Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 26 tháng 9, 2021

Paris có gì lạ ? Khải Hoàn Môn khoác áo. Phiên Khúc Nhớ Paris. - Thanh Vân


Từ ngày 18 tháng 9 năm 2021, Khải Hoàn Môn được mặc áo. Công trình này do Christo và vợ là Jeanne Claude thực hiện sau 60 năm ấp ủ mộng ước. Thực vậy, từ năm 1961, Christo đã có ý định khoác áo cho Khải Hoàn Môn nhưng phải chờ đến năm nay hoài bảo mới thực hiện được. Với 25000 m2 vải để bao bọc hoàn toàn Khải Hoàn Môn, tạm thời che đậy những chạm trổ điêu khắc tuyệt hảo trên bề mặt của kiến trúc này y như một cô gái đẹp khoát áo chỉ chờ cơ hội cởi bỏ xiêm y để khoe bài những nét thẩm mỹ trên thân thể mình.
<!>


Khải Hoàn Môn là một công trình kiến trúc cao 50m, ngự trị giữa thành phố Paris, nơi tụ điểm của 12 đại lộ chính mà Champs-Élysées là đại lộ nổi tiếng nhất.

Christo và Jeanne-Claude đã mặc y phục cho nhiều công trình kiến trúc khác trên thế giới như năm 1985 khoác áo cho cầu Pont Neuf của Paris, năm 1995 khoác áo cho Quốc Hội Đức Điện Reichstag....

Nhưng tiếc cho Christo, ông không được nhìn ngắm công trình khoác y phục cho Khải Hoàn Môn mà ông đã bỏ công dàn dựng từ nhiều năm trời, vì ông đã từ giả cỏi trần năm 2020.

Khải Hoàn Môn sẽ mặc áo đến ngày 3/10/2021. Nhiều dân Paris và du khách đã đến chiêm ngưỡng, trong đó có tại hạ.


Khải Hoàn Môn mặc áo.


Paris vừa mới hôm qua bây giờ đã thành nỗi nhớ...


Mùa thu về giữa Paris, con đường thênh thang những lá (những khách ăn uống !)

Mời nghe 2 version Phiên Khúc Nhớ Paris, nhạc Phạm Anh Dũng, lời thơ Phạm Ngọc (hay lắm !)

Regardez "Phiên Khúc Nhớ Paris - Phạm Anh Dũng" sur YouTube

Không có nhận xét nào: