Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2021

Biển người. Đông hơn kiến - Zing News

1. Buenos Aires, Argentina: Cổ động viên đội San Lorenzo dùng tay che ánh nắng gay gắt khi xem đội nhà đá với đội Estudiantes ở Buenos Aires.

 ZING NEWS         04/9/2015

Những đoàn tàu kín đến tận nóc ở Ấn Độ, Bangladesh, bể bơi chen chúc người trong mùa hè nắng nóng ở Trung Quốc là những cảnh tượng đông đúc kinh hoàng trên thế giới
<!>
1. Buenos Aires, Argentina: Cổ động viên đội San Lorenzo dùng tay che ánh nắng gay gắt khi xem đội nhà đá với đội Estudiantes ở Buenos Aires.

2. Miên Dương, Trung Quốc: Người dân khắp nơi đổ về cây cầu tại Miên Dương, Trung Quốc trong sự kiện thường niên có tên Caiqiaohui. Họ tin rằng, đặt chân lên cầu trong 3 ngày của sự kiện mùa xuân này sẽ giúp họ thoát khỏi khổ nạn và bệnh tật.
2. Miên Dương, Trung Quốc: Người dân khắp nơi đổ về cây cầu tại Miên Dương, Trung Quốc trong sự kiện thường niên có tên Caiqiaohui. Họ tin rằng, đặt chân lên cầu trong 3 ngày của sự kiện mùa xuân này sẽ giúp họ thoát khỏi khổ nạn và bệnh tật.
 
3. Sao Paolo, Brazil: Cảnh đợi tàu như nêm cối ở ga tàu điện ngầm trung tâm Sao Paolo, nơi có 20 triệu người sinh sống và chỉ có tổng cộng 72 km đường tàu điện ngầm. Sao Paolo là một trong những nơi có tình trạng tắc đường tệ nhất thế giới.
3. Sao Paolo, Brazil: Cảnh đợi tàu như nêm cối ở ga tàu điện ngầm trung tâm Sao Paolo, nơi có 20 triệu người sinh sống và chỉ có tổng cộng 72 km đường tàu điện ngầm. Sao Paolo là một trong những nơi có tình trạng tắc đường tệ nhất thế giới.
 
4. Dhaka, Bangladesh: Hành khách chen nhau không còn một chỗ trống, thậm chí cả trên nóc tàu khi trở về thành phố từ buổi lễ Akheri Munajat ở Dhaka.
4. Dhaka, Bangladesh: Hành khách chen nhau không còn một chỗ trống, thậm chí đứng ngồi cả trên nóc tàu khi trở về thành phố từ buổi lễ Akheri Munajat ở Dhaka.
 
5. Depok, Indonesia: Hành khách đánh đu ngoài cửa tàu trên chuyến tàu từ Depok đi Jakarta. Theo các nhà chức trách, những chuyến tàu này vận hành với 300 toa hằng ngày để phục vụ khoảng 500.000 hành khách ở Jakarta. Năm 2007, 26 người thiệt mạng vì điện giật và ngã nhào từ nóc tàu xuống đất.
5. Depok, Indonesia: Hành khách đánh đu ngoài cửa tàu trên chuyến tàu từ Depok đi Jakarta. Theo các nhà chức trách, những chuyến tàu này vận hành với 300 toa hàng ngày để phục vụ khoảng 500.000 hành khách ở Jakarta. Năm 2007, 26 người thiệt mạng vì điện giật và ngã nhào từ nóc tàu xuống đất.
 
 
6. Toại Ninh, Trung Quốc: Hàng ngàn người dân Trung Quốc tụ tập ở bể bơi lớn nhất châu Á để giải nhiệt dưới cái nắng mùa hè chói chang ở Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên.
6. Toại Ninh, Trung Quốc: Hàng nghìn người Trung Quốc tụ tập ở bể bơi lớn nhất châu Á để giải nhiệt dưới cái nắng mùa hè chói chang ở Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên.
 
7. Rio de Janeiro, Brazil: Hàng trăm ngàn người đổ về bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro khi giáo hoàng hành lễ trong chuyến thăm Brazil. Đoàn người hành hương ngủ cả đêm trên bãi biển trước buổi lễ chủ nhật cuối cùng. Thị trưởng thành phố dự đoán có tới 3 triệu người tại bãi biển nhân sự kiện này.
7. Rio de Janeiro, Brazil: Hàng trăm nghìn người đổ về bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro khi giáo hoàng hành lễ trong chuyến thăm Brazil. Đoàn người hành hương ngủ cả đêm trên bãi biển trước buổi lễ chủ nhật cuối cùng. Thị trưởng thành phố dự đoán có tới 3 triệu người tại bãi biển nhân sự kiện này.
 
8. Manila, Philippines: Hành khách xếp hàng bên ngoài một ga tàu ở Manila. Do nạn lạm phát và giá xăng dầu tăng, càng nhiều người lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng để đi lại, gây tình trạng quá tải trầm trọng.
8. Manila, Philippines: Hành khách xếp hàng bên ngoài một ga tàu ở Manila. Do nạn lạm phát và giá xăng dầu tăng, càng nhiều người lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng để đi lại, gây tình trạng quá tải trầm trọng.
 
9. Đài Bắc, Đài Loan: Xe máy chật cứng các ngã tư trong giờ cao điểm tại Đài Bắc. Có khoảng 8,8 triệu xe máy và 4,8 triệu ôtô lưu thông trên các đường phố ở Đài Loan, gây tình trạng ô nhiễm khí thải nghêm trọng.
9. Đài Bắc, Đài Loan: Xe máy chật cứng các ngã tư trong giờ cao điểm tại Đài Bắc. Có khoảng 8,8 triệu xe máy và 4,8 triệu ôtô lưu thông trên các đường phố ở Đài Loan, gây tình trạng ô nhiễm khí thải nghiêm trọng.
 
10. London, Anh: Các nhân viên hãng Lloyds tổ chức ngày Tưởng niệm thường niên ngay tại tòa nhà.
10. London, Anh: Các nhân viên hãng Lloyds tổ chức ngày Tưởng niệm thường niên ngay tại tòa nhà.
 
11. Allahabad, Ấn Độ: Những người đàn ông theo đạo Hindu khỏa thân đi bộ diễu hành sau khi tắm trên bờ Sangam trong “ngày tắm” ở Allahabad, Ấn Độ. Maha Kumbh Mela được cho là sự kiện tôn giáo có nhiều người tham gia nhất thế giới, được tổ chức 12 năm một lần bên bờ Sangam.
11. Allahabad, Ấn Độ: Những người đàn ông theo đạo Hindu khỏa thân đi bộ diễu hành sau khi tắm trên bờ Sangam trong “ngày tắm” ở Allahabad, Ấn Độ. Maha Kumbh Mela được cho là sự kiện tôn giáo có nhiều người tham gia nhất thế giới, được tổ chức 12 năm một lần bên bờ Sangam.
 
12. Manila, Philippines: Hàng ngàn tín đồ cố gắng chạm tay vào biểu tượng tôn giáo Black Nazarene trong một buổi diễu hành tôn giáo thường niên ở Manila.
12. Manila, Philippines: Hàng ngàn tín đồ cố gắng chạm tay vào biểu tượng tôn giáo Black Nazarene trong một buổi diễu hành tôn giáo thường niên.
 
13. Belém, Brazil: Những người hành hương ép người vào nhau trong buổi diễu hành thường niên có tên Cirio de Nazare, lễ hội tôn giáo lớn nhất nước này.
13. Belém, Brazil: Những người hành hương ép người vào nhau trong buổi diễu hành thường niên có tên Cirio de Nazare, lễ hội tôn giáo lớn nhất nước này.
 
14. Vũ Hán, Trung Quốc: Cảnh sinh viên chen nhau tại thi đầu vào kỳ thi cao học tại một trường đại học ở Vũ Hán, Trung Quốc.
14. Vũ Hán, Trung Quốc: Cảnh sinh viên chen nhau trong kỳ thi đầu vào cao học tại một trường đại học ở Vũ Hán, Trung Quốc.
 
15. Ga Bắc Tiantongyuan, Bắc Kinh, Trung Quốc: Một nhân viên bảo vệ đứng trông chừng khi hành khách xếp hàng trong giờ cao điểm tại nhà ga.
15. Ga Bắc Tiantongyuan, Bắc Kinh, Trung Quốc: Một nhân viên bảo vệ đứng trông chừng khi hành khách xếp hàng trong giờ cao điểm tại nhà ga.
 
16. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Hàng triệu hành khách tụ tập ở địa điểm du lịch nổi tiếng bên ngoài Bắc Kinh, Trung Quốc.
16. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Hàng triệu hành khách tụ tập ở địa điểm du lịch nổi tiếng bên ngoài Bắc Kinh, Trung Quốc.
 
17. Siena, Tuscany: Cuộc đua ngựa Palio ở  Siena, Tuscany là sự kiện truyền thống bắt đầu từ năm 1656 nhằm tôn vinh Đức mẹ Maria.
17. Siena, Tuscany: Cuộc đua ngựa Palio ở Siena, Tuscany là sự kiện truyền thống bắt đầu từ năm 1656 nhằm tôn vinh Đức mẹ Maria.
 
18. Mina, Ả rập Saudi: Những người hành hương theo đạo Hồi đi trên cây cầu dẫn tới những hòn đá tượng trưng cho Satan trong ngày cuối cùng của lễ hành hương thường niên Hajj ở Mina.
18. Mina, Ả rập Saudi: Những người hành hương theo đạo Hồi đi trên cây cầu dẫn tới những hòn đá tượng trưng cho Satan trong ngày cuối cùng của lễ hành hương thường niên Hajj ở Mina.
 
19. St. Louis, Missouri: Tổng thống Barack Obama, khi còn là một thượng nghị sĩ phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Missouri.
19. St. Louis, Missouri: Tổng thống Barack Obama, khi còn là một thượng nghị sĩ phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Missouri.
 
20. Patna, Ấn Độ: Hành khách đánh đu xung quanh đoàn tàu ở thành phố Patna miền đông Ấn Độ.
20. Patna, Ấn Độ: Hành khách đánh đu xung quanh đoàn tàu ở thành phố Patna miền đông Ấn Độ.

http://xehay.vn/uploads/images/2015/9/1/xehay-tacduong-040915-1.jpg

http://img.v3.news.zdn.vn/Uploaded/fsmam/2015_02_24/hoangha.JPG

http://petrotimes.vn/stores/news_dataimages/lethutrang/022015/06/16/Tac_duong_cuoi_nam_TDT_49684.jpg

http://petrotimes.vn/stores/news_dataimages/lethutrang/072015/23/14/c7c4e7ec5bb5bd2cd2476e1570e84bed_un_tac_giao_thong.jpg
 

Không có nhận xét nào: