Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Hình ảnh về sức tàn phá mãnh liệt của bão Ida - Andy Van Tổng Hợp

Băo Ida đă đổ bộ vào bờ biển Louisiana vào Chủ nhật, mang theo mức độ ngập lụt thảm khốc và sức gió 150 dặm / giờ đă buộc nó trở thành cơn bão mạnh thứ năm từng đổ bộ vào đất liền Hoa Kỳ. Bão Ida đã đổ bộ vào Louisiana vào Chủ nhật với sức gió 150 dặm / giờ Các viên chức TP mô tả nước lũ ngập đến ngực. Toàn bộ thành phố New Orleans bị mất điện. Levees (đê) đã bị nước vượt qua. Quanh đường dây điện rải rác. Cư dân bị mắc kẹt trên các mái nhà và trên gác mái. ít nhất một trường hợp tử vong đă được báo cáo vào sáng thứ Hai, nhưng phần lớn thiệt hại vẫn chưa được thống kê và các nỗ lực cứu nạn vẫn đang được tiến hành.
<!>
Những cơn gió cũng chậm lại vào thứ Hai, khiến Ida trở thành một cơn bão nhiệt đới khi nó tập trung vào Mississippi. Nhưng những cơn gió nguy hiểm và lũ quét tiếp tục đe dọa khu vực, làm phức tạp thêm nỗ lực cứu những người dân bị mắc kẹt và sửa chữa lưới điện.

Toàn bộ vùng đô thị New Orleans, thành phố lớn nhất của Louisiana, mất điện vào tối 29/8, sau khi 8 đường dây điện tại đây bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão Ida, Reuters dẫn lời một công ty điện lực. Gần như cả New Orleans chìm trong bóng tối ngày 29/8, trừ những nơi có máy phát điện. Ảnh: Washington Post.
Các nhân viên cứu hỏa cùng nhau cầu nguyện khi tâm bão tiến gần đến trạm cứu hỏa ở Bourg, La., Vào Chủ nhật. (Mark Felix AFP)

Xem thêm: Bão Henri (Aug 22,2021)

Ít nhất 26 người đã chết trong trận lũ quét ở Tennessee và Bắc Carolina cách đây một tuần, và hơn 50 người mất tích sau khi mưa trút xuống các tiểu bang miền Nam do cơn bão nhiệt đới Henri đổ bộ vào vùng Đông Bắc Aug 22,2021.

Andy Van Tổng Hợp
 

Không có nhận xét nào: