Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021

Thủ tướng Thái Lan bị quốc hội chất vấn khi các cuộc biểu tình kéo dài - VOA

Biểu tình chống chính phủ Thái Lan ở Bangkok hôm 29/8/2021.Các nhà lập pháp Thái Lan bắt đầu cuộc tranh luận bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Prayuth Chan-ocha hôm 31/8, khi những người chống đối đe dọa sẽ tăng cường các cuộc biểu tình trên đường phố vì thất vọng trước việc chính phủ của ông xử lý khủng hoảng COVID-19, theo Reuters.Phe đối lập chính trị cáo buộc cựu tổng tư lệnh quân đội và 5 bộ trưởng trong nội các của ông, bao gồm cả phó thủ tướng kiêm bộ trưởng y tế Anutin Charnvirakul, về việc tham nhũng, quản lý kinh tế yếu kém và ứng phó tệ hại với dịch bệnh.

<!>

Những người biểu tình đe dọa sẽ tuần hành trên toàn quốc trong lúc phe đối lập chất vấn ông Prayuth tại quốc hội.

“Cứ 7 phút lại có một người Thái chết vì cách quản lý chống dịch COVID-19 sai lầm”, thủ lĩnh phe đối lập Sompong Amornwiwat của Đảng Pheu Thai cho biết khi mở đầu cuộc tranh luận.

“Gây thiệt hại kinh tế 8 tỷ baht (247,60 triệu đôla) mỗi ngày do thiếu quản lý và các biện pháp phong tỏa đã thất bại,” ông Sompong nói.

Ông Prayuth nói với quốc hội rằng chính phủ luôn hoạt động vì lợi ích công.

Ông Prayuth, người theo chủ nghĩa bảo hoàng đã lên nắm quyền trong cuộc đảo chính quân sự năm 2014 và vẫn giữ chức thủ tướng sau cuộc bầu cử năm 2019, khiến ông trở thành nhà lãnh đạo Thái Lan tại vị lâu nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Các cuộc biểu tình chống lại ông ta, vốn bị đặt ngoài vòng pháp luật theo các hạn chế của dịch bệnh, đã sôi sục trong những tuần gần đây, bất chấp các cuộc đụng độ thường xuyên, đôi khi bạo lực với cảnh sát, những người đã đáp trả bằng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng. 

Không có nhận xét nào: