Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 8, 2021

Hai người chết ở Nhật Bản sau khi tiêm vaccine của Moderna bị đình chỉ - VOA

 

Nhật Bản đã đình chỉ sử dụng 1,63 triệu liều vaccine Moderna được vận chuyển đến 863 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, hơn một tuần sau khi nhà phân phối trong nước, Takeda Pharmaceutical, nhận được báo cáo về những tạp chất trong một số ống vaccine. “Vào thời điểm này, chúng tôi không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy những ca tử vong này là do vaccine COVID-19 của Moderna gây ra,” Moderna và Takeda nói trong một thông cáo ngày thứ Bảy. “Điều quan trọng là tiến hành một cuộc điều tra chính thức để xác định xem liệu có bất cứ mối liên hệ nào hay không.”

<!>

Chính phủ cũng đã nói không có vấn đề nào về độ an toàn hoặc hiệu quả được phát hiện và việc đình chỉ ba lô vaccine Moderna là biện pháp phòng ngừa.

Các tạp chất được tìm thấy trong một số lọ ở Nhật Bản được nói là các hạt kim loại, đài truyền hình công cộng NHK đưa tin, dẫn các nguồn tin từ bộ y tế.

Nhật Bản đã tiêm hơn 124 triệu mũi vaccine COVID-19, với khoảng 44% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Tính đến ngày 8 tháng 8, 991 người đã chết ở Nhật Bản sau khi tiêm vaccine của Pfizer và 11 người sau khi tiêm vaccine của Moderna, nhưng không có mối liên hệ nhân quả nào giữa việc tiêm ngừa và tử vong, theo bộ y tế. Các phản ứng có hại đã được báo cáo với tần suất 0,01% đối với vaccine của Moderna.

Trong những trường hợp tử vong được báo cáo vào ngày thứ Bảy, cả hai người đàn ông đều bị sốt sau khi tiêm liều thứ hai và tử vong hai ngày sau khi bị sốt. Chưa có bằng chứng nào cho thấy những mũi vaccine của họ có chứa tạp chất, một quan chức bộ y tế nói với các phóng viên.

 

Không có nhận xét nào: