Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2021

Vấn Đề Của Lương Tâm Lẽ Phải Con Người Thời Đại - Gioan Lê Văn Hải

 

Chúa phán: “Ngươi không được giết người!”

(Ý kiến một Giáo dân Công Giáo quan điểm Phá thai: Gioan LVHải)

-Trong năm qua, 2020, toàn thế giới ghi nhận chính thức có 42,7 triệu trẻ em, chưa sinh ra đời đã bị giết hại trong bào thai!-Điều vô lý tại Mỹ: Giết con chó, con mèo thì vô tù, giết những đứa trẻ vô tội chưa sinh ra, thì được tự do! Thế giới đang tuột dốc về mặt đạo đức, trẻ sơ sinh không có quyền, đang bị đối xử kém cả con vật!-Bàn tay con người đang vấy máu tươi những đứa trẻ vô tội. Xin hãy ngừng lại tội ác tày trời này! Tội với người còn tránh được, tội với Trời “tránh sao cho khỏi nắng!”

<!>

-4 năm của Tổng Thống Trump, có những điều đúng, điều sai, nhưng trong vấn đề phá thai, Ông vẫn là “Anh Hùng,” đã cứu sống hàng triệu trẻ thơ, để có cơ hội có mặt trên cuộc đời này!

-Kể từ khi Ông Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, rất nhiều phụ nữ đến các trung tâm hỏi tư vấn, tìm hiểu biện pháp tránh thai. (Vì không còn được tài trợ tự do phá.) Trước đó, khi còn là ứng viên tổng thống, Ông đã từng mạnh mẽ nhận định rằng: “Phụ nữ phá thai phải bị trừng phạt, nếu Hoa Kỳ cấm hành vi này!” Ngay trong những ngày đầu nhậm chức của Donald Trump, tệ nạn phá thai đã giảm xuống tới mức thấp nhất trong 4 thập niên, kể từ năm 1974.

-Còn Tổng Thống thứ 46 Hoa Kỳ, Joe Biden, tuy xưng là người Công Giáo, nhưng lại nhận tham dự bữa tiệc máu với Satan, tài trợ, chủ trương ủng hộ phá thai không phải chỉ ở Mỹ nói riêng, mà cho…toàn thế giới!

-Chiếu theo Bộ Giáo luật Công giáo hiện hành, ở điều 1398 có viết: “Ai thi hành việc phá thai sẽ mắc vạ tuyệt thông!” Ông Joe Biden, người ủng hộ phá thai, tự nhận là “tín hữu đạo Công giáo” sùng đạo. Điều này có nghĩa là ông Joe Biden bị phạt vạ, mà không cần Giáo hội phải ra văn bản công bố. Nhưng Ông vẫn đi lễ, rước Mình Thánh Chúa và làm Dấu Thánh Giá.

-Lạ lùng hơn nữa Bà Nancy Pelosi, cũng với niềm tin Công Giáo, tin là có hỏa ngục, mà vẫn chọn phá thai, thì chẳng khác gì Bà đã…bán linh hồn cho quỷ! Người đưa ra chính sách ủng hộ hoặc đồng lõa với việc phá thai cũng mắc vạ tuyệt thông liên kết. Điều này cho thấy về cơ bản bất cứ ai liên quan, kể cả người phụ nữ, là người mẹ, cho phép phá thai cũng “có tội!”, mà còn là tội trọng! theo quan điểm Công giáo.

-Theo dữ liệu của Worldometer, phá thai nguyên nhân số một dẫn đến nhân mạng tử vong. Năm qua, toàn thế giới, trên 42 triệu trẻ em chưa sinh bị giết hại trong bào thai.

- Các nguyên nhân gây tử vong ở người hàng đầu khác gồm: Bệnh ung thư (8,2 triệu người), bệnh do hút thuốc lá (5 triệu người) và bệnh HIV/AIDS (1,7 triệu). Phá thai giết người cao hơn tất cả, tổng số nạn nhân chết do ung thư, sốt rét, HIV/AIDS, hút thuốc lá, uống rượu và tai nạn giao thông cộng lại. (*)

- Kể luôn cả số người chết vì đại dịch Virus Corona, còn có tên Covid 19, năm 2020, là khoảng gần 2 triệu người, cũng không thấm thía gì so với con số chết do phá thai.

-Con số tử vong phá thai kinh khủng như thế, là do những nhà lãnh đạo cấp tiến nhiều quốc gia ủng hộ chủ trương, dùng luật pháp để bảo vệ, cổ võ.

 -Chỉ khi nào con người nhận ra khi lương tâm không bị lu mờ, bất kỳ ai, kể cả người mẹ, cho phép việc phá thai xảy ra, đều có tội!

-“Ngươi không được giết người!” – Đây là một giới luật trong Kitô Giáo, thuộc về giới răn thứ năm. Giới luật này là một nguyên lý phổ quát cơ bản nhất trong liên hệ giữa sự sống con người với con người. Nó là điều thiết yếu để tạo nên một xã hội đạo đức với lương tâm trong sáng, trở thành trọng tâm của mọi quy tắc trong nền văn minh truyền thống. Kitô giáo chiếm 70,6% dân số nước Mỹ, trong đó Công giáo chiếm 20,8%, tương đương khoảng 69 triệu người. Thật là một dấu hỏi lương tâm lớn khi suy ngẫm lại xem, trong 69 triệu giáo dân này, có bao nhiêu sẽ ủng hộ một chính quyến ủng hộ phá thai.

-“Cấm sát sinh!”– Đây là một giới cấm lớn trong Phật Giáo, là giới đầu tiên trong ngũ giới. Nó bao gồm việc không giết hại các loài sinh vật khác, và không bày mưu kế, hay trợ giúp người khác sát hại sinh linh. Giới luật này không chỉ bao hàm từ tâm đối với con người không thôi, mà với cả vạn vật, còn là lời răn về lẽ nhân quả báo ứng cho người tu hành.

-“Nhân mệnh quan thiên”– Trong Nho giáo truyền thống, sinh mệnh con người liên quan tới Trời. Vì thế, những việc có liên hệ tới sinh mệnh con người đều phải được tiến hành một cách cẩn trọng nhất, kẻo trái với lẽ Trời.

-Xưa nay, người Việt Nam thường có quan niệm rằng: “Con cái là của Trời cho!”. Con là của, con là trái, con cái là niềm hy vọng của vợ chồng sau khi cưới, giúp cho tình yêu thêm phần thắm thiết, khiến cho gia đình hai bên nội ngoại đều chờ mong. Sinh con đẻ cái cũng còn là một nhiệm vụ thiêng liêng nhằm bảo tồn dòng giống. Người Việt ta vẫn hay có thói quen hỏi thăm người phụ nữ mới cưới về việc “có tin mừng!” Ngày nay thì hỏi thăm “giết nó chưa?”

-Có thể nói, việc trân quý sinh mệnh, trọng đức hành thiện luôn được bao hàm trong các tín ngưỡng truyền thống ở cả phương Đông lẫn phương Tây, khắp trái địa cầu, từ khi có con người đến nay.

-Điều hết sức phi lý và giễu cợt là ở chỗ, khi hàng loạt bác sĩ, y tá, và những chuyên viên y tế cố gắng cứu sống cho một con vịt, một con chó, hoặc một con cá voi sa lầy, hoặc bị thương, (trong cơn bão tuyết lạnh thổi vào Texas những ngày qua, rất nhiều cư dân, đã nỗ lực cứu hàng ngàn con rùa,) thì cũng có những người làm ngành y, bán lương tâm, sẵn sàng giết chết hàng triệu những thai nhi, mà thậm chí đôi khi, chỉ một hoặc vài ngày nữa là các em được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

-Thời xưa, dù cho xảy ra thiên tai rất lớn hoặc chiến tranh, thì tội giết chết một người, đặc biệt là đứa trẻ sơ sinh hay đứa trẻ nằm trong bụng mẹ, cũng đều là tội phản nhân loại rất nặng. Với bản án “giết người thì phải đền mạng!”

-Nhưng than ôi, trong xã hội hiện đại, người mẹ lại được luật pháp ban cho quyền giết chết thai nhi của mình… Điều đáng ngạc nhiên, là tại một đất nước sùng Đạo như Hoa Kỳ, thậm chí gần đây, còn xuất hiện một dự luật cho phép phá thai khi sản phụ sắp tới ngày sinh nở, còn được phép giết trẻ vừa lọt lòng, nếu thấy trẻ có hình dạng không thích, mà cho bị khuyết tật! Thì con người đã vất bỏ lương tâm đạo đức đi đâu?

- Con người đang đứng trước một tệ nạn xã hội, một vấn đề nhức nhối, hay có lẽ là một tội ác kinh khủng phản đạo đức truyền thống, hay phản nhân tính? Con người hơn con vật vì có lý trí lương tâm, vất đi lương tâm lẽ phải, con người còn thua…con vật! (Vì biết cách giết người hàng loạt!)

-Cùng nhau chấm dứt nạn phá thai bằng cách: “Đoàn kết, ý thức, giáo dục, tìm lại lương tâm đạo đức và vận động mọi người ủng hộ sự sống rộng rãi khắp nơi”.

Chống phá thai! Phá thai là vô lương tâm, một trọng tội!

Ăn năm xám hối, ngày Chúa phán xét đã gần đến! cái rìu đã dặt sẵn ở gốc cây, ngừng lại tội ác kinh khiếp này, trước khi quá muộn!

San Jose, ngày 24 tháng 2 năm 2021

Gioan LVHải

(*) Tổng hợp nhiều tài liệu, thống kê.

Không có nhận xét nào: