Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 9, 2021

“Lòng kiêu hãnh của những người làm đàn ông” ở đâu? - Lien Nguyễn (dịch)

Nicolle Wallace, người bình luận tin tức của MSNBC, hôm thứ Ba (Sep 28) đã chỉ trích dữ dội Greg Abbott, thống đốc tiểu bang Texas, vì ông này đã nuông chiều những chứng hoang tưởng về gian lận bầu cử của Donald Trump bằng cách sẽ cho thực hiện một cuộc kiểm phiếu ở Texas theo kiểu Arizona. "Ngày hôm nay, một lần nữa, chúng ta lại biết thêm về việc những đảng viên Cộng Hoà đã hạ cấp như thế nào (how low Republicans) khi họ sẽ làm thỏa mãn sự thèm muốn của tên cựu tổng thống bị thất sủng, bị truất phế hai lần, vì chuyện gì, để được gì?
<!>
Để viết lại cuộc bầu cử năm 2020," Wallace nói. "Politico đang đưa tin về sự hưởng ứng của thống đốc Texas Greg Abbott với lá thư mà Trump đã gởi, đòi hỏi Abbott phải theo đuổi một cuộc kiểm phiếu lại kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Texas vào năm 2020 bất chấp sự kiện thực tế là ông ta đã thắng ở tiểu bang này."
Wallace nói, “Đây là trò bệnh hoạn. Ý tôi là, họ giống như những con tin đang bị dí súng vào đầu. Trump bảo họ cởi quần ra, họ sẽ làm như vậy sao? Chuyện gì đang xảy ra với những nhà lãnh đạo yếu kém, thảm hại này, mà tiền lương của họ được trả bởi tiền của những người đóng thuế?"
Nhà báo bảo thủ Charlie Sykes trả lời, “Chà, đây là việc tự nguyện hiến thân làm con tin (self-hostage). Thú vị ở đây là, chuyện này xảy ra sau khi chúng ta vừa bị cú ngã vỡ mặt (face-plant) ở Arizona, nơi mà cuộc kiểm phiếu Cyber ​​Ninjas đã không đảo ngược được kết quả cuộc bầu cử, điều mà thông thường sẽ là một sự xấu hổ nếu sự thật được xem trọng, nếu sự xấu hổ được xem trọng."
Wallace, người từng là một chiến lược gia về truyền thông hàng đầu của đảng Cộng Hòa trước khi theo đuổi sự nghiệp như một ký giả đưa tin trên truyền hình, đã có những lời lẽ gay gắt dành cho những đảng viên Cộng Hòa ở Texas.
"Đây không phải là về Donald Trump, mà đây là về lòng kiêu hãnh của những người làm đàn ông. Đây là về những cái vỏ rỗng tuếch của những kẻ thất bại thảm hại, những kẻ không có đếch gì để làm ngoại trừ việc vừa chạy vừa chầu chực (run looking) — ý tôi là, Trump thậm chí không thể tweet, vì vậy tôi thậm chí không hiểu được làm thế nào họ có thể nhận được lệnh này. Họ (những lãnh đạo đảng Cộng Hoà ở Texas) giống như là cứ đứng ở máy fax (fax machine), chầu chực để nhận công văn mới nhất từ ​​nhà lãnh đạo bị lưu đày," Wallace nói.Không có nhận xét nào: