Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

Bản tin Newsletter ngày 30/08/2021 - NV OnlineVài giờ trước thời hạn chót 31 Tháng Tám, phi cơ của Không Quân Hoa Kỳ đưa toán lính còn lại rời khỏi phi trường Kabul.
<!>


Khối EU hôm Thứ Hai, 30 Tháng Tám, đề nghị 27 quốc gia thành viên trong khối hãy đưa lại các biện pháp giới hạn nhắm vào các du khách Mỹ.
Bộ Giáo Dục Mỹ hôm Thứ Hai, 30 Tháng Tám, loan báo đang mở cuộc điều tra năm tiểu bang ra lệnh cấm các trường học buộc phải đeo khẩu trang.August 30, 2021
Bị cáo Robert Aaron Long, 22 tuổi, bị cáo buộc sát hại tám người, hầu hết gốc Á Châu, tại ba tiệm spa ở vùng Atlanta.Bị cáo Kim Anh với vai trò chủ mưu, chỉ đạo chia cho các bị cáo Hải Anh $8,036, Nguyễn Thị Thùy Linh $5,093. Còn mình chiếm đoạt hơn $57,086.Thông tin nhanh chóng lan truyền, khiến nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai và Sài Gòn đã “đăng ký” để đặt chỗ chích cho công nhân và người thân.Có hơn 1 triệu căn nhà và cơ sở doanh nghiệp ở Louisiana, phần lớn tại New Orleans, bị mất điện vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai sau bão Ida.Các doanh nghiệp này đề nghị chính phủ CSVN hỗ trợ ở ba nhóm vấn đề chính liên quan đến người lao động, thuế-chi phí, và tài chính-ngân hàng.Khi lũ về dồn dập, hàng chục tàu bị bứt dây, đẩy nhau trôi đi. Lúc đó, chỉ một vài người ở trên tàu, may mắn đều thoát kịp.Một số quả đạn rốc két đã bắn về hướng phi trường Kabul vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai trong khi Mỹ sắp hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan.Một báo cáo mới cho thấy quy định và cách huấn luyện dùng vũ lực của Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) có nhiều vấn đề.
Mùa bão đang tới, dân chúng thành phố Houston cũng muốn học cách của New Orleans để giúp cho xe của họ không bị ngập nước.Bão Ida đổ bộ vào đất liền đúng ngày bão cấp 3 Katrina tàn phá Louisiana và Mississippi 16 năm trước.Tùy từng nơi, có một số giao kèo thuê mướn còn buộc người thuê phải chia một số phần trăm lợi tức hàng tháng trước thuế.Mỗi năm, Hiệp Hội Xe Hơi Hoa Kỳ thực hiện cuộc nghiên cứu “Chi Phí Lái Xe” để tìm hiểu xem người Mỹ tốn bao nhiêu tiền khi lái xe mới.Số tiền được gởi về được cập nhật từng lúc tăng lên, chứng tỏ tấm lòng của người Việt hải ngoại đối với người thương binh tại quê nhà.Ông tự nhận mình chỉ là một người đọc văn, ghi lại cảm nghĩ và chia sẻ những bài viết ấy trên mặt báo với những người yêu văn học như ông.


Không có nhận xét nào: