Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 8, 2021

Kinh Nghiệm Từ Một Trường Hợp Đã Chích Ngừa Mà Vẫn Bị Covid - Nam Phạm

Thưa quý thân hữu:
Hôm nay tôi xin được gửi đến quý vị câu chuyện phỏng vấn anh Trần Anh Quân, một kỹ sư làm việc ở công tu Intel, cư ngụ ở San Jose, đã chích ngừa đầy đủ 2 mũi Pfizer nhưng mới bị lây Covid. Câu chuyện anh kể rất đầy đủ chi tiết nhưng khá dài nên tôi đã thu gọn lại trong vòng 12 phút cho dễ nghe.  Hiện nay, ai ai cũng lo lắng về tình trạng Covid đang biến hóa và tấn công con người ở moị nơi mọi chỗ. Riêng trong quận hạt Santa Clara, Califonia mỗi ngày có khoảng 350 người bị lây nhiễm, khoảng 15 người có bệnh nền phải nhập viện. 
<!>
Đa số 98% người mới bị lây vì chưa chích ngừa. Còn những người đã chích ngừa tỷ lệ bị lây rất thấp, và nếu có bị cũng bị nhẹ, ít có trường hợp phải nhập viện và không có số tử vong. 

Quận hạt Santa Clara có 86% đã chích ngừa ít nhất một mũi, và 82% là đã chích đủ 2 mũi. Người Việt có tỷ số đi chích ngừa cao nhất là 95%. 

Câu chuyện của anh Trần Anh Quân dưới đây cho thấy là dù đã chích ngừa vẫn có thể bị lây nhiễm Covid. Gia đình anh 4 người đều lần lượt bị lây qua cho nhau, 2 con gái anh thì bị nhẹ, riêng anh Quân thì bị nhiều chứng hơn, từ sốt đến đau nhức, mất vị giác, mất khứu giác cho đến bần thần mất ngủ. 

Dân Sinh Media xin được mời quý thân hữu nghe qua để học hỏi kinh nghiệm rất quý từ câu chuyện với anh Trần Anh Quân sau đây.

Phạm Phú Nam.
Dân Sinh Media 

Không có nhận xét nào: