Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 9, 2021

MỠ HEO TỐT HƠN BƠ PHÁP: Các cụ dạy: - Luân Trần

 

(Từ nay, ai bỏ mỡ heo, bạn nhận lấy mang về "thắng mỡ, và lấy "tốp mỡ" để chế biến ra rât nhiều :cực phẩm" khó tìm trong nhân gian )?!~..."Đẹp thì vàng sơn,ngon thì mật mỡ". Mỡ lợn là linh hồn của món ăn, dù là món gì thì chỉ cần một thìa cũng đủ để tạo món ăn màu sắc đẹp, vị thơm ngon, khiến cho các món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Mỡ lợn khi chế biến có mùi rất thơm, nguồn gốc chính của mùi thơm này là một lượng nhỏ của một loại protein đặc biệt, sản phẩm phân hủy của glyceride"....

<!>

NGÀY CÀNG NHIỀU BỆNH HIỂM NGHÈO VÌ TỪ BỎ MỠ LỢN

Cả dân tộc đã bị bọn buôn dầu thực vật lừa. Càng ăn dầu thực vật thì càng lắm bệnh, do nhiệt độ sôi của nó thấp, nên nhiều mầm bệnh, và do những biến đổi hóa học tệ hại. Thành phần chính của hầu hết dầu thực vật là chất béo không bão hòa đa (trong khi mỡ lợn rất giàu chất béo bão hòa). Dầu thực vật có độ ổn định kém và rất dễ bị oxy hóa, và nó sẽ giải phóng vô số chất có hại khi đun nóng trong thời gian dài.

Hợp tác với bọn buôn dầu ăn là các bác tuyên truyền và đe dọa dân chúng về đủ các loại bệnh "cực nguy hiểm" liên quan đến mỡ máu, mỡ gan, men gan, béo phì, tim mạch, v.v... mà thực chất, đều chủ yếu do dầu thực vật gây ra.

NÊN BIẾT:

- Từ hồi bé mình đã đọc sách của đại danh y của dân tộc này, ngài Tuệ Tĩnh, thì thấy tất cả các bài thuốc quan trọng của ông đều có thêm miếng mỡ lợn. Mong các chư vị tìm đọc.

- Người Trung Quốc đã dùng mỡ lợn để làm sạch các mạch máu, trừ tam tiêu, thấp khí và trị bệnh lá lách, dạ dày. Trong "Bản thảo cương mục" Lý Thời Trân có viết mỡ lợn là một loại thuốc bổ rất tốt, không gây nóng trong người, có tác dụng thanh lọc cơ thể. Cuốn "Trửu hậu bàng" thì nói rằng mỡ lợn có thể trị viêm gan. Dược Vương, Tôn Tư Mạc cho rằng mỡ lợn có thể giúp làm lưu thông khí huyết, tan máu cục và chữa trị mất trí nhớ.

- Các cụ dạy: "Đẹp thì vàng sơn,ngon thì mật mỡ". Mỡ lợn là linh hồn của món ăn, dù là món gì thì chỉ cần một thìa cũng đủ để tạo món ăn màu sắc đẹp, vị thơm ngon, khiến cho các món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Mỡ lợn khi chế biến có mùi rất thơm, nguồn gốc chính của mùi thơm này là một lượng nhỏ của một loại protein đặc biệt, sản phẩm phân hủy của glyceride.

- Tóp mỡ mà biết cách chế biến còn ngon hơn mọi sơn hào hải vị. Có ai còn nhớ không: tóp mỡ chao mắm, tóp mỡ xào dưa, tóp mỡ nấu canh rau ngót, tóp mỡ rim mắm tỏi, tóp mỡ kho cá, tóp mỡ sốt cà chua ăn rau sống, tóp mỡ (và tôm nõn khô) làm kho quoẹt, tóp mỡ ngào vừng đen (món này cực đỉnh)...

- Năm nay, BBC xếp hạng mỡ lợn là một trong 10 loại thực phẩm bổ dưỡng nhất (xem Comment). Họ cho rằng mỡ lợn có axit béo bão hòa nhưng giàu vitamin B và các khoáng chất tốt cho sức khỏe hơn thịt cừu và mỡ bò.

- Báo Daily Mail của Anh cũng viết rằng mỡ lợn tốt hơn bơ. Vì nó giàu vitamin D, nó có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể. Trên thực tế, mỡ lợn là một trong những nguồn vitamin D dồi dào nhất, nhiều hơn 50% so với bơ. Và vitamin D có thể giúp cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, tăng cường chức năng cơ bắp và giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng. Đặc biệt là thực phẩm giàu chất béo bão hòa như mỡ lợn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nguồn::fb

Không có nhận xét nào: