ro bị lây nhiễm.
- Vui lòng đừng tụ họp trong nhà dưới mọi hình thức
- Tụ họp ngoài trời được phép thực hiện với thêm 2 gia đình khác, nhưng phải luôn tuân theo những thể thức an toàn.
- Hiện tại, các nghi lễ thờ cúng không được phép diễn ra trong nhà với đông người tụ họp. Mọi người chỉ được tham dự các nghi lễ tôn giáo ở ngoài trời, tối đa 400 người, và phải tuân theo các chỉ thị mà Tiểu bang và Quận hạt đề ra.
Thứ Tư vừa qua, Hạt Santa Clara đã có buổi tiệc đón mừng năm mới qua mạng với cộng đồng người Việt, cùng với những thông tin về quá trình xây dựng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt, và thông tin chi tiết về tình hình COVID-19 trong cộng đồng Việt Nam. Quý vị có thể xem đầy đủ sự kiện qua Zoom tại đâyVideo được gắn trên đây là thông tin về COVID-19.

Trong tuần này, Sở Y tế Công cộng Hạt Santa Clara đã báo cáo thêm 120 trường hợp tử vong vì COVID-19, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên 1,643 người. Tính đến thứ Sáu, ngày 12 tháng 2, tổng số trường hợp nhiễm bệnh đã đạt 106.749 người và số trường hợp nhiễm bệnh mới trung bình 7 ngày (dựa trên ngày lấy mẫu) là 444 người mỗi ngày.

Tính đến thứ Sáu, đã có 325 người đang phải nhập viện tại Hạt Santa Clara. Trong đó, 93 trường hợp phải nằm trong ICU, chiếm 27% tổng số giường ICU, và chỉ còn 18% số giường còn trống.
Quận hạt mở rộng tiêm ngừa cho tất cả những ai từ 65 tuổi trở lênbất kể bảo hiểm y tế của quý vị là gì hoặc quý vị đi hệ thống bệnh viện nào.

Hầu hết các hệ thống y tế trong Quận hạt đã mở rộng chủng ngừa theo như hướng dẫn của Tiểu bang chủng ngừa cho người từ 65 tuổi trở lên và nhân viên y tế trong giai đoạn 1A bao gồm Palo Alto Medical Foundation, Stanford, El Camino Health và Bay Area Community Health. Riêng chỉ có Kaiser vẫn còn chủng ngừa cho những người từ 75 tuổi trở lên.

- Tất cả các thông tin liên quan đến chủng ngừa COVID-19 và link đặt hẹn có thể tìm thấy tại sccfreevax.org

- Nếu quý vị không có kết nối với internet hoặc gặp khó khăn trong việc đặt hẹn, quý vị có thể gọi Valley Connection: (408) 970-2000
Chủng ngừa COVID-19 an toàn, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí bất kể bảo hiểm sức khỏe, hay tình trạng di trú.
COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Để có thể được mở cửa lâu hơn, và có ít hạn chế hơn, chúng ta cần cùng nhau tiếp tục thực hiện những biện pháp phòng ngừa COVID-19. Tất cả các cơ cở kinh doanh được phép mở cửa trở lại phải điền và nộp bảng giao thức giữ khoảng cách xã hội, và thực hiện theo đúng các chỉ thị bắt buộc cho từng ngành nghề. Các cư dân cũng phải vào trang mạng của quận hạt để tìm hiểu xem những hoạt động quý vị muốn tham gia có được phép hoặc có hạn chế gì hay không?  Để biết thêm thông tin chi tiết về những thay đổi cùng với các chỉ thị bắt buộc phải thực hiện, vui lòng vào trang mạng https://direc.to/dscz
Cả 2 địa điểm đều sẽ bắt đầu phát vòng đeo tay vào lúc 8:30 sáng để giữ chỗ trước, sau đó mới chủng ngừa. Địa điểm tại Gilroy sẽ mở vào thứ Tư và địa điểm tại San Jose sẽ mở vào thứ Năm và Thứ Sáu. Xét nghiệm COVID-19 hoàn toàn miễn phí, bất kể bảo hiểm y tế, tình trạng di trú, và hệ thống bảo hiểm y tế của quý vị ở đâu. Xem đầy đủ buổi họp báo tại đây.
Xác định hai trường hợp nhiễm biến thể Nam Phi B.1.351 của SARS-CoV-2 ở Hạt Santa Clara và Alameda. Tìm hiểu thêm tại www.sccgov.org/coronavirusXem đầy đủ buổi họp báo tại đây.
Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom và Hạt Santa Clara  đã cùng phối hợp với đội bóng 49ers của San Francisco và sân vận động Levi mở địa điểm chủng ngừa COVid19 lớn thứ 4 trong Quận hạt và cũng là địa điểm chủng ngừa lớn nhất trong tiểu bang California. Địa điểm này sẽ mở cửa từ thứ 3 đến thứ 7 và chúng tôi đang lên kế hoạch mở cửa địa điểm này đến tối muộn và những ngày cuối tuần để tiện cho tất cả mọi người có thể đi tiêm chủng. Xem đầy đủ buổi họp báo tại đây.
Radio với Hạt Santa Clara - Giải đắp thắc mắc về chủng ngừa COVID-19 & Ăn Tết An Toàn (2/10/21)
Giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủng ngừa COVID-19 và chúc Tết Tân Sửu
Giám sát viên Cindy Chavez chúc Tết cộng đồng Việt Nam
Mở thêm địa điểm chủng ngừa drop-in (không cần đặt hẹn) tại East San Jose và Gilroy. Hãy đi chủng ngừa khi đến lượt. Tất cả thông tin về chủng ngừa COVID-119, có tại sccfreevax.org
Trường hợp nhiễm tại Hạt Santa Clara, là do có người đã cùng một người khác trong gia đình đã đi từ đất nước khác trở về vào giữa tháng 1, và bắt đầu có triệu chứng sau đó vài ngày. Hai người này đã tuân theo hướng dẫn của Hạt Santa Clara, cách ly 10 ngày sau khi trở về và tự cô lập tại nơi họ sống trong suốt khoảng thời gian bị lây nhiễm. Trường hợp nhiễm tại Hạt Alamenda đang được điều tra nguyên do.
Mở địa điểm chủng ngừa lớn lớn nhất tại tiểu bang California tại Sân vận động Levi. Sân Vận động Levis có thể chủng ngừa 5000 người một ngày, và trong tương lai, khi có đủ số lượng thuốc chủng ngừa, có thể tiêm chủng lên đến 15000 người một ngày. Thông tin chủng ngừa và đặt hẹn có tại: sccfreevax.org
Quý vị hãy subscribe trang FB Sở Y Tế Công cộng Tiếng Việt tại facebook.com/sccsoyte để tiếp tục theo dõi những tin tức mới nhất được đưa ra mỗi ngày. Nếu quý vị có thắc mắc, vui lòng gửi những quan tâm của quý vị vào thẳng inbox hoặc vào trang scccovidconcerns.org.
Nếu quý vị là một doanh nghiệp và có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến doanh nghiệp của quý vị, vui lòng gọi vào số (408) 961-5500.
Nếu có quan tâm hoặc thắc mắc, quý vị có thể gửi vào trang mạng: scccovidconcerns.org
Giám sát viên Otto Lee chúc Tết cộng đồng Việt Nam
Xét nghiệm COVID-19 hoàn toàn miễn phí bất kể tình trạng di trú hay bảo hiểm sức khoẻ, không cần giấy giới thiệu của bác sĩ và đặc biệt không ảnh hưởng đến tình trạng giấy tờ di trú của quý vị. Để tìm một địa điểm xét nghiệm gần nhất, vui lòng truy cập trang mạng www.sccfreetest.org/viet
Nếu người bị nhiễm COVID-19 cần được hỗ trợ nơi để cách ly (shelter/housing service), vui lòng gọi 408-278-6420. Nếu người bị nhiễm COVID-19 có thể tự cách ly tại nhà, nhưng cần hỗ trợ về các vấn đề khác như mua đồ ăn, các vật dụng thiết yếu, hỗ trợ tiền nhà v.v., vui lòng gọi 408-808-7770.

Hai địa điểm xét nghiệm lái xe ngang qua mới.

Bay Area Community Health tại Rebekah Children’s Services
290 Ioof Avenue, Gilroy, CA 95020
Ngày 1, 3, 5, 8, 10, 12, 15, 17, và 19 tháng 3, 10:00am – 2:00pm

Địa điểm xét nghiệm này chỉ dành cho những người lái xe ngang qua (drive through). Phải đeo khẩu trang khi lái xe vào xét nghiệm. Sẽ được ưu tiên khi đặt hẹn, nhưng không bắt buộc. Hãy gọi (408) 755-3904 để ghi danh. Thông tin bảo hiểm sẽ được yêu cầu nhưng không bắt buộc. Nhân viên có thể hỗ trợ thông dịch và ghi danh Medi-Cal miễn phí.

Bay Area Community Health tại Hellyer Park
985 Hellyer Ave, San Jose, CA 95111
Mỗi thứ Hai, thứ Tư, và thứ Sáu trong tháng Hai, từ 10:00am – 2:00pm

Địa điểm xét nghiệm này chỉ dành cho những người lái xe ngang qua (drive through). Phải đeo khẩu trang khi lái xe vào xét nghiệm. Sẽ được ưu tiên khi đặt hẹn và có thể đặt hẹn tại (408) 755-3904.  Thông tin bảo hiểm sẽ được yêu cầu nhưng không bắt buộc. Nhân viên có thể hỗ trợ thông dịch và ghi danh Medi-Cal miễn phí.
Hãy nhấn Subscribe để nhận những thông tin mới nhất
từ Hạt Santa Clara và xem thêm những tin tức nổi bật khác.
Facebook
Twitter
Website
Email
YouTube
Instagram
   

Sở Y tế Quận Hạt Santa Clara
976 Lenzen Avenue, 2nd Floor | San Jose, CA 95126

Quý vị đã ghi danh nhận những thông tin mới nhất
từ Quận Hạt Santa Clara.

Click vào đây để ngừng nhận thông báo từ Quận Hạt trong tương lai.

Copyright  *|2020|*
Sở Y tế Quận Hạt Santa Clara   

Không có nhận xét nào: