Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 27 tháng 11, 2018

NHỮNG CON ĐƯỜNG PHƯƠNG TÍM ĐẸP NHẤT NƯỚC ÚC

Mùa phượng tím đang nở rộ trên khắp các nẻo đường, cùng điểm danh những khu vực nổi tiếng để có những bức ảnh đẹp nhất với hoa Jacaranda.

Sydney

Khu vực quanh Circular Quay

Dọc theo con đường sát bờ vịnh Sydney, bắt đầu từ Royal Botanic Garden dẫn tới khu vực có những tòa nhà cổ ở the Rocks, rất nhiều cây phượng tím đang trong giai đoạn nở rộ. Còn gì đẹp hơn khi ngắm nhìn phượng tím trên nền Nhà hát Con sò, biểu tượng của nước Úc.
<!>
Sydney

Paddington

Ngay bên ngoài tòa nhà Victoria Barracks trên đường Oxford ở Paddington, bạn sẽ thấy một dãy phượng tím đang nở hoa tím ngắt đẹp ngây ngất không khác gì những hình ảnh trên tạp chí, đặc biệt quanh khu vực Five Ways.
Jacaranda in Oxford street

Lavender Bay

Cách trung tâm Sydney không xa về phía bắc, vịnh Lavender Bay là nơi tập trung rất nhiều cái tên nổi tiếng để ngắm jacaranda nhuộm tím những con đường như Wollstonescraft, Waverton và Kirribilli. Đặc biệt Kirribilli là khu vực rất nổi tiếng năm nào cũng thu hút hàng ngàn du khách đến đây cố gắng tìm được một bức ảnh kỷ niệm đẹp nhất dưới vòm cây jacaranda.
Du khách còn có thể mang đồ ăn uống tổ chức dã ngoại, tận hưởng không khí trong lành dưới hàng cây.
Jacaranda in Kirribilli, Sydney
Jacaranda in Kirribilli, Sydney

Camden

Chỉ khoảng 1 giờ lái xe từ Sydney, vùng ngoại ô nhỏ có tên Camden hiện ra với 39 cây jacaranda nằm ngay trung tâm thị trấn. Hàng cây này đã được trồng ở đây từ những năm 1920, và cứ thế, mỗi tháng 11 hàng năm thị trấn này như bừng tỉnh, tràn đầy nhựa sống với sắc hoa tím rực rỡ.
Jacaranda in Camden

Grafton

Dù phải mất 6 tiếng lái xe từ Sydney, nhưng thành phố Grafton mỗi năm đều là nơi tổ chức Lễ hội hoa Jacaranda. Dù hiện tại lễ hội đã qua đi nhưng những sắc hoa tím vẫn còn nở rộ vương vấn lòng người.

Brisbane

Nằm ở phía bắc Brisbane, bạn sẽ tìm thấy những cây phượng tím đang trong mùa ra hoa, và rất nhiều con đường trong thành phố cũng ngập tràn sắc hoa jacaranda.
Đại học Brisbane cũng là nơi nổi tiếng để ngắm nhìn jacaranda. New Farm Park, Woolloongabba và Botanic Gardens đều là những nơi có thể thấy phượng tím.
Jacaranda in Brisbane

Perth

Mùa hoa jacaranda bắt đầu từ tháng 11 và nở rộ vào tháng 12. Những nơi có thể ngắm nhìn hoa phượng tím là các vùng ngoại ô phía bắc như Inglewood và Subiaco, hoặc phía nam con sông nơi Applecross có cả một đại lộ được tô điểm bởi 2 hàng cây jacaranda.
Jacaranda in Applecross
Jacaranda in Applecross

Adelaide

Mùa hoa jacaranda bắt đầu từ tháng 11 ở Adelaide, và bạn có thể tìm thấy những góc chụp đẹp nhất tại vùng phía nam Botanic Gardens như Millswood, Goodwood, và Unley.

Melbourne

Mùa hoa jacaranda ở Melbourne bắt đầu muộn hơn những nơi khác, mãi đến tháng 12, nhưng một khi bắt đầu, Botanic Gardens và Đại học Melbourne sẽ được nhuộm màu tím ngắt..

Nguồn: sbs.com.au

Không có nhận xét nào: