Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 9, 2021

Cận cảnh Thảo Cầm Viên Sài Gòn sau nhiều tháng đóng cửa - Ngọc Lý - Thanh Long


(NLĐO) - "Tôi đã làm ở đây được hơn 30 năm nhưng chưa từng chứng kiến cảnh tượng này. Suốt mấy tháng qua, Thảo Cầm Viên đóng cửa, không có khách tham quan, chỉ có nhân viên ở lại cùng với chim, thú". 
Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Tám, nhân viên tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Theo ông Tám, cảnh tượng Thảo Cầm Viên hiện nay so với lúc chưa có dịch rất vắng vẻ, khác lạ. Mỗi ngày, ông chỉ quanh quẩn làm công việc chăm sóc cho động vật, quét dọn theo khu vực đã được phân công. Với ông, niềm an ủi lớn nhất trong thời điểm này là vẫn được làm đúng công việc yêu thích và được công ty chăm lo, hỗ trợ.
<!>

Ông Trần Văn Tám là 1 trong 34 nhân viên được chọn ở lại, thực hiện "3 tại chỗ" để duy trì hoạt động, chăm sóc đầy đủ cho hơn 1.500 cá thể động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.
Mỗi ngày 2 lần, ông Trần Văn Tám đều đặn chuẩn bị thức ăn cho bầy hồng hạc. Ngoài ra, ông cũng đảm nhận thêm nhiều công việc khác vì số lượng nhân viên hiện nay chỉ còn ít


Từ tháng 5-2021 đến nay, điểm đến hấp dẫn này của TP HCM luôn trong trạng thái đóng kín cửa để phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi tháng, chi phí để duy trì lên tới khoảng 3-4 tỉ đồng, trong khi đó, toàn bộ nguồn thu gần như đã "đóng băng".

Ông Trương Ngọc Đăng, Trưởng Phòng Kỹ thuật - Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết thời gian qua, việc duy trì hoạt động của Thảo Cầm Viên gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, chi phí để duy trì hoạt động, mua thức ăn cho động vật là vấn đề nan giải nhất.

Ông Đăng bộc bạch: "Thời gian qua, chúng tôi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TP, các sở ban ngành về nhiều mặt. Mặc dù khó khăn nhưng chúng tôi đã đặt ra mục tiêu là cố gắng không để các động vật bị đói. Những loại thức ăn dành cho chúng đều phải tìm mua, chuẩn bị đầy đủ. Thảo Cầm Viên Sài Gòn rất cảm ơn tấm lòng của người dân trong thời gian qua đã đóng góp, hỗ trợ chúng tôi".


Dù khó khăn nhưng việc chăm sóc động vật vẫn được lãnh đạo và nhân viên Thảo Cầm Viên đặt lên hàng đầu
Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết mong muốn hiện tại là được TP HCM hỗ trợ kịp thời. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, được phép mở cửa lại, Thảo Cầm Viên sẽ có kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động trang trí chào mừng ngày lễ, Tết để phục vụ người dân.

Hình ảnh bên trong Thảo Cầm Viên sau nhiều tháng đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19:


Anh Phạm Phúc Thịnh - nhân viên Thảo Cầm Viên - đang kiểm tra răng và cho hà mã ăn

Các loại cỏ được vận chuyển từ huyện Củ Chi về để làm thức ăn cho hà mã và nhiều động vật khác


Con tê giác cái (10 tuổi) được nhân viên ở đây đặt tên là Bo. Bo được cho ở chung với một con tê giác đực khác để sinh sản. Nhiều tháng không gặp gỡ khách tham quan, Bo có phần e dè hơn


Anh Đỗ Thanh Hải đang huấn luyện voi


Con ngựa vằn nhỏ vừa được sinh ra trong đợt dịch Covid-19, được các nhân viên chăm sóc tận tình


Các nhân viên tại Thảo Cầm Viên cho biết mỗi ngày được đi lại, cho thú ăn cũng là một niềm vui giữa thời điểm dịch bệnh, phải "tách biệt" với cuộc sống bên ngoài

Ngọc Lý - Thanh Long

Không có nhận xét nào: