Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 27 tháng 9, 2021

Sinh mạng người dân là đồ chơi chính trị? - Lý Trần


Tới hôm nay, tính mạng của các quan chức CSVN và người thân của họ đã được bảo vệ bằng vaccine của những nước “giãy chết” với đầy đủ hai mũi cả rồi. Vậy, sinh mạng của “nhân dân anh hùng” còn lại thì sao? Câu trả lời là: “Vaccine nào mà chả được!” Đã được mang danh “Anh hùng” còn gì! Nhìn vào cung cách nhà cầm quyền CSVN chống dịch lúng túng như gà mắc tóc, người dân càng nhìn thấy rõ sự ngu dốt của lũ quan chức CS. Hết giấy đi đường cũ, lại mới, rồi lại cũ, ra lệnh chặn chốt chán lại tự chửi mình ‘sao lại chặn?’… đến AK47, CSCĐ, quân khu nọ quân khu kia, rào thép gai, đề phòng dân nổi dậy… chứ đâu phải để chống dịch.
<!>

Mỉa mai hơn cả là kẻ từng là Bộ trưởng bộ Khoa học-Công nghệ, nay là Chủ tịch Hà Nội mà đầu không nghĩ được ra cái gì hơn mấy cái giấy đi đường thay đổi như chong chóng! Thật thảm hại cho nền khoa học nước nhà!

Nhìn vào cách họ hỏi mua, xin vaccine của các nước thì càng thấy bộ mặt chế độ CSVN thảm hại hơn nữa, vừa tùy tiện – gặp ai cũng xin, gặp ai cũng đòi “chuyển giao công nghệ”… Cuối cùng, tiêm chủng vaccine ở Việt Nam chắc sẽ giống như nấu món lẩu thập cẩm!

Chưa thể đưa Nanocovac của Việt Nam vào sử dụng – lý do chuyên môn cũng có, lý do tranh giành thị phần, ‘đâm sau lưng’ giữa các nhóm lợi ích cũng có – nhà cầm quyền CSVN bèn “mua đại” vaccine cho “nhân dân anh hùng”.

Từ Sputnik V “đốt cháy giai đoạn” của Nga từng quảng cáo rùm beng, Vero-cell của TQ, rồi Hayat-vax cũng của TQ nốt, rồi đến Abdala.

Sputnik V rùm beng như vậy, nhưng tỉ lệ tử vong của Nga (2.7%) còn cao hơn của VN (2.5%), và nay chính Putin và thuộc hạ ở Kremlin đang nhiễm covid-19 và đang tự cách ly, cho dù đã tiêm đầy đủ 2 mũi bằng Sputnik V. Từ đầu đại dịch, đã có hơn 200.000 người chết, riêng ngày thứ Ba 21/9, đã có 812 người chết vì covid-19. Ai dám tin vào hiệu quả của vaccine này?

Nay lại đến Abdala của “anh em” Cuba, một vaccine còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có sự đánh giá của cộng đồng khoa học quốc tế, cũng như đang tìm kiếm sự chấp thuận của WHO. Trong bảng danh sách các vaccines được WHO chấp thuận, không có Sputnik V, không có Vero cell, Hayat Vax, cũng chưa thấy Abdala.

Vấn đề mấu chốt không phải vaccine do ai sản xuất, điều tối quan trọng đối với mọi vaccine là vaccine đó cần có đủ bằng chứng khoa học, minh bạch, chứng minh nó an toàn và có hiệu quả, được cộng đồng các nhà chuyên môn thế giới công nhận.

Đó là khoa học chứ không phải chính trị.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, vì động cơ chính trị, dám mang tính mạng người dân Việt Nam ra làm đồ chơi và ném tiền của dân qua cửa sổ.

Các vị yêu mến “đồng chí tổng thống” cựu sỹ quan KGB Putin, Tập hoàng đế, hay Cu-ba, cu-bốn, … là chuyện của các vị, nhưng nếu vì sự cuồng tín CS ấy mà các vị lại mang sinh mạng người dân ra làm vật thí nghiệm, thì đó là một TỘI ÁC và sự vô đạo đức.

Người dân Việt Nam nay phải trả giá đắt cho sự khoác lác của những kẻ cầm quyền, vừa ngu dốt vừa ngạo mạn, với gần 20.000 người chết, chưa đủ hay sao?

Nào là “nếu cột điện ở Mỹ mà biết đi nó cũng sẽ về VN”, nào là “mây đen phủ lên toàn cầu, nhưng mặt trời vẫn tỏa sáng ở VN” của ông già hủ Nho, vừa lú lẫn, vừa tham quyền cố vị nhưng lắm mưu sâu kế hiểm. Tất cả những gì ông già hủ Nho này làm được là … hô khẩu hiệu, “Đã đoàn kết hãy đoàn kết hơn nữa, …”, mà dân chúng khảo dị thành “Đã nhiễm thì nhiễm nhiều hơn nữa, đã nhốt thì nhốt nhiều hơn nữa, đã chết thì chết nhiều hơn nữa!”

Thật là thảm hại! Nhưng một khi đại dịch hết, ông ta sẽ lại đóng vai Lý Thông như mọi lần cho mà xem.

Sau những thất bại trong việc “chống dịch như chống giặc”, những người quen bẻm mép lộng ngôn này chắc đã bớt khoác lác, nhưng đất nước đã phải trả giá bằng sinh mạng của gần 20.000 người dân và tình trạng đình đốn về mọi phương diện của đời sống xã hội.

Cả guồng máy chính trị mê mải lên đồng vì “thắng lợi” … ăn mày, ngày càng trở nên chủ quan, khiến cả xã hội sẵn có thói quen a dua, “lạc quan tếu” cũng mất hết đề phòng. Khi đại dịch ập đến, lũ CSVN cấp cao thì giành vaccine Anh, Mỹ cho bản thân và gia đình, dập dich trong cộng đồng dân chúng bằng hai thứ: Một là dùi cui CA, AK47, thép gai và hai là cái miệng ‘ngậm máu phun người’ của Tuyên giáo CS. Người dân đã nghèo lại càng khổ thêm vì lũ ‘âm binh’ là dân phòng và CA tìm mọi lý do để phạt – toàn tiền triệu.

Sự huyênh hoang khoác lác thường chỉ có ở những kẻ có tầm nhìn thiển cận, nói nôm na là ngu dốt và ngộ nhận, mới “thấy đỏ đã ngỡ là chín”. Ai cũng có những cái ngu dốt, nhưng những kẻ ngu dốt lại mắc chứng hoang tưởng và ngộ nhận mình là “trí tuệ” mà nắm quyền lực ở cấp cao, thì đó là đại họa cho dân, cho nước.

Sinh mạng của chúng đã được bảo đảm, còn dân đen thì vaccine nào chả được?

Giả sử bây giờ Lào hay một nước lạc hậu nào đó chế được vaccine, thì nhà nước CSVN cũng mua luôn không cần suy nghĩ. Nhưng, như đã nói, chắc chắn lũ quan lại CSVN và gia đình chúng không ai tiêm những loại này cả.

Bình Luận từ Facebook

Không có nhận xét nào: