Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

Vài Tin Mới Việt Nam

Bị Hành Hung Vì Đến Nhà Chủ Tịch Tỉnh Kêu Oan

(Hình Nguyenxuandien: Chị Mai Phương Thảo và anh Trịnh Bá Phương và bạn bè, bà con Dương Nội đã đến trụ sở 141 Hà Nội (342 B Thái Hà, Đống Đa) để đòi lại 2 chiếc xe mà đội 141 đã cướp.)


HÀ NỘI (RFA) - Năm phụ nữ dân oan tỉnh Bắc Giang hôm 16/2/2015 đến nhà Chủ Tịch tỉnh Bùi Văn Hải để trình bày sự việc và hoàn cảnh của họ, nhưng ba người trong số họ bị lực lượng công an đưa đi và sau đó họ bị hành hung bởi những thành phần bị cho là ‘côn đồ’.

Bà Phạm Thị Nhượng, một trong ba người bị đánh thuật lại sự việc như sau:

“Sáng nay, chúng tôi là những người dân bị oan ức, bị mất quyền lợi. Tôi trong năm có chiếc xe gắn máy nhưng bị công an huyện Tân Yên, thị trấn Cao Thượng bắt tôi và lấy xe gắn máy mà đến nay vẫn chưa trả. Tôi vẫn bảo với chính quyền trả lại cho tôi để tôi làm phương tiện đi lại nhằm xin quyền lợi để sống như mọi người dân trong nước.Thế nhưng hôm nay chúng tôi đến nhà ông Chủ Tịch Bùi Văn Hải, muốn gặp lãnh đạo để trao đổi. Khoảng 9-10 giờ, công an Phường Hoàng Văn Thụ ra sốc nách, lôi kéo chúng tôi vào trong phường Hoàng Văn Thụ; rồi lập biên bản nói có biểu hiện gây rối. Tuy nhiên trong thực tế chúng tôi không nói năng gì cả mà lập biên bản như thế bảo chúng tôi ký nhưng chúng tôi không ký; thế là gọi cho chánh văn phòng huyện là Nguyễn Tiến Thịnh xuống ký nhận. Sau đó ông này ra nói với chúng tôi rằng đã ký nhận người rồi, còn các bà về hay không là tùy. Được một lúc, công an Phường Hoàng Văn Thụ lôi kéo, đuổi chúng tôi ra ngoài và cho bọn đầu gấu đánh tơi bời. Tôi chạy ra đường kêu cứu nhưng không ai cứu, bám được xe cảnh sát thì lại bị đưa về phường Hoàng Văn Thụ. Họ lại lấy đồ của tôi vứt ra ngoài, tôi phải chạy sang kêu cứu ở số nhà 100. Cô ấy cứu, họ đánh tôi dã man lắm, chảy máu mồm…”.

Cũng theo lời bà Phạm Thị Nhượng, quê xóm Bìa, xã Phúc hòa, huyện Tân Yên, thì bốn người dân oan khác cùng đi với bà vào sáng ngày 17 tháng 2 gồm có bà Hoàng Thị Quan, Nguyễn Thị Hiền, Vũ Thị Phước, và Nguyễn Thị Liến.

Những người này bị nhà cầm quyền địa phương Bắc Giang thu hồi đất bất công và họ đi khiếu kiện suốt mấy chục năm qua đến nay vẫn không được giải quyết.

Tương tự như đời sống của những người dân mất đất khác, cuộc sống của họ rất khó khăn. Vì đi khiếu kiện nên nhà cầm quyền địa phương cũng có những hành xử phân biệt gây trở ngại cho hoạt động mưu sinh hằng ngày của họ.

Xe Lửa Chở Hành Khách Bắc-Nam Bị Trật Đường Ray

(Hình Petrotimes: Xe lửa Bắc-Nam SE4 cũng đã trật bánh, khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn, mới vào ngày 2/2/2015 vừa qua.)

QUẢNG BÌNH (RFA) - Chuyến xe lửa chở hành khách Bắc-Nam SE13 từ Hà Nội đi Sài Gòn vào khuya hôm 16/2/2015 bị trật đường ray tại giữa khu gian hai ga Lệ Kỳ-Long Đại thuộc địa bàn xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Truyền thông trong nước loan tin khi trật bánh, xe lửa vẫn chạy lết làm hư 300 mét đường ray. Tuy nhiên, may mắn không có hành khách nào chết hay bị thương vì tai nạn xe lửa bị trật đường ray vừa nói gây ra. Tuy vậy khi xảy ra sự việc, có một đoàn xe lửa khách khác chạy ngược chiều bị tắc lại, và hành khách trên xe lửa hoảng loạn. Đa phần trong số họ là những người trên đường về quê ăn Tết.

Tin cho biết sự việc trật đường ray xảy ra lúc khoảng sau 10 giờ tối 16/2 nhưng đến chừng 5 tiếng đồng hồ sau mới được đưa vào ga Long Đại.

Vì đang trong những ngày cao điểm cận Tết, cơ quan chức năng vẫn cho xe lửa đi qua ga Long Đại với tốc độ 15 cây số/giờ. Bình thường tốc độ là 70 cây số/giờ.

Thu 200 Bánh Heroin và 400 Viên Ma Túy Tại Thái Nguyên

(Hình baodansinh.vn: Phạm Văn Thảo và Lê Văn Hoát bị bắt rạng sáng 29 Tết (17/2/2015) cùng 200 bánh heroin.)

THÁI NGUYÊN (RFA) - Hai đối tượng vận chuyển 200 bánh heroin và 400 viên ma túy tổng hợp vừa bị bắt tại Thái Nguyên vào sáng ngày 17/2/2015.

Theo báo mạng Tiền Phong thì hai đối tượng bị các lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang vận chuyển ma túy là Phạm Văn Thảo, 25 tuổi và Lê Văn Hoát 22 tuổi.

Số heroin và ma túy tổng hợp được để trong cốp sau chiếc xe mang biển số BKS29S-5036. Cả hai khai với cơ quan chức năng số ma túy vừa nói được một số đối tượng từ Sơn La và Bắc Kan nhờ vận chuyển để đưa ra ngoại quốc tiêu thụ.

Không có nhận xét nào: