Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn
Hôm nay gặp các bạn trong bàn cà phê ảo với vài chuyện vui chơi thường ngày.
Trước hết xin lập lại rằng xưa nay khi tôi trích email của chư bằng hữu thì thường sửa email address của các bạn nầy cho sai đi. Lý do không muốn address của các bạn nầy bị lượm bỏ vào “phố rùm” e nghe điếc con rái luôn, hoặc là bị thu thập bán cho các hãng quảng cáo. Thí dụ email address của anh VH Tran ngay dưới được sửa cho sai đi.
1. Anh VH Tran hỏi sao kỳ vậy: chữ N capital này thay vì phải là small letter cho dù cũng có vào thêm Word office cũng chẵng làm được.
2. Người tây phương nghiên cứu thử cái chuyện “dược thảo, thảo dược vô hại” mời các bạn coi nó ra sao.
3. Giới thiệu các bạn vài quyển sách xưa mới bỏ vào nhà kho Quán Ven Đường.

HCD 31-Aug-2021
Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.
<!>
Sao mà kỳ vậy

From: VH Tran <vht9 95 @ gmail.com>

Date: 8/31/21 6:52 AM (GMT-08:00)

To:

Subject: Fwd: Hìɴh ảɴh Sài Gòɴ đổ ɴát taɴg thươɴg ɴăm 1968 qua lăɴg kíɴh của sĩ quaɴ Mỹ Jim Giarrusso

Thưa Guru,

Xin níu áo sư huynh v/v font chữ trong bài nhận được từ 1 bạn dưới đây.

Câu hỏi: Tôi đã highlight và đổi font chữ đi nhưng rốt cục không làm sao đổi được những chử cái đã có lổi trong đây (ví dụ chữ N capital này thay vì phải là small letter) cho dù cũng có vào thêm Word office cũng chẵng làm được. Mong sư huynh hướng dẫn cho chút nha.

Thành thật cảm ơn và kính chúng sư huynh cùng quí quyến được bình an, hạnh phúc.

VHT

HCD: Trong email nầy hàng chữ Subject cũng thấy chữ N bất thường trong đó: “Hìɴh ảɴh Sài Gòɴ đổ ɴát taɴg thươɴg ɴăm 1968 qua lăɴg kíɴh của sĩ quaɴ Mỹ Jim Giarrusso”
Hình của một phần email tôi chụp lại, email nầy do anh VH Tran forward, chúng ta thấy chữ N trong đó là Ν. Nhìn hình dạng y chang nhưng code khác nhau. Một chữ có code là 039D (N lạ) và một chữ có code là 004E (N thường). Cả hai đểu display trên màn ảnh là N (y nhau).Trong Microsoft Word thì dùng cách insert symbol:


Tôi đánh thử các bạn xem:

XiΝ níu áo sư huyΝh

Nhận xét mà chơi:
1. Có thể khi gởi email đi qua nhiều mail server thì vài chữ bị thay bằng high ASCII, (đôi khi thấy như vậy qua email) nhưng tôi không tin là email trên vô tình bị chuyện nầy. Tôi tin là tác giả cố ý gây “ấn tượng”.

2. Có thể người viết ra cố tình thêm chữ symbole Ν vào. (Xem hình bảng chữ symbol trên)

-------------

Các bạn để ý chữ N trong câu dưới:

“Khoe với các bạΝ thằΝg cháu tôi BreΝdaΝ viết chữ Nga và chữ Hy Lap bằΝg cách nầy. Khó tìm ra lắm, tự nó mò ra. Sau đó nó đáΝh thẳΝg vào chớ khôΝg dùΝg cách iΝsert nữa”
Đâu các bạn thử sửa bằng Microsoft Word hàng trên coi sao.


Cái laptop trong hình do nhà trường cấp cho mỗi em học sinh. Nó được cấp computer khi vào lớp 1.
=========

“Dược thảo vô hại” nhưng sao vua chúa Trung Hoa ngày xưa lại giết người lại dùng thuốc Bắc.


Nguồn tin: Poisons today typically evoke notions of harm and danger — the opposite of medicines for healing. Poisons today typically evoke notions of harm and danger — the opposite of medicines for healing. Yet … View the article. https://flip.it/M2tP1r

HCD: Câu nói ra rã bà con ta thường nghe là "dược thảo vô hại" nay thì mời các bạn xem bài nầy mới đăng của một hãng tin. Thấy xưa nay trên quảng cáo thuốc ta thuốc Tàu thường có câu “dược thảo vô hại”. Nghĩa là cứ mua uống nhiều nhiều vào đi không “độc” như thuốc Tây đâu. Vậy mà nhiều người tin là thuốc Nam thuốc Bắc thuốc “dược thảo, thảo dược” vô hại. Chỉ hỏi câu nhỏ thôi: Vậy chớ xưa nay vua chúa Trung Hoa đầu độc hay giết người bằng thuốc gì, không lẽ mấy ngàn năm trước bên Tàu có thuốc Tây. Coi cải lương thấy cảnh “tam ban trào điển” thì rõ ràng kẻ được vua “ban ơn” chết ngon lành khi uống chén thuốc dược thảo.

( trích - >) Máy dịch

Phương Tây sai lầm gì về đông y
8.29.2021 1:00 PM

Chất độc ngày nay thường gợi lên các khái niệm về tác hại và nguy hiểm - trái ngược với thuốc để chữa bệnh.

Tuy nhiên, y học cổ truyền Trung Quốc, đã được thực hành trong hơn hai thiên niên kỷ, đã sử dụng một số lượng lớn chất độc để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Các bác sĩ Trung Quốc biết rằng những gì tạo ra một phương pháp điều trị bằng thuốc không chỉ là thành phần hoạt chất của nó - nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

Các nhà nghiên cứu y sinh học hoài nghi về sự an toàn và hiệu quả của y học cổ truyền Trung Quốc có thể không ngạc nhiên khi các bác sĩ Trung Quốc trong lịch sử kê đơn thuốc độc. Một số người tin rằng các loại thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc thường chứa các thành phần độc hại tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe.
Nhưng ranh giới mờ nhạt giữa chất độc và y học không phải là duy nhất đối với y học cổ truyền Trung Quốc. Hóa trị sử dụng các loại thuốc độc hại để điều trị ung thư. Và dịch bệnh opioid ở Hoa Kỳ cung cấp một lời nhắc nhở nghiêm trọng về cách một loại thuốc được FDA chấp thuận được sử dụng để điều trị đau mãn tính đã trở thành chất độc gây chết người thông qua việc sử dụng không đúng cách.

Ngược lại, một số ảo giác được coi là bất hợp pháp ngày nay đã khơi dậy sự quan tâm mới trong cộng đồng y tế như là phương pháp điều trị tiềm năng cho sự lo lắng, nghiện ngập và trầm cảm.

Tôi là một nhà sử học y khoa đã kiểm tra việc sử dụng thuốc độc trị liệu trong y học Trung Quốc trong cuốn sách gần đây của tôi. Dựa trên nghiên cứu của tôi, tôi tin rằng các bác sĩ Trung Quốc trong quá khứ đã nhận ra khả năng chữa bệnh của chất độc trong khi nhận thức đầy đủ về khả năng giết người của chúng. Hiểu được thực tiễn này buộc y sinh học hiện đại phải xem xét lại cách "y học" được định nghĩa ngày nay. (< - hết trích)

………………

Còn nhiều, dành cho quí vị Y Bác Sĩ, Dược Sĩ đọc tiếp chi tiết trong link trên.

Xin các bạn hiểu cho rằng tôi biết chi nói nấy, tôi không phải là người chuyên môn đâu.

-----------
Giới thiệu cùng các bạn kho sách xưa nơi đây

Và dưới đây là mấy quyển mới bỏ vào, còn cả ngàn quyển sách hiếm và xưa khác ở nhà kho link trên


Còn nhiều nữa ở nhà kho.


chu symbol, duoc thao khong vo hai, kho sach xua.doc

image001.gif

image003.jpg

image005.jpg

image007.jpg

image009.jpg

image011.jpg

image013.jpg

image015.jpg

image017.jpg

image019.jpg

image021.jpg

image023.jpg

image025.jpg

image027.jpg

image029.jpg
  • 13.5kB

Không có nhận xét nào: