Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 8, 2021

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay mình nói chuyện mì ăn liền, bột làm bánh, bột pha sẳn chứa chất không nên ăn, quí bà nội trợ nên quan tâm,
1. Ái Nhĩ Lan ra lịnh thu hồi mì ăn liền Hảo Hảo và một vài sản phẩm khác của hãng Acecook

2. Nhắc lại chuyện cũ : Năm 2014 Đức ra lịnh thu hồi nhiều loại bột pha sẳn làm bánh Việt Nam vì chứa nhôm: Bột bánh xèo, bột bánh cuốn, bột lọc, bột bánh khọt, bánh bao, bánh bông lan, bánh bò..
3. Nhắc lại chuyện vài ngày trước về gói bột pha sẳn làm bánh xèo đang bán tại Mỹ chứa nhôm.
4. Vài video hướng dẫn có khi có bạn cần, nên download về computer nhà để dành nếu cần. Quán Ven Đường sẽ sập hay cháy rụi không biết lúc nào.

HCD 27-Aug-2021

<!>

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.  

Trước tiên một video vui, lúc mới khởi đầu có dịch coronavirus. Các bạn click vào hàng link video sẽ tự động play trên màn ảnh. Right click xong click save as hay chữ tương tợ tùy browser để download về computer nhà.

Cach doi pho voi dich Corona (vui).mp4

Tai nan tren duong tinh co quay duoc .mp4


Nhắc lại vài video cũ có khi còn có ích

Huong dan clean-up mailbox de lay cho trong nhan them mail moi (thi du Gmail).MP4

Huong dan doc cho tablet hay smartphone danh thanh chu co dau (Android).mp4

Huong dan download Youtube bang VLC.mp4

Huong dan audiobook bo vao tablet hay smartphone (Android).mp4

 -----------

From: LE-DINH-CHIEN Etienne <eti .le-dinh @ renault.com>

Sent: 27 August 2021 3:02 CH

To: huy017@juno.com

Subject: Thông tin quan trọng về an toàn thực phẩm 

Kính thưa thầy,

Em chuyển đến thầy một thông tin quan trọng về an toàn thực phẩm liên quan đến mì ăn liền Hảo Hảo.

https://zingnews.vn/ireland-thu-hoi-lo-mi-hao-hao-vi-chua-chat-co-the-gay-ung-thu-post1255832.html

Xin thầy tùy tiện phổ biến cho đọc giả QVĐ.

Chúc thầy và gia đình Sưc Khỏe.

Lê Đình Chiến
HCD: Cám ơn em Chiến đã báo tin cần tiết nầy cho bà con mình. Tôi tìm hình hai loại mì nầy trong Internet thì thấy tấm ảnh sau đây, cũng thu hồi, tấm ảnh đăng cách nay 12 giờ).

Thưa các bạn anh Le Dinh Chien hiện ở Pháp (renault.com). Lý do cấm bán là vì mì của hãng nầy có chứa chất ethylene oxide.

Tôi không thấy mì nầy bán trong tiệm phực phẩm  Á châu tại Mỹ, có khi tôi ít vào chợ chăng. Nhưng trong Amazon thì bán nhiều. Cũng không sao, nếu bà con người Việt mình  ở Mỹ không thấy mì nầy, thì bà con mình ở nhiều quốc gia khác có khi gặp bán trong các chợ gần nhà. Tưởng cũng nên nhắc là các quốc gia Âu Châu kiểm soát phực phẩm  kỷ hơn ở Mỹ.
Như vừa rồi các bạn thấy một bà nội trợ tình cờ đưa bao bột làm bánh xèo mới mua ra hỏi tôi ăn được không, có gì độc không. Tôi trả lời là ăn vào có kh chưa thụt lưỡi liền, nhưng ăn hoài hòa thì sẽ trờ nên “đần đần”. (Email mấy hôm trước của MTC gởi ra)Lý do là bột nầy có chứa nhôm, mà nhôm là kim loại gây lú lẩn và nhiều bịnh khác.

Nhôm có khá nhiều trong những loại truốc thoa ngoài da, thì dụ thuốc chống đổ mồ hôi… muối nhôm ngấm qua da, nhiều người báo động nhưng Mỹ lờ đi, vẫn đang bán.
Nhưng mà nước Đức từ năm 2014 đã tìm thấy và cấm bán 4 loại bột pha sẳn: Bột bánh xèo, bột bánh cuốn, bột lọc, bột bánh khọt, bánh bao, bánh bông lan, bánh bò...
Tin nầy đăng trên báo Đức, chi tiết nằm cuối email nầy. Nếu gói bột bánh xéo nầy mang qua bán bên Âu Châu thì chánh phủ các quốc gia Âu Châu đã cấm lâu rồi.

Nhắc lại email vài hôm trước: dưới đây là hình chụp gói bột đã mua.

 

Các bạn đọc chữ trên hình.|

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached. 

---------

Thưa các bạn tin trên được anh Bảy Hiền, dân Gò Công vừa gởi qua như sau: Nếu các bạn search bằng Google sẽ thấy còn nhiều nguồn tin khác nữa.

From: Hien Do (anh Bảy Hiền, Gò công)

Sent: 27 August 2021 5:58 CH

Subject: Khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook 

Khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook

KINH TẾ 07:04 | 28/08/2021

Vào lúc 00g15 phút ngày 28-8, Bộ Công Thương lên tiếng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước.

Theo thông tin từ Bộ Công thương, ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo, miến Good do công ty sản xuất.

Điều này để đánh giá sự xuất hiện chất ethylene oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland vừa ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền Hảo Hảo vì có chất cấm.(ảnh: FSAI)

Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 20-8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam.

Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland, ethylene oxide không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở thị trường EU.

Mặc dù việc tiêu thụ sản phẩm có chứa chất này không gây nguy hiểm ngay nhưng sẽ có vấn đề về sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Do đó, cơ quan này khuyến cáo cần hạn chế tối đa với việc tiếp xúc với chất này.

HCD: Cám ơn anh Bày Hiền đã gởi tin báo động cho bà con mình. Còn nhiều tin về vụ nầy tràn ngập các webpage và báo chí, radio, TV trong nước trong ngày hôm nay.

=================

Nhắc lại email MTC 03-Nov-2014

Hôm nay xin góp mặt với vài tin, nếu rảnh cũng nên biết qua cho gia đình
1. Cẩn thận với bột làm bánh pha sẳn: Bột bánh xèo, bột bánh cuốn, bột lọc, bột bánh khọt, bánh bao, bánh bông lan, bánh bò... Các bạn kể tiếp đi.
2… ………….
Ghi hờ: nếu vì bất cứ lý do nào quí bạn không thể, không muốn nhận email từ tôi xin cho biết để lấy bớt tên ra.
HCD (3-Nov-2014)

Thưa quí bạn, dưới đây là tin tức về việc nước Đức cấm bán (trả về?) các loại bột làm bánh nhập cảng từ Việt Nam
Các bạn ở các quốc gia khác cũng nên quan tâm. Những loại bột làm bánh pha chế sẳn thường nhập cảnh từ Việt Nam. Các restaurant bán bánh xèo, bánh bột lọc, bánh khọt, bánh bao, bánh bông lan, bánh bò.... không ai chịu khó pha chế tại chỗ đâu. Họ mua bột pha sẳn về để làm bánh cho nhanh.
Theo tin từ Đức thì một trong những tai hại của bột gói pha sẳn nầy là chứa qua nhiều kim loại nhôm (inon muối nhôm ==>tôi đoán là do pha phèn chua vào như là một phụ gia để bột được ngon hơn, hay sao đó). Ngoài kim loại nhôm ra, chắc chắn có nhiều chất khác được pha vào như làm cho trắng, như giữ cho khỏi mốc meo khi bày bán hàng năm....chắc là thực khách ăn vào sẽ được mau gặp ông bà ông vãi.
Một thứ nữa bán theo bánh theo chè, đó là nước cốt dừa. Các bạn mua ly chè có hơn một đô, người ta cho các bạn them một ly nước cốt dừa (tùy loại chè) to đùng đặc sẹt béo ngậy. Nhìn qua biết ngay nếu quả là nước cốt dừa thật thì giá tiền đã ngang với ly chè rồi. Dừa khô ở ngoại quốc mắc lắm. Rồi sao, thưa hiện Trung Cộng và Việt Nam đã dùng chất "dỏm" làm giả nước cốt dừa. Các bạn ăn nhiều vào thụt lưởi là cái chắc.

Dưới đây là tấm ảnh chánh thức tôi "lấy từ bên Đức"   


Nguồn tin từ webpage nầy click => http://www.lanuv.nrw.de/verbraucher/warnungen/warnungen.htm
Bản nầy do ai đó dịch ra, tôi không biết tiếng Đức.
(bắt đầu trích -- >)   

mehl-alu

 
Không biết báo chí ở VN có đưa tin này hay ko, nhưng báo chí ở Đức đã đăng rồi,, và các chị em người việt ở Đức bắt đầu từ giả bột Vĩnh Thuận rồi đây các thân hữu ạ. Tôi copy nguyên bài  của 1 bạn ở bên Đức đây nha, các thân hữu internet vào đọc và tìm hiểu nha

Chỉ 4 loại này là dính chấu thôi ( Bột Bánh Bao , Bột Bánh Khọt , Bột Bánh Bông Lan Hấp , Bột Bánh Bông Lan Nướng ), các loại còn lại chưa thấy đăng , nhưng mà từ bấy lâu nay mình đặt trọn niềm tin vào nó, còn bây giờ từ tôi xin giã từ "Made in VN"
BÁO CHÍ ĐỨC ĐƯA TIN: Những gói bột trộn sẵn của hãng Vĩnh Thuận chứa qúa nhiều chất nhôm (1670mg/Kg trong khi mức định cho phép cao nhất cho phép mỗi người có thể sử dụng 1 tuần là 1mg/kg nặng cơ thể ) Hãy phổ biến rộng rãi đễ tránh nguy hại đến sức khoẻ của bạn, gia đình và bạn bè.
Nhôm rất có hại cho cho cơ thể , đặc biệt với các đường thần kinh. Khi tiếp nhận quá nhiều chất nhôm. Việc đưa nồng độ đáng kể so với một thời gian dài có thể dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như :
- Chết tế bào não.
- Thiệt hại đối với hệ thống thần kinh trung ương.
- Chứng mất trí.
- Mất trí nhớ.
- bơ phờ.
- Chấn động bạo lực.(< -- hết trích)

=================

Không có nhận xét nào: