Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 11, 2018

Quỹ An Sinh Xã Hội sắp cạn tiền cho 52 triệu người dân Mỹ? - Trường Giang

Inline image
New York Times – Từ lâu người ta thường nghe nói là Quỹ An Sinh Xã Hội (ASXH) có thể cạn tiền vào một ngày nào đó, nghĩa là tình cảnh của 52 triệu người dân Mỹ hưởng ASXH không biết sẽ đi về đâu.Các nhà phân tích cho là chuyện này chưa thể xảy ra, chỉ vì số công dân Mỹ nhận trợ cấp này là một sức mạnh chính trị trong vấn đề bỏ phiếu cho các kỳ bầu cử mà người ta không thể không tính đến.
<!>
Nhưng trong năm 2018 hệ thống ASXH có một cột mốc taì chính không thể gọi là vui một chút nào, khi ban điều hành ASXH đã báo cáo là tiền về hưu mà người đi làm thụ lãnh hàng tháng đã vượt quá tổng số thuế thu được và phần phân lời dùng để trang trải chi phí trả tiền cho quỹ hưu này.
Vì thế lần đầu tiên viễn ảnh này khiến Quỹ Social Security Trust Fund từ 35 năm qua phải tính toán lại. Cơ quan này cho biết vào năm 2034 cơ quan phải giảm tổng số tiền dự trữ và do đó chỉ có khả năng chi trả đầy đủ cho 1/5 số người thụ hưởng ASXH mà thôi.
Photo Credit: AP
Tuy nhiên ông Andrew Eschtruth, nhà nghiên cứu của Trung tâm Center for Retirements Research của đại học Boston, nhận định: “Sẽ có vấn đề, nhưng đây không phải là cơn khủng hoảng, đó là chuyện mà chính phủ từng làm trước đây và chương trình ASXH vẫn chi trả đầy đủ phúc lợi toàn phần cho mọi công dân đi làm về hưu”
Làm sao điều chỉnh sửa đổi cho chương trình ASXH cho có đủ tiền chi trả là việc làm cốt lỏi, nhưng chỉ là một trong các vấn nạn mà Quốc Hội Hoa Kỳ phải đương đầu.
Quốc Hội Hoa Kỳ còn phải sửa chữa những phạm vi khác đã lỗi thời của một quỹ xã hội hết sức quan trọng mà gần 90% những người dân Hoa Kỳ trên 65 tuổi phải dựa vào để sống lúc tuổi đã xế chiều. 
Trường Giang

Không có nhận xét nào: