Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Trên chiếc thuyền violon khổng lồ để tưởng nhớ nạn nhân covid-19

Nữ nhạc công biểu diễn trên chiếc thuyền có hình cây đàn violin  ẢNH: CFP

Theo CGTN ngày 10.8, nghệ sĩ người Ý Livio De Marchi đã tạo ra chiếc thuyền có hình cây đàn violin khổng lồ mang tên Violin of Noah để tưởng nhớ những người xấu số vì Covid-19.  Một chiếc thuyền có hình cây đàn violin khổng lồ, dài 12 mét, được nghệ sĩ người Ý Livio De Marchi tạo nên và đã trải qua các bước thử nghiệm trước khi được hạ thủy để biểu diễn ở đảo Giudecca (Ý). Sân khấu trên mặt nước có một không hai này được tạo ra với ý nghĩa tri ân những người xấu số qua đời vì Covid-19. 

<!>

Chiếc thuyền mang tên Violin of Noah (tạm dịch: Violin của Noah). Trong Kinh Thánh, Noah là người đã đóng chiếc thuyền khổng lồ để cứu nhiều giống loài trước cơn đại hồng thủy. 

Theo The Star, mọi người dùng cần cẩu để cẩu chiếc thuyền và thả từ từ xuống mặt nước. Thuyền trước và sau khi thả đều được kiểm tra kỹ lưỡng để nhạc công yên tâm chơi đàn. Nam nghệ sĩ Livio De Marchi, được biết đến với biệt danh Carpenter of Venice (tạm dịch: Người thợ mộc ở Venice), nổi tiếng ở Venice vì tạo ra những tác phẩm điêu khắc từ gỗ vô cùng tinh tế, có thể chạy được trên mặt nước và chiếc thuyền violin lần này là sáng tạo mới nhất của ông.Không có nhận xét nào: