Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 9, 2021

Nghe Phật dạy: Tránh xa 5 hành vi gây tổn hại phúc đức, nghiệp báo tận 3 đời sauPhật dạy, sát sinh chính là hành động đứng đầu gây tổn hại đến phúc báo. Nếu thường xuyên sát sinh chắc chắn con cái sẽ phải gánh chịu những tội nghiệt mà cha mẹ gây ra.
Bố thí không tự nguyện hoặc keo kiệt
Lòng bố thí phải đến từ cái tâm của mình. Khi bố thí cho những người kém may mắn với mình thì cần phải tự nguyện, thành tâm. Tuyệt đối không được dùng thái độ hách dịch, coi thường, làm tổn thương lòng tự trọng của người khác.
<!>
Tiền bạc vốn chỉ là vật ngoài thân, chết cũng không thể mang theo được. Vậy nên ta hãy sống với niềm vui hiện tại, không tham lam tích trữ tiền bạc.

Hay kêu ca oán thán, gây chuyện thị phi

Đây chính là những việc làm cần phải tránh xa, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hòa khí giữa người với người mà còn làm ảnh hưởng đến hòa khí của trời đất.

Nếu thường xuyên ca thán thì tài vận sẽ sa sút. Phúc dức cũng sẽ tiêu tan hết.
Ảnh minh họa.

Thường xuyên sát sinh

Phật dạy, sát sinh chính là hành động đứng đầu gây tổn hại đến phúc báo. Nếu thường xuyên sát sinh chắc chắn con cái sẽ phải gánh chịu những tội nghiệt mà cha mẹ gây ra. Thế nên nếu có thể, hãy cố gắng hạn chế sát sinh ở mức tối đa, chăm hành thiện, tích đức.

Khoe khoang, kiêu ngạo


Con người không ai là có thể thông thạo tất cả mọi việc, có người mạnh điểm này, có người lại mạnh điểm khác. Nếu may mắn có khả năng trên lĩnh vực nào thì đừng lấy đó làm kiêu ngạo, coi thường. Con người cần phải biết khiêm tốn,. có như vậy mới giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Xung đột, mâu thuẫn với cha mẹ

Thường xuyên xung đột, chống đối, cãi lời cha mẹ thì phúc đức chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Cho dù muốn đạt được cái gì cũng sẽ không thành công. Cha mẹ chính là bậc sinh thành, dưỡng dục mà con cái phải báo đáp ngàn lần cũng không hết.
Thế nên làm con cái nhất định phải vâng lời cha mẹ, không được để cha mẹ buồn lòng, phải hiếu thảo. Kẻ bất hiếu, keo kiệt với cha mẹ, khi đó chắc chắn sẽ gặp trắc trở trong sự nghiệp và nhân duyên.

Không có nhận xét nào: